30/08/2019 16:05

Công ty CP Phân bón Bình Điền tiếp sức học sinh nghèo vùng U Minh Thượng

(NLĐO)- Có 300 học sinh nghèo vùng U Minh Thượng của tỉnh Kiên Giang đã được Công ty CP Phân bón Bình Điền trao hàng hàng quyển tập trong đầu năm học mới.

Ngày 30-8, tại Trường Tiểu học An Minh Bắc 2, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức Chương trình "Cùng em tới lớp" và trao 1.500 cuốn tập cho học sinh nghèo nơi đây.

Công ty CP Phân bón Bình Điền tiếp sức học sinh nghèo vùng U Minh Thượng - Ảnh 1.

Có 300 phần quà là những quyển tập cho học sinh nghèo vùng U Minh Thượng

Thầy Đặng Công Vũ, Hiệu trưởng Trường tiểu học An Minh Bắc 2, cho biết trong năm học 2019-2020, trường có 24 lớp với 656 học sinh. Đa phần bà con ở đây làm nông nghiệp, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Nguồn thu nhập chính của người dân nơi đây chủ yếu phụ thuộc vào khai thác rừng, trồng lúa, rau màu, nuôi cá nước ngọt, tôm càng xanh và tôm nước lợ.

Công ty CP Phân bón Bình Điền tiếp sức học sinh nghèo vùng U Minh Thượng - Ảnh 2.

Đại diện Công ty CP Phân bón Bình Điền cũng rất phấn khởi tận tay trao những phần quà cho học sinh nghèo trước thềm năm học mới

Ông Hồ Thế Huy, Trưởng vùng ĐBSCL thuộc Công ty CP Phân bón Bình Điền, cho rằng thương hiệu phân bón Bình Điền với thương hiệu đầu trâu, từ lâu đã quá quen thuộc với nông dân trồng lúa, rau màu, cây ăn trái ở các tỉnh, thành. Hằng năm, công ty vẫn dành một phần kinh phí để thực hiện phúc lợi xã hội nhằm giúp các em học sinh khó khăn có điều kiện tốt hơn để tới trường.

Theo dự kiến, trước thềm năm học 2019-2020, công ty sẽ hỗ trợ 64.000 quyển tập, một số nhu yếu phẩm cùng những suất quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực ĐBSCL với tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng. Đây là năm thứ 5 chương trình "Cùng em tới lớp" đến với học sinh nghèo ĐBSCL, mang đến những phần quà có ý nghĩa thiết thực, khích lệ tinh thần các em học sinh bước vào năm học mới.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Lợi dụng dự án nạo vét để khai thác cát?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hơn 4 năm trôi qua, đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép nạo vét hồ Mậu Lâm hầu như không thực hiện nạo vét theo kế hoạch mà chủ yếu tìm các vị trí có cát để khai thác.
Cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động": Tháng ngày lam lũ, tảo tần
7/3/2021 548 1k
Mời bạn đọc tiếp tục tham gia cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" lần 3 năm 2020-2021 do Báo Người Lao Động tổ chức với nhiều giải thưởng hấp dẫn
LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ: Để đô thị thông minh là xu hướng chủ đạo
6/3/2021 548 1k
Xây dựng một nguồn nhân lực mới kế cận, trẻ trung và giỏi về các công nghệ thông minh trong thời đại mới chính là giải pháp cho tương lai sau này
Nhói lòng nước mắt người mẹ ở Bệnh viện Nhi Đồng 1
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhận số tiền 27 triệu đồng của bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ, người mẹ có con mới hơn 2 tháng tuổi nhưng đã mang trong người 6 căn bệnh hiểm nghèo, nghẹn ngào nói chưa bao giờ bà được cầm số tiền lớn như vậy.
Hiểu đúng về tiêm vắc-xin Covid-19

Hiểu đúng về tiêm vắc-xin Covid-19

Vắc-xin Covid-19 ra đời kết hợp với 5K giúp chúng ta đủ sức khống chế dịch bệnh chứ không phải tiêm vắc-xin là để thay thế cho 5K