05/04/2021 15:34

Công an TP HCM khen thưởng đại úy CSGT dẫn đường đưa bệnh nhân nguy kịch đi cấp cứu

(NLĐO) - Chiều 5-4, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an TP HCM, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Công an TP HCM) tổ chức khen thưởng cho đại úy Trần Xuân Sang, cán bộ Trạm CSGT Đa Phước đã dẫn đường đưa người bệnh nguy kịch đi cấp cứu giữa giờ cao điểm.

Đại úy Trần Xuân Sang, công tác tại Trạm CSGT Đa Phước (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều ngày 28-3, trong lúc cùng hai đồng nghiệp khác là thiếu tá Dương Văn Hiền (tổ trưởng) và trung úy Đặng Trọng Anh làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 50, một tài xế xe ô tô đã đến nhờ anh hỗ trợ dẫn đường đưa bệnh nhân nguy kịch đi cấp cứu.

Thấy tài xế tìm đến nhờ giúp đỡ, anh nhanh chóng nắm bắt tình hình người bệnh. Trên xe có một người đàn ông khoảng 50 tuổi đang thở dốc, sức khỏe nguy kịch. Lập tức, đại úy Sang đã thông tin cho Ban Chỉ huy Trạm CSGT Đa Phước xin ý kiến. Được sự cho phép của Ban chỉ huy Trạm, đại úy Sang tức tốc dùng mô tô đặc chủng, mở đèn ưu tiên dẫn ô tô chở bệnh nhân đến bệnh viện.

Công an TP HCM khen thưởng đại úy CSGT dẫn đường đưa bệnh nhân nguy kịch đi cấp cứu - Ảnh 1.

Công an TP HCM đã trao khen thưởng cho 8 cán bộ chiến sĩ đã xuất sắc lập thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và nêu gương người tốt việc tốt nâng cao uy tín, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT.

Đây không phải là lần đầu đại úy Sang hỗ trợ dẫn đường đưa người nguy kịch đi cấp cứu trong giờ cao điểm. Thượng tá Lê Viết Tiệp - Chánh văn phòng Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an TP HCM đánh giá cao việc làm mang ý nghĩa tích cực, có giá trị lan tỏa lớn của đại úy Trần Xuân Sang.

Cũng theo thượng tá Lê Viết Tiệp, thời gian qua, lực lượng Công an TP HCM nói chung và lực lượng CSGT TP nói riêng có nhiều tấm gương người tốt việc tốt cũng như phòng chống tội phạm. Tính riêng lực lượng CSGT, trong 1 tháng qua đã có nhiều gương, việc làm tích cực thể hiện tinh thần "Vì dân phục vụ" của lực lượng công an.

Tại buổi lễ, Công an TP HCM đã trao khen thưởng cho 9 cán bộ chiến sĩ, tập thể đã xuất sắc lập thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và nêu gương người tốt việc tốt nâng cao uy tín, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT.

Ngoài đại úy Trần Xuân Sang còn có thượng úy Nguyễn Minh Hải - cán bộ Trạm CSGT Tân Túc, đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng gây án bỏ chạy từ Bến Tre đến TP HCM trong lúc làm nhiệm vụ điều hòa giao thông tại giao lộ Đinh Đức Thiện - Quốc lộ 1.

Tin - ảnh: Ý Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Nhớ hoài bánh chưng của má
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Những chiếc bánh chưng của má cũng rất đặc biệt, không gói bằng khuôn, chỉ cắt và xếp lá dong thành hình khối, nhưng chiếc bánh gói ra vuông vức rất đẹp.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Đón Tết Hàn, nhớ Tết ta
31/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Tôi vẫn hay kể cho anh chồng người Hàn nghe về vị Tết ở Việt thế nào, để anh hiểu sao cứ mỗi khi Tết đến xuân về, tôi lại miên man nhớ nhà, muốn về quê ăn Tết đến vậy.
Lắng nghe người dân hiến kế: Linh hoạt trong hoán đổi "quỹ đất 20%"
31/1/2023 548 1k
Với những đô thị đông dân, nhu cầu nhà ở tăng rất nhanh, quy định "quỹ đất 20%" khiến cho mong muốn đầu tư phát triển nguồn cung nhà ở xã hội trở thành bài toán nan giải
Cần lắm tình thương và sự thấu cảm
31/1/2023 548 1k
Ngoài câu chuyện làm ăn, kinh doanh và yếu tố lợi nhuận thì trách nhiệm đối với xã hội, với cộng đồng và đặc biệt là sự thấu cảm và sẻ chia đối với những mảnh đời còn nhiều khốn khó, những người "lỡ đường" cũng là điều vô cùng quan trọng.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Nhớ nhắc má làm dưa kiệu ngày Tết

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Nhớ nhắc má làm dưa kiệu ngày Tết

(NLĐO) - Xuân với tôi sẽ không còn vui nếu má không còn tỉ mẩn cắt gọt, phơi kiệu, làm nước mắm đường để ngâm hũ dưa kiệu rồi đợi con xa nhà về ăn Tết như năm nào