01/06/2022 21:16

Long An phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu”

(NLĐO) - Tỉnh Long An hiện có gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó 143 trẻ em mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 1-6, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em, khai mạc hè và phát động chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm nay có chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em".

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân trong việc chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Long An phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 1.

Mạnh thường quân tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Đồng thời, ông Phạm Tấn Hòa yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An, từ năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tăng lên.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trên 12.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trong đó 143 trẻ em mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm đầu tư cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em để tạo sự bình đẳng về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí cho các em và đặc biệt quan tâm đến các em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm thể hiện sự quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã kết nối các nhà hảo tâm thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Tại buổi lễ, các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu và trao quà cho 4 trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngoài ra, Quỹ bảo trợ trẻ em của tỉnh cũng trao 75 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, 75 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao 75 phần quà cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao 15 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.


HÀ LONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng rong “đóng chiếm” ngay trung tâm TP HCM
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bất chấp các biển báo cấm, hàng rong tự phát xuất hiện dày đặc trên phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên bến Bạch Đằng (quận 1, TP HCM).
"Xin hỏi, có ai như tôi, cứ giữa đường "mắc" là...!"
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là chia sẻ của một nữ bạn đọc khi đề cập đến tình trạng thiếu NVSCC. Bạn đọc này nhấn mạnh: Những chương trình quảng bá du lịch hấp dẫn thế nào cũng sẽ chựng lại khi du khách đặt câu hỏi: "Giữa đường đau bụng thì sao?....
"Đẩy" cung, "thúc" cầu nhà ở xã hội
10 giờ trước 548 1k
Có thể thấy bài toán về phát triển nhà ở xã hội sẽ rất khó giải nếu chọn sai xuất phát điểm giải đề bài
"Giam" biển số xe vi phạm thay cho "giam" xe
14 giờ trước 548 1k
Câu chuyện hàng ngàn xe máy, nhiều ôtô vi phạm Luật Giao thông đường bộ hoặc là xe tang vật trong các vụ án bị phơi nắng mưa, hoen gỉ và chất thành đống sắt vụn tại cơ quan công an được báo chí phản ánh mới đây không phải là mới.
CLIP: Cận cảnh khu nhà phố xây dựng bất chấp ở Vĩnh Long

CLIP: Cận cảnh khu nhà phố xây dựng bất chấp ở Vĩnh Long

(NLĐO) – Từng bị xử phạt vi phạm hành chính 3 lần nhưng khu nhà phố “hoành tráng” ở nội ô tỉnh Vĩnh Long vẫn ngang nhiên xây dựng, chào bán.