01/06/2022 21:16

Long An phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu”

(NLĐO) - Tỉnh Long An hiện có gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó 143 trẻ em mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 1-6, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em, khai mạc hè và phát động chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm nay có chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân trong việc chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Long An phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 1.

Mạnh thường quân tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Đồng thời, ông Phạm Tấn Hòa yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An, từ năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tăng lên.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trên 12.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trong đó 143 trẻ em mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm đầu tư cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em để tạo sự bình đẳng về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí cho các em và đặc biệt quan tâm đến các em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm thể hiện sự quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã kết nối các nhà hảo tâm thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Tại buổi lễ, các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu và trao quà cho 4 trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngoài ra, Quỹ bảo trợ trẻ em của tỉnh cũng trao 75 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, 75 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao 75 phần quà cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao 15 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.


HÀ LONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng Nai: Khổ vì thiếu thông tin dự án treo hơn 20 năm
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Cả trăm hộ dân ở ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom hơn 20 năm bị “treo” bởi dự án Khu công nghiệp Hố Nai.
Thể lệ cuộc thi viết "NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU"
26/11/2022 548 1k
Tiếp nối thành công của cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 1, Ban Tổ chức - Báo Người Lao Động vừa phát động cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 2. Dưới đây là những thông tin quan trọng dành cho các tác giả dự thi
Học sinh ngộ độc thực phẩm: Đừng để lặp lại bài học đau xót!
25/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Thật đau lòng khi đưa con em mình đến trường, nghĩ rằng ở đó các bé được bồi dưỡng về kiến thức, chăm sóc tinh thần, sức khỏe chu đáo thì bỗng dưng có tin dữ báo về...
Đồng Nai: Rùng mình màu nước xả thải từ cống thoát nước trong khu công nghiệp
23/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Người dân bất ngờ khi phát hiện nước xả thải từ cống thoát nước tại Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành, Đồng Nai) chảy ra màu xanh dương "bất thường" như màu thuốc nhuộm.
Đoạn đường nguy hiểm

Đoạn đường nguy hiểm

Đoạn đường từ đường song hành xa lộ Hà Nội rẽ phải vào đường Võ Văn Ngân (ngay từ xa lộ đến cổng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM; phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM) bị xuống cấp...