24/02/2020 10:33

Chơi bi nam châm thông minh đang "hot", bé trai thủng dạ dày

(NLĐO)- Những viên bi nam châm "xếp hình thông minh", món đồ chơi đang gây sốt đã khiến cậu bé 6 tuổi nhập viện trong tình trạng dạ dày, hồi tràng bị thủng.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết vừa cứu được bé trai N.H.L. (sinh năm 2014, đến từ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Cháu bé nhập viện từ ngày 18-2 vừa qua trong tình trạng đau đớn. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cho bé để loại bỏ dị vật là những viên bi nam châm tròn nhỏ trong cơ thể.

Chơi bi nam châm thông minh đang hot, bé trai thủng dạ dày - Ảnh 1.

3 viên bi lấy từ cơ thể cháu bé (ảnh trái, do Bệnh viện Nhi Đồng 1 cung cấp) và ảnh minh họa món đồ chơi "bi nam châm xếp hình thông minh

Ca mổ do bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc bệnh viện chủ trì đã gắp ra từ bụng bé trai 3 viên bi nam châm bắt đầu rỉ sét. Những viên bi này bị bé nuốt vào bụng từ 6 ngày trước trong khi nằm chơi món đồ chơi xếp hình thông minh làm từ rất nhiều viên bi nam châm mà trước đó cha mẹ bé đã mua trên mạng.

Những viên bi đã gây ra hậu quả nặng nề: làm thủng dạ dày và hồi tràng của cháu bé. Theo các bác sĩ, rất may cháu chưa bị viêm phúc mạc - một tình trạng rất nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Rất may đến hôm nay 24-2, sức khỏe của bé đã ổn định. Bé vẫn đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Theo các bác sĩ, đây không phải lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận trẻ nuốt các viên bi từ trò chơi này. Do đây là những viên bi kim loại nên nếu trẻ nuốt mà cha mẹ không biết như tình huống nói trên thì càng nguy hiểm vì nó sẽ bị rỉ sét trong cơ thể trẻ. Do vậy, đây không phải là trò chơi phù hợp với trẻ nhỏ.

A. Thư

Tin liên quan

Viết bình luận

Côn Đảo tồn đến hơn 70.000 tấn rác thải chưa được xử lý
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khối lượng phát sinh chất thải rắn sinh hoạt của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang có xu hướng tăng nhanh. Trong khi đó, việc thu gom và xử lý rác thải lại đang quá tải.
Đừng nhẫn tâm, vô cảm với người khuyết tật
12 giờ trước 548 1k
Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip về một phụ nữ tên B. (ngụ tỉnh Vĩnh Long) do một số YouTuber thực hiện.
Gia Lai: Đổ hàng tỉ đồng, rừng trồng vẫn èo uột
16 giờ trước 548 1k
Những năm qua, tỉnh Gia Lai đã đầu tư trồng hàng ngàn hecta rừng, khi kiểm tra thì diện tích đạt tiêu chuẩn rất ít, cây chết nhiều, cây sống thì èo uột
Treo quảng cáo ở cột điện, cây xanh
19 giờ trước 548 1k
Trên nhiều tuyến đường ở TP HCM, không khó bắt gặp cột điện, cây xanh bị đóng ốc vít để treo bảng hiệu quảng cáo (ảnh).
Sớm đưa kỹ năng PCCC vào chương trình giáo dục

Sớm đưa kỹ năng PCCC vào chương trình giáo dục

Không chỉ cần có kiến thức PCCC mà quan trọng không kém là phải có kỹ năng xử lý tình huống đạt mức độ thuần thục, nhuần nhuyễn khi đối mặt sự cố cháy, nổ.