14/01/2019 17:03

Công ty Phương Trang nói có hiện tượng đầu cơ vé xe Tết

(NLĐO) - Chưa tới thời gian cao điểm đi lại Tết Kỷ Hợi 2019 nhưng đang có tình trạng đầu cơ vé xe thương hiệu số lượng lớn rồi bán lại cao hơn nhiều so với giá gốc.

Công ty CP Xe khách Phương Trang FUTA Buslines (Công ty Phương Trang) ngày 14-1 cho biết đơn vị này đang gặp tình trạng trên, đồng thời còn cho biết có hiện tượng mua đi bán lại vé xe trên facebook, zalo..., với giá cao hơn để hưởng chênh lệch.

Khảo sát trên hệ thống bán vé của Phương Trang, lượng vé về các tỉnh miền Trung đang khá khan hiếm vì giá vé niêm yết đúng với quy định. Trong khi đó, nắm bắt nhu cầu đi lại tăng cao và tâm lý chuộng xe thương hiệu, nhiều hãng xe khác không có quấy bán vé trong bến xe đang tăng giá chóng mặt. Ngoài ra, còn có khá nhiều hãng xe cũng không công bố giá vé chính thức mà yêu cầu liên hệ, tuy nhiên qua khảo sát, giá vé cũng tăng cao.

Công ty Phương Trang nói có hiện tượng đầu cơ vé xe Tết - Ảnh 1.

Hành khách đi lại tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM)

Công ty Phương Trang nói có hiện tượng đầu cơ vé xe Tết - Ảnh 2.

Trước tình trạng vé xe Tết bị đầu cơ và mua đi bán lại để tăng giá, ảnh hưởng đến người có nhu cầu thực sự nên phía Phương Trang cho biết sẽ xử lý triệt để

Trong khi đó, theo Công ty Phương Trang, đơn vị này hiện áp dụng bán vé Tết tối đa một người chỉ có thể mua 4 vé (gồm 2 vé lượt đi và 2 vé khứ hồi). Trước tình trạng vé xe Tết của đơn vị bị đầu cơ và mua đi bán lại để tăng giá, ảnh hưởng đến người có nhu cầu thực sự nên đơn vị này cho biết xử lý triệt để. "Công ty sẽ thu hồi và hủy toàn bộ những vé đã mua bán sai quy định về chính sách giá vé của đơn vị" - ông Đặng Trọng Hiền, Tổng Giám đốc Công ty Phương Trang, khẳng định.


Tin-ảnh: G.Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Góp ý chương trình lập pháp của Quốc hội
9 giờ trước 548 1k
Đánh giá của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho thấy công tác lập pháp của Quốc hội trong thời gian qua có nhiều tiến bộ và thành tựu. Dù vậy, theo tôi, vẫn cần bổ sung thêm một số điểm.
Vụ "Ngang nhiên xiết món nợ "khó tin": Thêm nhiều nạn nhân cầu cứu
10 giờ trước 548 1k
Một số người từng là nạn nhân của hành vi côn đồ, cho vay nặng lãi đã gửi đơn đến Báo Người Lao Động tố cáo vợ chồng ông T. "biển" ở TP Thủ Đức, TP HCM
Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu làm rõ vụ tố cáo trưởng phòng TN-MT “ngâm” hồ sơ
25/5/2022 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Sĩ Em, Trưởng Phòng TNMT TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu bị tố “ngâm” hồ sơ đất đai của dân, từng bị khởi tố liên quan đến đường dây “cò sổ đỏ” 14 năm trước.
Phối hợp chặt chống bạo lực gia đình
25/5/2022 548 1k
Còn nhiều vụ việc bạo lực gia đình có mức độ gây hại nghiêm trọng, diễn biến phức tạp, tinh vi, khó lường và khó xử lý bằng các quy định pháp luật hiện hành.
Phát triển cộng đồng dân cư có tầm nhìn

Phát triển cộng đồng dân cư có tầm nhìn

TP HCM muốn phát triển thành một đô thị thông minh, hiện đại thì con người phải nâng cao tầm nhìn, từ việc cải thiện ý thức thông qua luật pháp, tiện ích, văn hóa…