14/01/2019 17:03

Công ty Phương Trang nói có hiện tượng đầu cơ vé xe Tết

(NLĐO) - Chưa tới thời gian cao điểm đi lại Tết Kỷ Hợi 2019 nhưng đang có tình trạng đầu cơ vé xe thương hiệu số lượng lớn rồi bán lại cao hơn nhiều so với giá gốc.

Công ty CP Xe khách Phương Trang FUTA Buslines (Công ty Phương Trang) ngày 14-1 cho biết đơn vị này đang gặp tình trạng trên, đồng thời còn cho biết có hiện tượng mua đi bán lại vé xe trên facebook, zalo..., với giá cao hơn để hưởng chênh lệch.

Khảo sát trên hệ thống bán vé của Phương Trang, lượng vé về các tỉnh miền Trung đang khá khan hiếm vì giá vé niêm yết đúng với quy định. Trong khi đó, nắm bắt nhu cầu đi lại tăng cao và tâm lý chuộng xe thương hiệu, nhiều hãng xe khác không có quấy bán vé trong bến xe đang tăng giá chóng mặt. Ngoài ra, còn có khá nhiều hãng xe cũng không công bố giá vé chính thức mà yêu cầu liên hệ, tuy nhiên qua khảo sát, giá vé cũng tăng cao.

Công ty Phương Trang nói có hiện tượng đầu cơ vé xe Tết - Ảnh 1.

Hành khách đi lại tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM)

Công ty Phương Trang nói có hiện tượng đầu cơ vé xe Tết - Ảnh 2.

Trước tình trạng vé xe Tết bị đầu cơ và mua đi bán lại để tăng giá, ảnh hưởng đến người có nhu cầu thực sự nên phía Phương Trang cho biết sẽ xử lý triệt để

Trong khi đó, theo Công ty Phương Trang, đơn vị này hiện áp dụng bán vé Tết tối đa một người chỉ có thể mua 4 vé (gồm 2 vé lượt đi và 2 vé khứ hồi). Trước tình trạng vé xe Tết của đơn vị bị đầu cơ và mua đi bán lại để tăng giá, ảnh hưởng đến người có nhu cầu thực sự nên đơn vị này cho biết xử lý triệt để. "Công ty sẽ thu hồi và hủy toàn bộ những vé đã mua bán sai quy định về chính sách giá vé của đơn vị" - ông Đặng Trọng Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Phương Trang, khẳng định.


Tin-ảnh: G.Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhịp cầu nối những bờ vui
2 giờ trước 548 1k
Tại lễ khởi công xây dựng cầu nông thôn ở Sóc Trăng, "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" đã trao bảng tượng trưng tặng 50 suất cho học sinh nghèo vượt khó
CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Bánh mật - của hiếm nhắc nhớ cội nguồn
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Nếu như bánh chưng xanh là món không thể thiếu trên mâm cỗ Tết cổ truyền ở nhiều vùng, miền thì bánh mật siêu to khổng lồ với công thức lạ không phải ở đâu cũng có.
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mang niềm vui đến người nghèo ở Sóc Trăng
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Đến dự lễ khởi công xây cầu nông thôn, tặng quà cho hộ nghèo và trao học bổng cho học sinh khó khăn ở Sóc Trăng có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Nhớ bánh chưng xanh dài thời “tem phiếu”
2/2/2023 548 1k
(NLĐO) - “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/ Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” - tất cả hòa quyện để mang đến một cái Tết thấm đượm văn hóa Việt.
Người dân rời chung cư 440 Trần Hưng Đạo

Người dân rời chung cư 440 Trần Hưng Đạo

(NLĐO) - Chung cư 440 Trần Hưng Đạo (quận 5, TP HCM) được xếp loại chung cư cấp D (nguy hiểm) từ năm 2017. Để bảo đảm an toàn, người dân phải chuyển tới nơi ở mới.