18/01/2018 23:03

Chịu hết nổi con đường… đau khổ

Ai đi xe trên đường nối 2 xã Liên Trạch và Phúc Trạch đều phải lọ mọ dò đường vì nhiều đoạn sình lầy nặng nề.

Chỉ dài chừng 15 km nhưng tuyến đường nông thôn nối 2 xã Liên Trạch và Phúc Trạch của huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nhiều năm qua xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua thôn Phú Hữu (xã Liên Trạch).

Muốn qua lại con đường đau khổ này, người dân địa phương phải liều mình băng qua nhiều chỗ lầy lội, có nhiều đoạn sình lún tạo thành những hố sâu, có mưa là biến thành những vũng nước giữa đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Chịu hết nổi con đường… đau khổ - Ảnh 1.

Một học sinh chật vật đến trường trên con đường nối 2 xã Liên Trạch và Phúc Trạch

Đi theo đường này chỉ chừng 1 km nhưng chúng tôi nhiều lần vấp ngã, ướt sũng hết áo quần. Nhiều người dân ở Phú Hữu cho biết lượng xe và người lưu thông qua đường này rất đông, học sinh đi học hằng ngày. Dù đi xe đạp hay xe máy thì cũng phải chạy rất chậm, vừa lọ mọ dò đường và giữ thăng bằng nếu không sẽ rất dễ ngã. Nhiều đoạn người đi xe đạp phải xuống dắt bộ, người đi xe máy phải hè nhau đẩy vì bùn lún hết nửa bánh xe không thể di chuyển. Nhiều học sinh mang ủng lội mệt mỏi trên đường tới trường.

Ông Đinh Xuân Sang, một người dân ở đây, cho biết đường xuống cấp khoảng 4 năm trở lại đây. Đã có học sinh do không thể đến trường nên bỏ học, tai nạn thì như cơm bữa. "Mới hôm trước, có một người dân chạy xe máy trên đường bị trượt ngã gãy chân. Học sinh gặp tai nạn bị trầy xước rồi bẩn hết quần áo, sách vở thì không kể xiết" - ông Sang ngao ngán.

Người dân Phú Hữu cho biết họ đã nhiều lần phản ánh lên các cấp chính quyền và tại các cuộc tiếp xúc cử tri nhưng chưa thấy quan tâm sửa chữa đường.

Bài và ảnh: Minh Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: “Biệt đội cựu chiến binh vá đường” ở Cà Mau
28/2/2021 548 1k
(NLĐO) – Hình ảnh những cựu chiến binh tuổi ngoài 70 khoác trên mình màu xanh áo lính bất chấp cái nắng cháy da để dặm, vá “ổ gà, ổ voi” trên tuyến lộ giao thông nông thôn ở Cà Mau khiến nhiều người thán phục.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long mang "Xuân yêu thương" đến người nghèo
27/2/2021 548 1k
(NLĐO) - "Xuân yêu thương" là chương trình hoạt động cộng đồng thường niên của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long với mong muốn chia sẻ yêu thương, mang đến mùa xuân ấm áp nghĩa tình cho những mảnh đời kém may mắn.
Quan trọng là cách làm và tấm lòng bác sĩ
27/2/2021 548 1k
Ai cũng biết, người bệnh không chỉ có nỗi đau thể xác mà còn có nỗi đau tinh thần. Nỗi đau đó không chỉ với bệnh nhân mà cả với người thân của họ. Nhân viên y tế là những người hiểu hơn ai hết nỗi niềm đó.
Nhiều quy định có hiệu lực từ tháng 3-2021
27/2/2021 548 1k
Thay đổi cách xếp lương giáo viên từ mầm non đến THCS công lập; thời hạn bảo hiểm xe máy bắt buộc kéo dài 3 năm; phạt nặng khi cho người khác mượn văn bằng, chứng chỉ... là những quy định có hiệu lực từ tháng 3-2021
TP HCM: Bất ngờ với ứng dụng "Help 114"

TP HCM: Bất ngờ với ứng dụng "Help 114"

(NLĐO) - Theo thống kê từ Trung tâm chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH Công an TP HCM (PC07), mỗi ngày, trung tâm nhận từ 200-300 tin báo sự cố, cháy nổ thông qua ứng dụng "Help 114"