11/03/2017 07:14

Vụ bẻ hoa anh đào:

Chỉ cần một lời xin lỗi chân thành

Vụ bà Phạm Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận, cầm cành hoa anh đào khi đi tham quan tại hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt bị mạng xã hội đăng tải trong tuần qua làm “dậy sóng” dư luận.

Theo nhiều bạn đọc nhận xét, nếu so với nhiều sai phạm “tày trời” khác, sự việc này không đáng tốn quá nhiều sự quan tâm của dư luận. Cách ứng xử và giải quyết sự việc này của bà Hiếu trong những ngày qua mới chính là nguyên nhân khiến dư luận bức xúc.

“Dù không phải bà Hiếu bẻ mà do tài xế bẻ đưa cho (như lời biện hộ của bà Hiếu) thì phó giám đốc một sở tư pháp tỉnh không thể hành xử quá “hồn nhiên” khi cầm những cành anh đào chụp hình trong vườn đào như thế. Đã vậy, sau đó còn vận dụng kiến thức pháp luật để bào chữa cho mình, giải thích vòng vo, đổ lỗi cho người khác. Dư luận chỉ cần một lời xin lỗi chân thành chứ càng chống chế thì càng nhiều người đánh giá tính trung thực của bà do hành động này diễn ra chốn đông người”- bạn đọc Nguyễn Văn Ren nhắc nhở.

Còn bạn đọc Nguyễn Thành bức xúc: “Cách xử lý của bà Hiếu phải nói là quá tệ. Không phải của mình mà vẫn cầm về. Bị dư luận chê bai thì bảo không thấy biển cấm (dù rất to), đổ cho tài xế (trong khi ở cương vị lãnh đạo, nếu tài xế làm sai thì phải ngăn chặn) và cuối cùng là phản ứng với dư luận. Chuyện nhỏ nhưng nhiêu đó thôi cũng thấy cách ứng xử quá kém, thiếu bản lĩnh. Đáng buồn là không chỉ bà Hiếu mà hiện có rất nhiều cán bộ khi bị phát hiện có hành vi sai trái thường chống chế, tìm cách đổ cho người khác. Vụ hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) vừa qua là một điển hình”.

Theo nhiều bạn đọc, “lỗ nhỏ đắm thuyền”, nếu bà Hiếu không cầu thị, không sửa sai bằng những lời nhận lỗi chân thành, trung thực thì không chỉ hình ảnh của bà Hiếu mà chính cơ quan bà đang công tác cũng bị ảnh hưởng. “Mỗi cán bộ chủ chốt cần phải hiểu để tạo dựng niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước và sự nghiêm minh của pháp luật thì từng cán bộ phải thể hiện cái tâm, cái tầm của mình thông qua những hành động, lời nói cụ thể, thậm chí rất đời thường. Cách ứng xử của mỗi cán bộ trước một sự việc, đặc biệt là trước mắt quần chúng nhân dân, hoàn toàn không phải là chuyện nhỏ”- bạn đọc Hoàng Mai nêu ý kiến.

Sỹ Đông

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhập nhằng việc thu hồi đất
14 giờ trước 548 1k
Người dân TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có nhiều đơn thư phản ánh dù họ có hồ sơ, giấy tờ đầy đủ nhưng khi thu hồi thực hiện dự án thì đất trở thành "vắng chủ"
Bác sĩ nước ngoài thi chứng chỉ hành nghề là cần thiết
17 giờ trước 548 1k
Ngành y tế TP HCM kiến nghị Quốc hội sớm thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), trong đó cần quy định bác sĩ nước ngoài muốn hành nghề khám, chữa bệnh tại Việt Nam bắt buộc phải qua kỳ thi chứng chỉ hành nghề, bắt buộc phải thông thạo tiếng Việt và nói tiếng Việt khi khám bệnh.
Đã xác minh, lấy lời khai các bên liên quan
21 giờ trước 548 1k
Ông B.N.M.Đ (hẻm 195 đường số 28, phường 6, quận Gò Vấp, TP HCM) phản ánh bị hàng xóm hành hung, đe dọa tính mạng, hủy hoại tài sản, ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần, cuộc sống…
Đám cưới "có 1 không 2" ở Bình Phước
1/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Hơn 800 khách mời tham dự đám cưới chúc mừng cô dâu, chú rể bằng những ly nước ngọt hay nước suối.
Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!

Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!

(NLĐO)- Không cần trải qua một khóa công tác xã hội nào, không cần học lại những bài học đạo đức cấp 1…, chỉ cần đừng cho mình quyền đứng trên người khác, mỉa mai, xem thường người kém may mắn...