22/04/2020 23:38

Chuyện "đeo sát" bar Buddha!

(NLĐO) - Việc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) TP HCM thông báo kết thúc theo dõi chuỗi lây nhiễm Covid – 19 tại quán Buddha là tin vui cho chính quyền, y bác sĩ, chiến sĩ và người dân quận 2, TP HCM

Theo UBND quận 2 (TP HCM), việc bắt đầu từ sáng 19-3, bác sĩ Trương Thành Trung, Trưởng Phòng Y tế quận 2 được Trung tâm kiểm soát bệnh tật (HCDC) TP HCM thông báo một phi công người Anh (ngụ chung cư The Ascent Aparment, phường Thảo Điền) dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, quận 2 đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị cùng tham gia phòng, chống dịch. Tuy là ca bệnh đầu tiên xuất hiện trên địa bàn quận 2 nhưng ca bệnh 91 này là người nước ngoài có một lịch trình di chuyển vô cùng phức tạp, đi nhiều nơi, tiếp xúc rất nhiều người nhưng khai báo nhỏ gọt vì lý do cá nhân, nên quá trình truy tìm F1, F2, F3 để kịp thời cách ly gặp rất nhiều khó khăn.

Lực lượng chức năng quận 2 cùng TP HCM đã tổ chức phong tỏa cách ly, lấy tờ khai y tế, phun xịt thuốc khử trùng toàn bộ nơi ở của bệnh nhân. Lực lượng công an, bộ đội, dân phòng được huy động cắm chốt canh gác tại các cửa ra vào nơi ở của bệnh nhân 24/24.

Từ một bệnh nhân 91, sau khi truy tìm, lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện ra 19 người mắc Covid - 19. Quán Buddha trở thành ổ dịch lớn nhất TP. Kèm theo đó hàng loạt chung cư như: The Ascent Aparment; Masreri tháp 1, 2, 4; Hoàng Anh Gia Lai (Thảo Điền); Vesta Verde (Thạnh Mỹ Lợi), khu phố trên địa bàn quận 2 cùng hơn 2.000 người bị phong tỏa, cách ly vì có liên quan đến quán Buddha. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chuyên môn và chính quyền quận 2, ổ dịch tại quán ba Buddha đã được khống chế.

Một số hình ảnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của quận 2

Chuyện những ngày đeo sát bar Buddha! - Ảnh 1.
Chuyện những ngày đeo sát bar Buddha! - Ảnh 2.
Chuyện những ngày đeo sát bar Buddha! - Ảnh 3.
Chuyện những ngày đeo sát bar Buddha! - Ảnh 4.
Chuyện những ngày đeo sát bar Buddha! - Ảnh 5.
Chuyện những ngày đeo sát bar Buddha! - Ảnh 6.

Toàn cảnh phòng chống dịch Covid-19 ở quận 2, TP HCMBẢO NGHI thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ Sở GTVT TP HCM ra văn bản 5 lần: Tước giấy phép thi công 1 nhà thầu
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do thi công ẩu, nhà thầu thi công dự án thoát nước đường Võ Văn Ngân bị Thanh tra Sở GTVT TP HCM tước giấy phép thi công trong 2 tháng.
CLIP: Nhiều đoạn kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè như ao đọng, “đặc sệt” rác
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Rác xuất hiện nhiều từ cầu số 1 đến cầu số 3, có đoạn nổi dày đặc. Đa số là rác thải nhựa khó phân hủy như túi ni-lông, chai nhựa, hộp xốp...
Tràn ngập không khí Giáng sinh trên chiếc xe buýt 86 ở TP HCM
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Với mong muốn tạo niềm vui các hành khách, anh Lê Xuân Huy đã cùng vợ trang trí cho chiếc xe buýt của mình tràn ngập không khí Giáng sinh
Lắng nghe người dân hiến kế: Phát triển nhà ở lưu trú cho công nhân
13 giờ trước 548 1k
Trong quá trình lựa chọn mô hình phát triển nhà ở xã hội phù hợp với yêu cầu thực tế của TP HCM, việc phát triển nhà ở lưu trú cho công nhân nên được ưu tiên
Lần "vượt cạn" đáng nhớ của một sản phụ ở quận 7, TP HCM

Lần "vượt cạn" đáng nhớ của một sản phụ ở quận 7, TP HCM

(NLĐO) - Một sản phụ đã sinh con trai 2,8 kg trên taxi khi đang trên đường đến Bệnh viện quận 7, TP HCM và được tài xế taxi đỡ đẻ.