20/08/2018 16:07

Có sản phẩm bảo hiểm tên là... bảo hiểm tình yêu!

(NLĐO)- Ít ai biết công ty bảo hiểm còn bán một sản phẩm đặc biệt, đó là bảo hiểm… tình yêu.

Từ trước tới nay, nhắc đến bảo hiểm, người ta thường nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nghề nghiệp…Ít ai biết rằng công ty bảo hiểm còn bán một loại bảo hiểm đặc biệt, đó là bảo hiểm tình yêu.

Điển hình, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa ra mắt sản phẩm Bảo hiểm tình yêu.

PTI đưa ra 3 gói sản phẩm theo nhu cầu khách hàng. Cụ thể, gói "Đam mê bất tận" với giá 1,6 triệu đồng/hợp đồng, nhận về 30 triệu đồng khi kết hôn. Gói "Say đắm quyến rũ" có mức phí một lần 950.000 đồng, nhận về 20 triệu đồng khi kết hôn. Gói "Hân hoan lời chào" có mức phí đóng duy nhất một lần 400.000 đồng để nhận 8 triệu đồng khi kết hôn. 

Chỉ cần đăng ký thông tin của bạn và người mình yêu, sau khoảng thời gian thử thách tối thiểu 3 năm, cặp đôi sẽ nhận được tiền bảo hiểm theo thoả thuận trong hợp đồng. Nếu tan vỡ, các cặp đôi sẽ mất số tiền đã mua.

Có sản phẩm bảo hiểm tên là... bảo hiểm tình yêu! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Lần đầu tiên sản phẩm trên có mặt tại thị trường Việt Nam kéo theo nhiều ý kiến trái chiều.

Theo PTI, đây là sản phẩm bảo hiểm thuộc dòng bảo hiểm trách nhiệm. Trong đó, đối tượng bảo hiểm chính là "tình yêu của 2 người có tên trong hợp đồng bảo hiểm".

Một số chuyên gia cho rằng có thể xem bảo hiểm tình yêu là một trong những sản phẩm thuộc dòng sản phẩm bảo hiểm giải thưởng.

Một số người hoạt động lâu năm trong lĩnh vực bảo hiểm nhận xét rằng sản phẩm trên không phải là sản phẩm bảo hiểm. Đúng ra, đây là sản phẩm tài chính có nhiều khả năng bị tuyên vô hiệu do quyền lợi được bảo hiểm (được cho là sự gắn kết, trách nhiệm với tình yêu…) không rõ ràng.

Luật Kinh doanh bảo hiểm quy định hợp đồng bảo hiểm vô hiệu trong các trường hợp sau đây:

a) Bên mua bảo hiểm không có quyền lợi có thể được bảo hiểm;

b) Tại thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm, đối tượng bảo hiểm không tồn tại;

c) Tại thời điểm giao kết hợp đồng bảo hiểm, bên mua bảo hiểm biết sự kiện bảo hiểm đã xảy ra;

d) Bên mua bảo hiểm hoặc doanh nghiệp bảo hiểm có hành vi lừa dối khi giao kết hợp đồng bảo hiểm.

Di Lâm (tổng hợp)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tràn ngập không khí Giáng sinh trên chiếc xe buýt 86 ở TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Với mong muốn tạo niềm vui các hành khách, anh Lê Xuân Huy đã cùng vợ trang trí cho chiếc xe buýt của mình tràn ngập không khí Giáng sinh
Lắng nghe người dân hiến kế: Phát triển nhà ở lưu trú cho công nhân
3 giờ trước 548 1k
Trong quá trình lựa chọn mô hình phát triển nhà ở xã hội phù hợp với yêu cầu thực tế của TP HCM, việc phát triển nhà ở lưu trú cho công nhân nên được ưu tiên
Đừng thờ ơ trước hành vi xả rác bừa bãi!
5 giờ trước 548 1k
Đi dọc các tuyến đường lớn nhỏ trong thành phố, không khó để bắt gặp những bãi rác tự phát, cho dù ở quận trung tâm hay quận, huyện vùng ven TP HCM.
Trồng cây quá cẩu thả
7 giờ trước 548 1k
Trên đường Phạm Văn Thuận (phường Bình Đa, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trồng cây xanh trên vỉa hè để tạo không gian xanh.
TÔI LÊN TIẾNG: Cấm giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra: Chặn “ngoại giao bàn tiệc”

TÔI LÊN TIẾNG: Cấm giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra: Chặn “ngoại giao bàn tiệc”

(NLĐO) - Một bộ phận không nhỏ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức dù hoạt động không có gì khuất tất nhưng lực lượng thanh tra xuống là lo lắng, đứng ngồi không yên.