29/12/2021 17:52

Chương trình "Tình thương cho em" hỗ trợ trẻ mồ côi vì Covid-19 tại quận 1

(NLĐO) - Bà Phạm Thị Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận 1 (TP HCM), nhận xét chương trình “Tình thương cho em” có ý nghĩa hết sức nhân văn, vừa động viên vừa kêu gọi được sự yêu thương từ cộng đồng xã hội chung tay giúp đỡ các em không may trở thành trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19.

Chiều 29-12, chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động phát động, tổ chức tiếp tục đến thăm và trao hỗ trợ cho 5 hoàn cảnh mồ côi do dịch bệnh Covid-19 tại quận 1, TP HCM. Mỗi trường hợp được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Trong đó, chương trình đã trực tiếp đến nhà thăm và trao hỗ trợ cho em T.N.T.P (SN 2007; ngụ phường Cô Giang, quận 1). Các trường hợp còn lại được chương trình trao hỗ trợ tại trụ sở Uỷ ban MTTQ quận 1.

Tìm đến con hẻm nhỏ trên đường Võ Văn Kiệt, chúng tôi hỏi thăm nhà P. Câu chuyện thương tâm về cậu bé chăm ngoan, học giỏi không may mồ côi cha do đợt dịch Covid-19, cả xóm ai cũng biết. P. hiện sống cùng mẹ và chị gái tại phòng trọ nhỏ trong con hẻm này.

Xót xa hơn, sau thời gian điều trị Covid-19, chị Nguyễn Thị Thùy Dung (mẹ P.) không thể đi lại linh hoạt. Hàng loạt bệnh nền là tim mạch, huyết áp, tiểu đường của chị trở nặng. Mới hơn 40 tuổi nhưng chị Dung không còn lao động được nữa.

Chương trình Tình thương cho em hỗ trợ trẻ mồ côi vì Covid-19 tại quận 1 - Ảnh 1.

Chương trình "Tình thương cho em" trao hỗ trợ cho 4 em tại trụ sở Ủy ban MTTQ quận 1

Chương trình Tình thương cho em hỗ trợ trẻ mồ côi vì Covid-19 tại quận 1 - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Thùy Dung, mẹ em T.N.T.P (SN 2007; ngụ phường Cô Giang, quận 1), rưng rưng nước mắt cảm ơn bạn đọc, những nhà hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ mẹ con chị trong lúc hoạn nạn, khó khăn cùng cực này

Chương trình Tình thương cho em hỗ trợ trẻ mồ côi vì Covid-19 tại quận 1 - Ảnh 3.

Chương trình "Tình thương cho em" trao hỗ trợ cho em T.N.T.P (SN 2007; ngụ phường Cô Giang).

Chị Dung kể sau đợt dịch kéo dài, không chỉ tang thương, cuộc sống của mẹ con chị cũng khá bế tắc khi khoản tiền tích cóp bao năm đã cạn kiệt. Cuộc sống của 3 mẹ con hiện phụ thuộc hoàn toàn khoản tiền lương phụ bếp tại một nhà hàng nằm tại quận 1 của chị gái P.

Đón nhận hỗ trợ từ chương trình “Tình thương cho em”, chị Dung rưng rưng nước mắt cảm ơn bạn đọc, những nhà hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ mẹ con chị trong lúc hoạn nạn, khó khăn cùng cực này.

Đánh giá cao chương trình "Tình thương cho em", bà Phạm Thị Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận 1, chia sẻ: "Đây là chương trình nhân văn, vừa động viên vừa kêu gọi được sự yêu thương từ cộng đồng xã hội, chung tay giúp đỡ các em không may trở thành trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19".

Trần Thái - Ảnh: Quốc Thắng

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh tượng khó tin trên Quốc lộ 1
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một "bến xe" tự phát hoạt động bát nháo cả ngày lẫn đêm, tồn tại từ năm này qua năm khác trên Quốc lộ 1, đối diện cổng trường Đại học Nông Lâm TP HCM
Đừng quá tin quảng cáo, sính ngoại!
8/12/2022 548 1k
Chuyện các phòng khám có yếu tố nước ngoài vẽ bệnh, moi tiền đã xảy ra nhiều năm; nhiều vụ việc, sai phạm đã được báo chí đăng tải, phanh phui... nhưng rất tiếc, nhiều bệnh nhân vẫn tiếp tục là nạn nhân của các phòng khám này.
Bảo hiểm xã hội: Sao không phải là "ngân hàng nhân ái"?
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Nên chăng cho người lao động tạm ứng tiền. Khi nào có điều kiện, họ sẽ hoàn lại, tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội để có sự yên tâm được nhà nước quan tâm lúc về già
Đường "nát như tương"
8/12/2022 548 1k
Đường Trần Xuân Soạn đoạn từ Huỳnh Tấn Phát đến đường Nguyễn Thị Xiếu (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM).
Vụ Sở GTVT TP HCM ra văn bản 5 lần: Tước giấy phép thi công 1 nhà thầu

Vụ Sở GTVT TP HCM ra văn bản 5 lần: Tước giấy phép thi công 1 nhà thầu

(NLĐO)- Do thi công ẩu, nhà thầu thi công dự án thoát nước đường Võ Văn Ngân bị Thanh tra Sở GTVT TP HCM tước giấy phép thi công trong 2 tháng.