17/07/2021 19:57

Chùm ảnh: Ấm lòng những gian hàng 0 đồng ở Đồng Tháp và Long An

(NLĐO) - Nhiều gian hàng 0 đồng ở Đồng Tháp và Long An đã làm ấm lòng những người nghèo, người đang ở khu vực phong tỏa, cách ly.

Đồng Tháp: "Gian hàng 0 đồng" đặt ở khu vực chợ Vàm Cống thuộc ấp Bình Lợi, xã Bình Thành, huyện Lấp Bò. Ngày đầu ra mắt đã có khoảng 300 phần quà được trao tận tay cho các hoàn cảnh khó khăn (mỗi phần bao gồm: gạo, mì gói, trứng, các nhu yếu phẩm, các loại rau, củ với trị giá khoảng 200.000 đồng/phần).

Chùm ảnh: Ấm lòng những gian hàng 0 đồng ở Đồng Tháp và Long An - Ảnh 1.

Lễ ra mắt “Gian hàng 0 đồng”

Theo Xã đoàn Bình Thành, dự kiến mỗi ngày sẽ phát khoảng 300 phần nhu yếu phẩm và duy trì đến khi tỉnh kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chùm ảnh: Ấm lòng những gian hàng 0 đồng ở Đồng Tháp và Long An - Ảnh 2.

Người dân đến nhận hàng được đảm bảo giữ khoảng cách và sát khuẩn phòng dịch bệnh

Chị Lê Nguyễn Huỳnh Anh, Bí thư Xã đoàn Bình Thành, chia sẻ: "Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều hoàn cảnh trên địa bàn xã không có việc làm, không có thu nhập. Từ đó, "Gian hàng 0 đồng" mở ra nhằm cung cấp nhu yếu phẩm để chung tay chăm lo bữa ăn hằng ngày để phần nào san sẻ những khó khăn với bà con".

Chùm ảnh: Ấm lòng những gian hàng 0 đồng ở Đồng Tháp và Long An - Ảnh 3.
Chùm ảnh: Ấm lòng những gian hàng 0 đồng ở Đồng Tháp và Long An - Ảnh 4.
Chùm ảnh: Ấm lòng những gian hàng 0 đồng ở Đồng Tháp và Long An - Ảnh 5.

Các nhu yếu phẩm, thực phẩm giúp người nghèo vượt qua khó khăn

Chùm ảnh: Ấm lòng những gian hàng 0 đồng ở Đồng Tháp và Long An - Ảnh 6.

Người dân phấn khởi khi được giúp sức trong thời gian cách ly xã hội

Long An: Tại thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, hơn nửa tháng qua, gian hàng rau xanh của nhóm bạn trẻ do anh Thái Thanh Triều làm trưởng nhóm đều hoạt động phục vụ miễn phí cho người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid19. Kinh phí mua rau về cấp cho người dân được anh Triều và bạn bè cùng đóng góp, vận động.

Chùm ảnh: Ấm lòng những gian hàng 0 đồng ở Đồng Tháp và Long An - Ảnh 7.
Chùm ảnh: Ấm lòng những gian hàng 0 đồng ở Đồng Tháp và Long An - Ảnh 8.

Chuẩn bị rau xanh tặng người nghèo

Anh Triều chia sẻ: "Hiện tại, trung bình gian hàng phục vụ 600-700kg/ngày, những ngày cao điểm thì khoảng 1.000kg. Gian hàng đa dạng các loại rau hơn trước, có thêm rau muống, mồng tơi, rau dền, cà nâu… Hiện kinh phí đóng góp, vận động được dự trù phục vụ rau xanh cho bà con khoảng gần 1 tháng.

Cứ thế, hàng ngày, khoảng 14 giờ, nhóm vận chuyển rau mua tại vườn về điểm tập kết để phân chia, trung bình 1kg/bó. Gần 16 giờ, gian hàng mở phục vụ người dân. Đến nhận những mớ rau 0 đồng tại cửa hàng, người dân luôn nêu cao ý thức chấp hành công tác phòng, chống dịch như: không chen lấn, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang...

