07/12/2022 14:28

Công chức xã ở Bạc Liêu mang "sổ đỏ" của người dân đi cầm

(NLĐO) – Đoàn Diễm Em, công chức văn phòng của một xã tại Bạc Liêu, đã mang "sổ đỏ" của người dân đưa cho người ngoài đi cầm lấy 95 triệu đồng.

Ngày 7-12, Báo Người Lao Động nhận được đơn phản ánh của bạn đọc Nguyễn Thị Hồng (SN 1977; ngụ TP Cần Thơ) về việc UBND xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu làm mất hồ sơ quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của bà.

Theo trình bày của bà Hồng, vào tháng 1-2022, người thân bà đến UBND xã Tân Thạnh làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo thừa kế không để lại di chúc và được đại diện chính quyền địa phương tiếp nhận thụ lý.

Sau thời gian chờ đợi, bà Hồng đã liên hệ cán bộ tiếp nhận đơn trước đó và được người này cho hay đã chuyển đơn cho một người khác tại bộ phận tư pháp. Lúc này, bà Hồng tiếp tục liên hệ với cán bộ trên thì được cho biết đã chuyển hồ sơ cho Đoàn Diễm Em, công chức văn phòng thống kê tổng hợp của xã.

Khi bà Hồng liên hệ với Diễm Em thì được công chức này cho biết hồ sơ đã thất lạc và hứa sẽ thông báo khi tìm gặp. Với mong muốn vụ việc sớm được giải quyết nên người thân bà Hồng đã ký vào tờ cớ mất "sổ đỏ" khi được cán bộ xã nhờ.

Trong quá trình xác minh để cấp cho người dân, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Giá Rai phát hiện một công chức văn phòng của xã đã mang 2 giấy chủ quyền đất của bà Hồng đi cầm để vay tiền bên ngoài.

"Tôi mong muốn vụ việc sớm được giải quyết dứt điểm để giảm bớt phiền hà cho người dân. Cán bộ xã làm sai mà bắt dân chờ đợi gần một năm để làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất thì không thể chấp nhận được" – bà Hồng bức xúc.

Phóng viên đã liên hệ ông Huỳnh Văn Cọl, Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh, thì được biết vụ việc đã được chuyển đến công an để điều tra, làm rõ.

"Đoàn Diễm Em mang 2 "sổ đỏ" của bà Hồng và thêm 3 hồ sơ của người dân khác đưa cho một phụ nữ bán quán cà phê trước cổng trụ sở đi cầm lấy 95 triệu đồng. Chúng tôi đang đợi kết luận của công an để đưa ra hướng xử lý tiếp theo" – ông Cọl thông tin.

Vân Du

Tin liên quan

Viết bình luận

Cận cảnh những nhà vệ sinh miễn phí "như mơ" giữa trung tâm TP HCM
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau vận động của quận 1, đã có 100 nhà hàng, quán cà phê hưởng ứng, sẵn sàng hỗ trợ người dân, du khách sử dụng nhà vệ sinh khi có nhu cầu
Chông trên vỉa hè
7 giờ trước 548 1k
Trên đường Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM xuất hiện những đinh sắt hơn một tháng nay do đơn vị thi công xây dựng công trình "bỏ quên".
Kinh nghiệm chống rác thải ở địa phương
8 giờ trước 548 1k
Trang Bạn đọc Báo Người Lao Động ngày 9-3 viết: "TP HCM còn 67 cây cầu có nguy cơ cháy, nổ. Nguyên nhân do người dân vứt bỏ rác thải gây hôi thối nên những hộ ở gần phải xử lý bằng cách châm lửa đốt gây ảnh hưởng tới các công trình công cộng".
Phát triển nhà ở xã hội theo quy luật thị trường
8 giờ trước 548 1k
Nhà ở xã hội mà lợi nhuận chỉ có khoảng 10% thì không bù lại giá vốn, phải tăng lợi nhuận lên thì doanh nghiệp mới tham gia đầu tư
"Đẩy" cung, "thúc" cầu nhà ở xã hội

"Đẩy" cung, "thúc" cầu nhà ở xã hội

Có thể thấy bài toán về phát triển nhà ở xã hội sẽ rất khó giải nếu chọn sai xuất phát điểm giải đề bài