05/10/2017 10:39

Công khai "chặt chém" ở phố lồng đèn

(NLĐO) - Gần cả trăm bãi giữ xe tự phát chèo kéo khách gửi xe huyên náo các con đường xung quanh phố lồng đèn.

Video: Nhiều bãi giữ xe tự phát chèo khách giữa lòng đường gây mất an toàn giao thông (Thực hiện: Quốc Chiến).

Mỗi năm đến dịp trung thu, khu phố lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học (quận 5, TP HCM) lại bày bán đủ các loại lồng đèn. Nơi đây vì thế thu hút các bạn trẻ cũng như nhiều gia đình tập trung về vui chơi, tham quan, chụp hình.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, hàng chục hộ dân xung quanh phố lồng đèn đã mở những bãi giữ xe tự phát. Tuy nhiên, nhiều người giữ xe lại ra giữa đường để chèo kéo khách, chặt chém giá giữ xe máy có thể lên tới 30.000 - 40.000 /xe khiến nhiều người bức xúc.

Công khai chặt chém ở phố lồng đèn - Ảnh 2.

Các bạn trẻ tìm chỗ gửi xe để tham quan, vui chơi ở phố lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học.

Tối 4-10, hàng ngàn người đổ xô về đường Lương Nhữ Học vui chơi khiến con đường này kẹt cứng. Trên các tuyến đường Lương Nhữ Học, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Lão Tử, Hồng Bàng... hình thành gần trăm bãi giữ xe tự phát.

Hầu hết những bãi giữ xe này đều do các hộ dân trong khu vực tự mở để phục vụ nhu cầu của người dân. Các bãi giữ xe này được tận dụng bởi không gian trong nhà cho đến toàn bộ vỉa hè và lòng đường, lấn chiếm lối của người đi bộ.

Để thu hút khách gửi xe, nhiều chủ bãi giữ xe mở loa ầm ĩ mời gọi. Một cách phổ biến hơn nữa là các bãi giữ xe tự phát này cử người ra giữa đường chèo kéo khách vào giữ xe. Mỗi đoạn đường xung quanh phố lồng đèn đều có cả chục người dàn hàng vẫy khách gửi xe. Bất kể chiếc xe máy nào đi qua đều bị vẫy tay, thậm chí chặn đường kéo vào gây mất an toàn giao thông.

Công khai chặt chém ở phố lồng đèn - Ảnh 3.

Nhân viên của một bãi giữ xe tự phát ra giữa đường Lương Nhữ Học chèo kéo khách gửi xe.

Tấp vào một bãi giữ xe gần ngã tư đường Lương Nhữ Học, chúng tôi được một người phụ nữ kéo ngay vào và ra giá 30.000 đồng/lần gửi xe số và 40.000 đồng/ lần gửi xe tay ga. Khi bị chê mắc, chủ bãi giữ xe lớn tiếng: "Hôm nay là trung thu mà phải mắc hơn những ngày thường. Muốn rẻ hơn thì anh đi chỗ khác".

Ông Nguyễn Tuấn Linh (58 tuổi, ngụ quận 11) chia sẻ: "Năm nào dịp trung thu tôi cũng đều đưa gia đình đi tham quan phố lồng đèn. Mới năm ngoái năm kia, giá giữ xe thường ở mức cao nhất tầm 15.000 đến 20.000 đồng. Năm nay nhiều chỗ chặt chém tới 30.000 đến 50.000 đồng".

Dọc đường Trần Hưng Đạo từ khúc giao Triệu Quang Phục đến Châu Văn Liêm, vòng sang Nguyễn Trãi có khoảng 30 điểm giữ xe khác. Tại đây, chúng tôi ghi nhận mức giá khoảng 15.000 đến 30.000 đồng độ xa gần phố lồng đèn.

Một nhân viên chia sẻ mỗi năm chỉ có dịp trung thu để làm ăn nên tranh thủ kiếm tiền.


Công khai chặt chém ở phố lồng đèn - Ảnh 4.

Một bãi giữ xe tự phát chiếm toàn bộ vỉa hè, lòng đường tại ngã tư Ký Hòa - Lương Nhữ Học.

Công khai chặt chém ở phố lồng đèn - Ảnh 5.

Nhiều người chạy ra giữa lòng đường chèo kéo người gửi xe gây mất an toàn giao thông.

Công khai chặt chém ở phố lồng đèn - Ảnh 6.

Chèo kéo khách gửi xe ngay ngã tư Hồng Bàng - Lương Nhữ Học.

Công khai chặt chém ở phố lồng đèn - Ảnh 7.

Vỉa hè, lòng đường, trường học, hầm chung cư... đều được tận dụng triệt để làm nơi giữ xe, vừa mất an toàn giao thông vừa không đảm bảo an ninh trật tự.

Quốc Chiến thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Học sinh dùng điện thoại trong lớp: Lợi ít, hại nhiều
36 phút trước 548 1k
Điện thoại thông minh hỗ trợ việc học trên lớp có thể sẽ phù hợp trong tương lai. Còn hiện tại, giáo viên không phải "siêu nhân" để vừa dạy tốt vừa quản lý học sinh dùng điện thoại
TP HCM: Một công nhân quản 1.000 cây xanh
1 giờ trước 548 1k
Ngày 25-9, một nạn nhân bị một cây xanh trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 10, TP HCM) bật gốc đè chết.
Lung linh phố lồng đèn Lương Nhữ Học
25/9/2020 548 1k
(NLĐO) - Nhiều người dân và du khách kéo đến phố lồng đèn Lương Nhữ Học để mua sắm, chụp hình trong những ngày cận tết Trung thu. Con phố trở nên lung linh khi được thắp sáng bằng hàng ngàn chiếc lồng đèn rực rỡ đầy màu sắc.
Học sinh dùng điện thoại trong lớp: Đừng mượn danh đổi mới!
25/9/2020 548 1k
(NLĐO) - Việc cho phép học sinh sử dụng điện thoại di động trong giờ học khiến nhiều phụ huynh lo ngại và cho rằng vội vàng, thiếu thuyết phục
Học sinh dùng điện thoại trong lớp: Được và mất

Học sinh dùng điện thoại trong lớp: Được và mất

Dùng điện thoại trong giờ học giúp học sinh tra cứu nguồn học liệu, làm giàu kiến thức. Nhưng khi người lớn chưa bảo đảm được an toàn thì đừng phó mặc các em bước vào thế giới mạng