14/09/2014 15:42

CSGT mướt mồ hôi, giao thông rối vì biển báo mới

(NLĐO)- Thời gian gần đây, hàng loạt biển báo chỉ dẫn làn đường lưu thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Tiền Giang, đã được ngành giao thông vận tải thay biển mới làm cho các xe lưu thông hỗn loạn và gây khó khăn cho lực lượng CSGT.

Cụ thể,trước đây, làn đường gần dải phân cách cứng (đường 1 chiều) chỉ dành cho xe ô tô con và loại xe khách dưới 30 chỗ ngồi; làn kế tiếp dành cho cho các loại xe khách trên 30 chỗ ngồi, xe tải, container; làn sát lề dành cho gắn máy và xe thô sơ.

Gần đây, biển báo đã được thay đổi. Cụ thể, làn sát dải phân cách cứng dành cho các loại xe ô tô, làn giữa thì dành cho xe ô tô, mô tô, làn sát trong dành cho xe mô tô, xe gắn máy, xe thô sơ.

Xe container chạy rất chậm cũng được chạy vào làn đường dành cho xe con và xe dưới 30 chỗ ngồi

Xe container chạy rất chậm cũng được chạy vào làn đường dành cho xe con và xe dưới 30 chỗ ngồi

Từ khi biển báo mới được dựng lên tình trạng giao thông trở nên hỗn loạn. Một CSGT cho biết làn đường sát dải phân cách cứng cho phép tốc độ tối đa 80 km/giờ trước đây dành cho ô tô con và xe dưới 30 chỗ ngồi; theo biển báo mới xe tải, container lưu thông với tốc độ rất chậm cũng đi vào làn này làm tình trạng ùn ứ giao thông thường xuyên xảy ra. Không chỉ vậy, xe mô tô được chạy cả vào làn đường dành cho ô tô nên rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cánh tài xế cũng nhận xét khi điều khiển lưu thông theo biển báo mới rất khó khăn vì xe gắn máy chạy vào làn đường dành cho ô tô. Trong khi đó, CSGT cũng không xử lý được xe gắn máy chạy sai làn đường vì biển báo hiệu mới cho phép.

 

Tin-ảnh: M.Sơn

Tin liên quan

Viết bình luận

Không rọ mõm chó còn đánh người ở quận 7: Côn đồ, khó chấp nhận!
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Riêng với câu chuyện đánh người ở quận 7 thì phải khẳng định chủ chú chó quá côn đồ, khó chấp nhận trong một xã hội văn minh.
7 trường hợp sử dụng tạm 1 phần lòng đường, vỉa hè ở TP HCM phải đóng phí
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Việc sử dụng tạm lòng đường ngoài mục đích giao thông phải bảo đảm bảo lòng đường còn lại đủ bố trí 2 làn xe ô tô cho một chiều lưu thông, đảm bảo kết cấu mặt đường và an toàn cho người đi bộ
Cho tiền người ăn xin: Nên hay không?
8 giờ trước 548 1k
Báo Người Lao Động từ ngày 2 đến 4-2 có loạt bài "Tái diễn nạn ăn xin trên đường phố" nêu những nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan khiến tình trạng này tái diễn.
Không thể xem nhẹ nhà vệ sinh công cộng!
10 giờ trước 548 1k
Muốn phát triển du lịch, nhiều vấn đề cần phải xem xét. Trong đó, nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ, thoải mái là yếu tố rất quan trọng
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Chả lạnh da heo, nhà nghèo cũng Tết

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Chả lạnh da heo, nhà nghèo cũng Tết

(NLĐO) - Mỗi lần hỏi đứa con gái nhỏ của tôi ngày Tết con thích được ăn món gì nhất thì gần như không cần nghĩ ngợi con bé sẽ ngay lập tức trả lời đó là món chả lạnh da heo ngoại làm.