07/10/2019 14:16

Công trình trên đèo Mã Pí Lèng: Phải cưỡng chế phá dỡ ngay để lập lại kỷ cương!

(NLĐO) - Dư luận đang “sững sờ” trước câu chuyện “thật mà như đùa” về công trình khách sạn, nhà hàng Panorama xây sai phạm trên đèo Mã Pí Lèng nhưng chủ đầu tư khẳng định không tự ý làm, không xây dựng "vụng trộm".

Công trình nhà hàng, khách sạn Panorama ở danh thắng quốc gia Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã đưa vào sử dụng, địa phương đang kiến nghị hợp thức hóa. Chủ nhân của công trình chia sẻ khi làm xong công trình, tất cả ban ngành đến kiểm tra độ an toàn của tòa nhà chứ không có chuyện xây “vụng trộm”.

Bạn đọc Nguyễn Hữu nêu ý kiến: “Nếu đúng là công trình "không tự ý làm, không xây dựng vụng trộm" thì đáng trách chính là chính quyền địa phương. Công trình trái phép nhưng sao không bắt đình chỉ mà lại đến kiểm tra an toàn của công trình? Rồi có sự giúp sức của ngành điện và cơ quan chuyên môn tỉnh để kéo điện về. Thật buồn và khó hiểu cung cách làm việc, quản lý ở Hà Giang”.

Bạn đọc Phạm Sinh thì cho rằng: "Xây dựng không phép nhưng không ngăn cản kiên quyết từ đầu, cứ làm lơ để được lợi đôi bên. Đến khi người dân bức xúc, báo chí phanh phui thì lại xử lý đập bỏ, như vậy là lãng phí...".

Công trình trên đèo Mã Pí Lèng: Vì sao đã kiểm tra mà vẫn để tiếp tục thi công? - Ảnh 1.

Khách sạn, nhà hàng Panorama xây sai phạm trên đèo Mã Pí Lèng.

Góp thêm ý kiến, bạn đọc Thanhthuy viết: “Doanh nghiệp cũng có nỗi khổ. Họ muốn mọi vấn đề luôn được êm xuôi. Đáng trách chăng là những người có trách nhiệm hướng dẫn doanh nghiệp thực thi pháp luật. Chuyện ở Hà Giang vừa đáng trách và đáng buồn”.

Bạn đọc Tư Cà Phê thì đặt câu hỏi: "Công trình này có lẽ phải có người đỡ đầu, bảo kê mới được xây dựng và đưa vào sử dụng. Tòa nhà to nằm ngay giữa đường chứ có phải cây kim, sợi chỉ hay nó được xây dựng trong rừng sâu, núi thẳm gì mà không biết. Bây giờ có dư luận thì mới nói "kiểm tra","xử lý”.

Nhiều bạn đọc lo lắng cho môi trường tại đây, nước thải, rác thải... vài năm nữa thôi sẽ làm tổn thương khủng khiếp đến môi trường danh thắng này.

"Cơ quan chức năng đủ thẩm quyền cần sớm điều tra làm rõ để khi xử lý mới đúng người, đúng việc"; "Bà chủ này là ai? Dù là ai cũng phải tuân thủ theo Luật pháp. Cứ theo Luật pháp mà làm, không nói lòng vòng"; " Di sản của quốc gia là tài sản của toàn dân. Những ai đồng ý cho bà làm không phép thì người đó chịu trách nhiệm cùng bà. Thế thôi" - nhiều bạn đọc đề xuất.

Bạn đọc Nguyễn Ngọc Hùng thẳng thắn: “Đề nghị phải xử lý nghiêm khắc là phá dỡ chứ không thể để tồn tại. Ai làm sai người đó phải chịu trách nhiệm”. Bạn đọc Lý Thông cũng cùng quan điểm: “Phải cưỡng chế phá dỡ ngay để lập lại kỷ cương!”.

Hiếu Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Món kẹo trứng thằn lằn và lời gửi gắm của mẹ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng chục năm qua, dịp Tết đến mẹ vẫn mua vài gói kẹo trứng thằn lằn về tiếp khách, hàm ý nhắc các con tuy cuộc sống đã đổi thay nhưng đừng bao giờ quên quá khứ vươn lên từ nghèo khó.
Thấm thía những cái Tết xa quê!
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hơn 3 năm xa quê, sinh sống và làm việc tại Philippines, nỗi nhớ Tết quê hương luôn thường trực trong tôi. Nếu có ai đó hỏi tôi, ăn Tết xa quê cảm giác như thế nào, tôi không ngần ngại trả lời: "Xa quê, đâu thấy Tết".
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Ký ức khó phai
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tết đến Xuân về, lòng tôi bồi hồi nhớ lại những ngày cuối năm, nhớ hình ảnh bố mẹ già cặm cụi thức khuya dậy sớm lo toan mọi việc
Nhà thơ chủ khách sạn chó, mèo
13 giờ trước 548 1k
Trên đời, có người chỉ nổi tiếng tài năng trong một lĩnh vực nào đó cũng đã đáng nể rồi.
Lưu ý mưa sẽ gia tăng ở Nam Bộ trong những ngày tới

Lưu ý mưa sẽ gia tăng ở Nam Bộ trong những ngày tới

(NLĐO) - Tại Nam Bộ, mưa có xu hướng gia tăng thêm trong đêm 27-1, sáng sớm và cả ngày 28-1. Xu hướng này sẽ kéo dài trong nhiều ngày sau đó. Nhiệt độ ban đêm có xu hướng giảm nhẹ.