01/06/2021 08:49

CHÚ Ý: Dừng hàng loạt đoàn tàu từ TP HCM đi 1 số tỉnh, thành và ngược lại

(NLĐO)- Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngành đường sắt đã thông báo tạm dừng chạy nhiều đoàn tàu địa phương cũng như trên tuyến đường sắt Bắc - Nam.

Cụ thể, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết do tình hình dịch COVID-19 nên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tạm ngưng chạy đôi tàu SE3/SE4 từ ngày 1-6 đến 16-6. Trên tuyến đường sắt TP HCM- Hà Nội chỉ còn chạy đôi tàu SE7/SE8.

Trước đó, đơn vị này cũng tạm ngưng chạy các đoàn tàu SE21/SE22 (Sài Gòn – Đà Nẵng), SNT1/SNT2 (Sài Gòn - Nha Trang), SPT1/SPT2 (Sài Gòn - Phan Thiết) đến hết tháng 6-2021.

CHÚ Ý: Dừng hàng loạt đoàn tàu từ TP HCM đi 1 số tỉnh, thành và ngược lại - Ảnh 1.

Hiện nay chỉ còn 2 đôi tàu SE7, SE8 hoạt động

Hành khách đã mua vé đi các đoàn tàu bị bãi bỏ liên hệ nhà ga, phòng vé trước giờ tàu chạy để trả vé không thu phí.

Nhằm phòng, chống dịch COVID-19, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã phun khử trùng bên trong, ngoài tất cả các toa xe, đoàn tàu trước khi xuất phát; trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại các vị trí dưới ga và trên tàu.

Hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang khi vào ga và trên các đoàn tàu, thực hiện khai báo y tế, không tụ tập đông người, hạn chế đi lại giữa các toa xe nếu không cần thiết...

Ngoài ra, một số tỉnh, thành phố áp dụng quy định về kiểm soát hành hành về từ vùng dịch.

Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Xem lại quy trình nội bộ trong cơ quan hành chính
6 giờ trước 548 1k
Mới đây, tại phiên họp kinh tế - xã hội thường kỳ của UBND TP HCM, một số lãnh đạo sở, ngành chỉ ra một trong những yếu kém, tồn tại rất đáng lo ngại trong giải quyết công việc do quy trình nội bộ.
Điều tra khuất tất ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
7 giờ trước 548 1k
Hàng chục tấn thép là vật liệu của 3 bộ chữ để quảng bá hình ảnh Phong Nha - Kẻ Bàng được gắn trên núi, sau khi hạ xuống đã "không cánh mà bay"
Cải tiến báo in vì bạn đọc, cùng bạn đọc
8/8/2022 548 1k
Sau một thời gian chuẩn bị, nhật báo Người Lao Động bắt đầu thực hiện cải tiến nội dung và hình thức trình bày, kể từ hôm nay 8-8-2022.
Chống ngập, hãy thôi vì cái lợi trước mắt!
8/8/2022 548 1k
Diễn biến ngập nước ngày càng trầm trọng, hãy thẳng thắn nhìn nhận đúng thực tế và sớm có những giải pháp hữu hiệu. Dưới đây là góp ý nhân đọc loạt bài "Lấn kênh, chiếm rạch ở TP HCM" trên Báo Người Lao Động
Bổ nhiệm lại Phó Trưởng Phòng GD-ĐT từng bị kỷ luật vì sai phạm

Bổ nhiệm lại Phó Trưởng Phòng GD-ĐT từng bị kỷ luật vì sai phạm

(NLĐO)- Một nữ Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo ở Bạc Liêu vừa được bổ nhiệm lại ngay vị trí mà bà từng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, điều chuyển sang vị trí khác xảy ra hơn 6 năm trước.