25/05/2016 23:10

Chấn chỉnh quán nhậu đêm

Cần tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc những quy định về khung giờ được phép kinh doanh ăn uống; thường xuyên giám sát, kiểm tra , xử phạt quán nhậu vi phạm, thậm chí là rút giấy phép kinh doanh nếu vi phạm nhiều lần

Theo tôi được biết, mỗi địa phương trên cả nước đều có quy định khung giờ đóng cửa các quán nhậu để tránh ảnh hưởng đến người dân sống xung quanh khu vực đó. Thường thì sau 23, 24 giờ, chủ hàng quán phải mời khách ra về. Thế nhưng thực tế, dường như quy định này chỉ để... cho vui, không mấy địa phương thực thi nghiêm túc, các quán nhậu ở nhiều nơi vẫn mở cửa thâu đêm suốt sáng.

Nói đâu xa, tại khu vực tôi sinh sống (phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM), con đường Hoàng Diệu 2 hầu như ngày nào cũng có vô số quán nhậu sáng đèn gần như thâu đêm. Một số ít quán kết thúc một ngày kinh doanh vào lúc 24 giờ hoặc 1 giờ sáng hôm sau được coi là quá sớm, còn đại đa số quán có khi đến 4 giờ sáng hôm sau mới đóng cửa. Sống ở đây, chúng tôi luôn bị quấy rầy bởi những tiếng cụng ly, nói cười rôm rả của dân nhậu. Không ít lần những kẻ say xỉn cãi cọ rồi đánh nhau, có khi người đi đường bị vạ lây vì “ma men” trong quán ra gây sự.

Thiết nghĩ, để chấm dứt tình trạng trên, chính quyền địa phương trước hết cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm túc những quy định về khung giờ được phép kinh doanh ăn uống; thường xuyên giám sát, kiểm tra và khi thấy cơ sở kinh doanh vi phạm thì phải lập biên bản xử phạt, thậm chí là rút giấy phép kinh doanh nếu như vi phạm nhiều lần. Đặc biệt, những người có trách nhiệm trong việc này tuyệt đối không được nhận tiền “bôi trơn” của các chủ quán, nhà hàng rồi ngoảnh mặt làm ngơ. Nếu làm được như vậy, mới mong “gò” các quán nhậu hoạt động đúng quy định, qua đó hạn chế các vụ tai nạn giao thông, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, thậm chí giết người; đồng thời đem lại sự bình yên cho khu phố.

Hoàng Thanh Phong

Viết bình luận

Treo quảng cáo ở cột điện, cây xanh
40 phút trước 548 1k
Trên nhiều tuyến đường ở TP HCM, không khó bắt gặp cột điện, cây xanh bị đóng ốc vít để treo bảng hiệu quảng cáo (ảnh).
Đừng dung dưỡng thói ứng xử tùy tiện!: Chớ xem thường "chuyện nhỏ"
17/8/2022 548 1k
Thói ứng xử tùy tiện có thể ban đầu là hành vi nhỏ nhưng nếu không được nhắc nhở, rèn giũa, thậm chí dung dưỡng sẽ gây ra những hậu quả lớn
Về được đến nhà, tôi mừng muốn khóc!
17/8/2022 548 1k
Không biết đã vượt qua bao nhiêu đoạn đường ngập sâu, tôi mới có thể về đến nhà. Chỉ biết đôi chân tê cứng, người lạnh run, nhìn đồng hồ đã hơn 20 giờ. Thấy con trai lao ra đón, tôi mừng muốn khóc!
Sớm đưa kỹ năng PCCC vào chương trình giáo dục
16/8/2022 548 1k
Không chỉ cần có kiến thức PCCC mà quan trọng không kém là phải có kỹ năng xử lý tình huống đạt mức độ thuần thục, nhuần nhuyễn khi đối mặt sự cố cháy, nổ.
Đừng dung dưỡng thói ứng xử tùy tiện! (*): Cần tạo ra môi trường văn hóa lành mạnh

Đừng dung dưỡng thói ứng xử tùy tiện! (*): Cần tạo ra môi trường văn hóa lành mạnh

Không gian, môi trường công cộng chỉ thực sự trong sạch, lành mạnh, nhân văn, tiến bộ khi có sự chung tay góp sức của mỗi cá nhân với tinh thần, ý thức tự giác, trách nhiệm