18/03/2019 18:00

Cảnh giác với chiêu trò giả danh công an bán sách về PCCC

(NLĐO) - Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ Cứu nạn - Công an TP HCM lưu ý người dân cần hết sức cảnh giác với những cú điện thoại mạo danh cán bộ PCCC rồi yêu cầu mua sách, thanh toán tiền qua bưu điện

Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ Cứu nạn vừa tiếp nhận thông tin phản ánh từ ông Nguyễn Hoài Minh (Công ty TNHH Việt Khang, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM) cho biết một người phụ nữ xưng tên Linh gọi cho ông giới thiệu mình là cán bộ PCCC. 

Sau đó, người này yêu cầu ông Minh mua 1 cuốn sách về văn bản quy phạm pháp luật PCCC. Cuốn sách được chuyển qua đường bưu điện. Ông Minh đã thanh toán phí gần 500.000 đồng cho nhân viên bưu điện.

Sau khi nhận sách, ộng Minh nảy sinh nghi ngờ nên điện thoại đến Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ Cứu nạn xác minh. Qua tìm hiểu thông tin tại các đội trực thuộc, đại diện cơ quan này trả lời: "Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ Cứu nạn - Công an TP HCM không có chủ trương cũng như thực hiện việc phát hành sách; đồng thời đơn vị không có cán bộ nào tên Linh".

Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ Cứu nạn đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

M.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Món kẹo trứng thằn lằn và lời gửi gắm của mẹ
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Hàng chục năm qua, dịp Tết đến mẹ vẫn mua vài gói kẹo trứng thằn lằn về tiếp khách, hàm ý nhắc các con tuy cuộc sống đã đổi thay nhưng đừng bao giờ quên quá khứ vươn lên từ nghèo khó.
Thấm thía những cái Tết xa quê!
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Hơn 3 năm xa quê, sinh sống và làm việc tại Philippines, nỗi nhớ Tết quê hương luôn thường trực trong tôi. Nếu có ai đó hỏi tôi, ăn Tết xa quê cảm giác như thế nào, tôi không ngần ngại trả lời: "Xa quê, đâu thấy Tết".
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Ký ức khó phai
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Tết đến Xuân về, lòng tôi bồi hồi nhớ lại những ngày cuối năm, nhớ hình ảnh bố mẹ già cặm cụi thức khuya dậy sớm lo toan mọi việc
Nhà thơ chủ khách sạn chó, mèo
28/1/2023 548 1k
Trên đời, có người chỉ nổi tiếng tài năng trong một lĩnh vực nào đó cũng đã đáng nể rồi.
Lưu ý mưa sẽ gia tăng ở Nam Bộ trong những ngày tới

Lưu ý mưa sẽ gia tăng ở Nam Bộ trong những ngày tới

(NLĐO) - Tại Nam Bộ, mưa có xu hướng gia tăng thêm trong đêm 27-1, sáng sớm và cả ngày 28-1. Xu hướng này sẽ kéo dài trong nhiều ngày sau đó. Nhiệt độ ban đêm có xu hướng giảm nhẹ.