24/02/2020 10:33

Chơi bi nam châm thông minh đang "hot", bé trai thủng dạ dày

(NLĐO)- Những viên bi nam châm "xếp hình thông minh", món đồ chơi đang gây sốt đã khiến cậu bé 6 tuổi nhập viện trong tình trạng dạ dày, hồi tràng bị thủng.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết vừa cứu được bé trai N.H.L. (sinh năm 2014, đến từ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Cháu bé nhập viện từ ngày 18-2 vừa qua trong tình trạng đau đớn. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cho bé để loại bỏ dị vật là những viên bi nam châm tròn nhỏ trong cơ thể.

Chơi bi nam châm thông minh đang hot, bé trai thủng dạ dày - Ảnh 1.

3 viên bi lấy từ cơ thể cháu bé (ảnh trái, do Bệnh viện Nhi Đồng 1 cung cấp) và ảnh minh họa món đồ chơi "bi nam châm xếp hình thông minh

Ca mổ do bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc bệnh viện chủ trì đã gắp ra từ bụng bé trai 3 viên bi nam châm bắt đầu rỉ sét. Những viên bi này bị bé nuốt vào bụng từ 6 ngày trước trong khi nằm chơi món đồ chơi xếp hình thông minh làm từ rất nhiều viên bi nam châm mà trước đó cha mẹ bé đã mua trên mạng.

Những viên bi đã gây ra hậu quả nặng nề: làm thủng dạ dày và hồi tràng của cháu bé. Theo các bác sĩ, rất may cháu chưa bị viêm phúc mạc - một tình trạng rất nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Rất may đến hôm nay 24-2, sức khỏe của bé đã ổn định. Bé vẫn đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Theo các bác sĩ, đây không phải lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận trẻ nuốt các viên bi từ trò chơi này. Do đây là những viên bi kim loại nên nếu trẻ nuốt mà cha mẹ không biết như tình huống nói trên thì càng nguy hiểm vì nó sẽ bị rỉ sét trong cơ thể trẻ. Do vậy, đây không phải là trò chơi phù hợp với trẻ nhỏ.

A. Thư

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhếch nhác
42 phút trước 548
Đầu hẻm số 5 Nguyễn Đình Chiểu (phường Đa Kao, quận 1, TP HCM) có bảng hiệu "Xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư"
Trung thu vui của 1.000 trẻ em xã đảo An Thới Đông
24/9/2023 548
(NLĐO)- 1.000 thiếu nhi ở xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, TP HCM đã có đêm trung thu đáng nhớ khi được xem múa lân, phá cổ trung thu với món mặn là phở cùng lồng đèn, bánh trung thu và một số quà tặng khác.
Từ vụ quấn cỏ ở cột điện để chống quảng cáo "bẩn": Làm quyết liệt, không đánh trống bỏ dùi, ai dám vi phạm?
24/9/2023 548
(NLĐO)- Các hành vi làm mất cảnh quan đô thị xử phạt hành chính thật nặng, bắt khắc phục; nếu có tổ chức hoặc tái phạm thì xử lý hình sự
Việt Nam trong mắt nhiếp ảnh gia
24/9/2023 548
(NLĐO) - Cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" lần 3 do Báo Người Lao Động tổ chức với giải nhất 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng... Tổng kết mỗi quý, ban tổ chức sẽ công bố những bức ảnh lọt vào vòng sơ khảo.
Lắng nghe người dân hiến kế: Nâng tầm di sản văn hóa của Cần Giờ

Lắng nghe người dân hiến kế: Nâng tầm di sản văn hóa của Cần Giờ

Là huyện duy nhất của TP HCM giáp biển, việc đẩy mạnh phát triển du lịch ở Cần Giờ là cần thiết nhưng phải đặt trong tổng thể phát triển đô thị sinh thái để có các giải pháp phù hợp