07/11/2019 14:16

Công trình "bí ẩn" trên núi ở Lạng Sơn: Lỗi lớn thuộc chính quyền địa phương

(NLĐO) - Dư luận đang rất bất bình về sự việc cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn không hay biết có một công trình "bí ẩn" được xây dựng trên ngọn núi tại địa bàn, có nhóm người Trung Quốc thường xuyên tụ tập quay phim.

Ngày 6-11, một lãnh đạo UBND xã Mai Pha cho biết địa phương này đang làm báo cáo sơ bộ để gửi lên TP Lạng Sơn về công trình xây dựng trên một ngọn núi thuộc địa bàn thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn), khu vực từng có nhóm người Trung Quốc thường xuyên tụ tập, qua lại và được cho là đã có quay phim.

Về câu hỏi nếu có quay phim, nội dung bộ phim đó được sử dụng vào mục đích gì? Đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép quay phim, ghi hình chưa? Vị lãnh đạo UBND xã Mai Pha cho rằng TP Lạng Sơn sẽ mời doanh nghiệp đến để xuất trình giấy tờ liên quan. Địa phương không nắm bắt được thông tin có quay phim hay không.

Công trình bí ẩn trên núi ở Lạng Sơn: Sao “nỡ” mất cảnh giác đến mức này! - Ảnh 1.

Công trình xây dựng trên một ngọn núi ở TP Lạng Sơn, khu vực từng có nhóm người Trung Quốc thường xuyên tụ tập, qua lại và được cho là đã có quay phim.

Nhiều bạn đọc bức xúc cho rằng ngay trên đất nước chúng ta mà lại để người nước ngoài lộng hành như chốn không người. Phải nghiêm khắc xem xét lại trách nhiệm của chính quyền địa phương. 

“Không thể để người Trung Quốc xây dựng công trình tư nhân trên lãnh thổ Việt Nam, nhất lại là ở khu vực biên giới. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm”-Bạn đọc Lê Hữu Nam viết.

 Bạn đọc Lý Thông cho rằng: “Ở vùng giáp biên, việc công dân Việt Nam và công dân của quốc gia láng giềng "qua lại" mỗi ngày là chuyện hết sức bình thường. Nhưng việc lơ là để người nước ngoài vào xây nhà trên đất của mình thì lỗi của chính quyền địa phương là rất lớn".

Những ngày qua "đường lưỡi bò" xấc xược, dã tâm của Trung Quốc đã và đang hoành hành trên nhiều sản phẩm tại Việt Nam, vụ việc "đường lưỡi bò" còn đang tập trung xử lý, giờ đây lại thêm một "phim trường" xuất hiện. Bạn đọc Hương đã lo lắng: “Là cán bộ quản lý địa phương, nhất là vùng biên giới, thì phải luôn đề cao cảnh giác, luôn để tâm theo dõi để kịp thời phát hiện những dấu hiệu khác lạ trên địa bàn mình quản lý qua đó kịp thời ngăn chặn, xử lý. Không thể chấp nhận việc cứ có chuyện xảy ra, báo chí, người dân phản ánh mới tìm hiểu, xem xét. Vậy chính quyền địa phương đang làm gì?”.

Nhiều bạn đọc đề nghị phải làm rõ, xử lý trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan trong sự việc này, không để tồn tại kiểu quản lý lỏng lẻo, khinh suất, thiếu trách nhiệm như vậy.

Hiếu Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh tượng khó tin trên Quốc lộ 1
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một "bến xe" tự phát hoạt động bát nháo cả ngày lẫn đêm, tồn tại từ năm này qua năm khác trên Quốc lộ 1, đối diện cổng trường Đại học Nông Lâm TP HCM
Đừng quá tin quảng cáo, sính ngoại!
8/12/2022 548 1k
Chuyện các phòng khám có yếu tố nước ngoài vẽ bệnh, moi tiền đã xảy ra nhiều năm; nhiều vụ việc, sai phạm đã được báo chí đăng tải, phanh phui... nhưng rất tiếc, nhiều bệnh nhân vẫn tiếp tục là nạn nhân của các phòng khám này.
Bảo hiểm xã hội: Sao không phải là "ngân hàng nhân ái"?
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Nên chăng cho người lao động tạm ứng tiền. Khi nào có điều kiện, họ sẽ hoàn lại, tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội để có sự yên tâm được nhà nước quan tâm lúc về già
Đường "nát như tương"
8/12/2022 548 1k
Đường Trần Xuân Soạn đoạn từ Huỳnh Tấn Phát đến đường Nguyễn Thị Xiếu (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM).
Vụ Sở GTVT TP HCM ra văn bản 5 lần: Tước giấy phép thi công 1 nhà thầu

Vụ Sở GTVT TP HCM ra văn bản 5 lần: Tước giấy phép thi công 1 nhà thầu

(NLĐO)- Do thi công ẩu, nhà thầu thi công dự án thoát nước đường Võ Văn Ngân bị Thanh tra Sở GTVT TP HCM tước giấy phép thi công trong 2 tháng.