Chùm ảnh: Ấm lòng những gian hàng 0 đồng ở Đồng Tháp và Long An - Ảnh 9.
Chùm ảnh: Ấm lòng những gian hàng 0 đồng ở Đồng Tháp và Long An - Ảnh 10.

Mang rau xanh tặng những hộ khó khăn

Chia sẻ về hoạt động tại cửa hàng miễn phí, anh Triều cho biết thỉnh thoảng nguồn kinh phí hoạt động vượt con số dự trù, các thành viên trong nhóm lại đóng góp thêm để tiếp tục hoạt động.

Tại xã Long Sơn, huyện Cần Đước, "Chợ rau 0 đồng" đã đi vào hoạt động từ ngày 11-7 đến nay. Đây là chương trình do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Sơn và các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương thực hiện với thông điệp "San sẻ yêu thương – cùng nhau vượt qua đại dịch". Mỗi ngày như thế, chương trình đều đặn cung cấp miễn phí khoảng 500kg rau, củ.

Chùm ảnh: Ấm lòng những gian hàng 0 đồng ở Đồng Tháp và Long An - Ảnh 11.
Chùm ảnh: Ấm lòng những gian hàng 0 đồng ở Đồng Tháp và Long An - Ảnh 12.

Nhiều loại rau, quả làm ấm lòng những ngày giãn cách xã hội

Ngoài chương trình cung ứng rau 0 đồng, bắt đầu từ ngày 15-7, Ủy ban MTTQ xã Long Sơn còn vận động kinh phí của mạnh thường quân để thực hiện mô hình "Chợ tôm 0 đồng". Ngày đầu thực hiện, đã cung cấp gần 100kg tôm và 500 trứng gà cho người dân ở trong vùng cách ly. Dự kiến, mô hình này tiếp tục được duy trì trong những ngày tới.

Chùm ảnh: Ấm lòng những gian hàng 0 đồng ở Đồng Tháp và Long An - Ảnh 13.

Đoàn viên thanh niên phân loại rau xanh để phục vụ tại những khu chợ 0 đồng

Chị Nguyễn Thị Hà, một người dân địa phương, cho biết: "Mấy ngày nay, gia đình được tiếp tế rau miễn phí, hôm nay lại có thêm tôm 0 đồng. Nhờ đó, bữa cơm của gia đình có thêm chất dinh dưỡng, chúng tôi biết ơn rất nhiều".

NHA MÂN - HÀ LONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu
11 giờ trước 548 1k
Với công tác cải cách hành chính, người đứng đầu được xem là "người lái tàu để đưa đoàn tàu tới đích" nên có vai trò định hướng quan trọng, quyết định đến chiều hướng phát triển, kết quả hoạt động của cơ quan, đơn vị
Cần quản lý chặt tư vấn sức khỏe trên mạng
11 giờ trước 548 1k
Hiện nay, những trang web về tư vấn, khám bệnh qua mạng mọc lên như nấm. Chỉ cần vào Google gõ cụm từ "Tư vấn sức khỏe trực tuyến", hàng triệu kết quả sẽ xuất hiện với hàng trăm trang web thực hiện việc tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí hoặc có phí trên nhiều lĩnh vực: thẩm mỹ, dinh dưỡng, tâm lý...
Để du lịch thành ngành mũi nhọn của TP HCM
6/6/2023 548 1k
Phát triển du lịch TP HCM dựa vào nội lực, đầu tư trọng tâm, trọng điểm, chất lượng và chuyên nghiệp; đa dạng hóa sản phẩm cùng với ưu tiên đầu tư phát triển sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú...
Chính quyền làm căng, công ty điện gió mới chịu hỗ trợ
6/6/2023 548 1k
Chính quyền địa phương yêu cầu dừng việc vận hành thử nghiệm thì điện gió mới chấp nhận bồi thường, hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng.
Bãi rác đã được thay bằng bồn hoa

Bãi rác đã được thay bằng bồn hoa

Những ngày này, nếu đi trên đường Phan Xích Long, đoạn thuộc quận Bình Thạnh (TP HCM), mọi người sẽ được chứng kiến sự thay da đổi thịt với những bồn hoa rất đẹp (ảnh).