28/03/2021 15:01

Clip “chôn sống” nam thanh niên: Pháp luật cần trừng trị thích đáng!

(NLĐO) - Nhiều bạn đọc cho rằng “Đây là trò dàn dựng để quay clip quăng lên YouTube câu view. Cần xử lý nghiêm khắc với nhóm đã thực hiện clip phản cảm này”.

Hôm qua 27-3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 5 phút ghi lại cảnh được cho là nhóm thanh niên có hành vi đánh đập "chôn sống" 1 nam thiếu niên như thời Trung cổ.

Clip "chôn sống" này đã gây xôn xao trên mạng xã hội, qua điều tra cơ quan chức năng đã xác định được sự việc này xảy ra ở thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Hiện cơ quan chức năng đã xác định được 11 đối tượng liên quan đến clip, đang khẩn trương làm rõ vụ việc.

Clip “chôn sống” nam thanh niên: Pháp luật cần trừng trị thích đáng! - Ảnh 1.

Hình ảnh nam thanh niên bị “chôn sống” gây xôn xao dư luận (Ảnh cắt từ clip)

"Có thể đây là trò dàn dựng để câu view", "Tạo nội dung kiểu nhí nha nhí nhố, thậm chí "man rợ" để quay clip câu view đây mà", "Chiêu trò của cô cậu thời hiện đại thôi"- nhiều bạn đọc nhận định.

Bạn đọc Đường Văn Lương bức xúc "Nếu đây là vụ việc có thật thì phải xử lý nhóm thực hiện thật nặng. Trường hợp nếu chỉ là clip dùng để câu like thì cũng phải trừng trị thích đáng, nghiêm minh theo quy định của pháp luật, vì nội dung của clip này quá bạo lực, xem rất ám ảnh".

Bạn đọc Nguyễn Ích Quý cũng đồng tình: Nếu đúng clip là thật, thì nhóm thực hiện đã có hành vi cố ý giết người; nếu là dàn dựng thì cũng là hành vi tuyên truyền giết người. Cả 2 trường hợp cần xử lý thật nặng để răn đe.

"Cho dù mục đích quay clip này là gì, thì từ người quay đến những người có mặt trong clip cũng phải bị xử lý một cách thích đáng cho hành động không có tính người này" - bạn đọc TrinhChanXuong cùng quan điểm.

Nhiều bạn đọc đề nghị "Cơ quan chức năng cần sớm truy xét điều tra bắt "trọn gói" nhóm thực hiện clip, đồng thời xử lý hình sự "kịch khung" hành vi này nhằm lập lại trật tự tình trạng bùng phát quá đà về mặt nội dung của các sản phẩm trên mạng xã hội hiện nay".

Đức Huy

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: “Tức mắt” với đoạn đường ngập trong rác
9 giờ trước 548
(NLĐO)- Một đoạn đường rạch Cầu Suối (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP HCM) dài hơn 200 m bị ngập trong rác
Không rào chắn cẩn thận, trách nhiệm thuộc về ai?
9 giờ trước 548
(NLĐO) - Khi xảy ra tai nạn dẫn đến chết người, cơ quan công an sẽ vào cuộc điều tra, xác minh nguyên nhân tử vong từ đó xác định ai là người chịu trách nhiệm.
Lắng nghe người dân hiến kế: Để có nguồn nhân lực chất lượng cao
9 giờ trước 548
Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là chiến lược có ý nghĩa quyết định thành công của việc thúc đẩy TP HCM phát triển thành đô thị thông minh, hiện đại
Cuối tuần cúp nước, nước yếu nhiều nơi ở TP HCM
11 giờ trước 548
(NLĐO) - SAWACO chỉ đạo các đơn vị trực thuộc điều tiết mạng lưới cấp nước nhằm hạn chế tối đa các khu vực cúp nước
Hư cống thoát nước, khu chung cư ngập cả ngày cả đêm

Hư cống thoát nước, khu chung cư ngập cả ngày cả đêm

(NLĐO) - Nhiều tháng nay, cuộc sống của cư dân chung cư Ấn Quang (quận 10, TP HCM) bị đảo lộn bởi tình trạng ngập nước kéo dài