13/04/2022 02:03

Cần xây dựng thêm cầu bộ hành

Tại đoạn đường từ cầu Văn Thánh đến gần cầu vượt ngã tư Hàng Xanh trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh, TP HCM), phương tiện giao thông đi lại dày đặc.

Đoạn này không có chỗ cho người đi bộ qua đường nhưng lại có lượng người qua đường rất đông. Đa số là sinh viên các trường đại học đi xe buýt từ bên này qua đường bên đối diện và ngược lại. Ngoài ra, có nhiều văn phòng của các nhà xe đi các tỉnh miền Đông đưa đón khách nên người đi bộ qua đường cũng khá thường xuyên. Vì vậy, tài xế ôtô, xe máy khi đi qua đây luôn phải cảnh giác cao độ để không va chạm với người đi bộ qua đường.

Trên đoạn đường này, ở giữa hai làn đường đã có dải phân cách cứng bằng bê-tông, trồng cây và trồng cỏ. Mới đây, cơ quan quản lý đô thị đã lắp đặt thêm hàng rào bằng sắt thép kiên cố chồng lên dải phân cách bê-tông để ngăn người đi bộ qua đường sai vị trí.

Cần xây dựng thêm cầu bộ hành - Ảnh 1.

Một số người băng qua đường giữa dòng xe cộ dày đặc

Đáng nói là, từ khi có hàng rào sắt, nhiều người vẫn chen qua dải phân cách, lách hàng rào sắt mới được dựng lên để qua đường, bất chấp nguy hiểm rình rập. Lý giải việc này, nhiều người cho biết do không có vạch dành cho người đi bộ qua, cầu bộ hành cách đó cả gần cây số. Ngoài ra, để đi bộ qua đường thì đi một đoạn khá xa đến cầu vượt Hàng Xanh (xe đông và nguy hiểm không kém), hoặc đi tới cầu bộ hành trước tòa nhà Pearl Plaza mà hai bên vỉa hè đã dành cho ghế bàn của quán ăn, xe máy đậu dày đặc, không còn chỗ cho người đi bộ.

Vì vậy, bên cạnh việc tuyên truyền, thậm chí xử phạt người vi phạm, nên chăng nghiên cứu xây dựng cầu bộ hành ở khu vực trước Trường Đại học Hutech và cây xăng đối diện phía bên đường, nhằm giúp người dân qua đường đúng luật và an toàn, cũng như phương tiện qua đây được thuận tiện.

Bài và ảnh: Nguyễn Minh Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cải tiến báo in vì bạn đọc, cùng bạn đọc
6 giờ trước 548 1k
Sau một thời gian chuẩn bị, nhật báo Người Lao Động bắt đầu thực hiện cải tiến nội dung và hình thức trình bày, kể từ hôm nay 8-8-2022.
Chống ngập, hãy thôi vì cái lợi trước mắt!
7 giờ trước 548 1k
Diễn biến ngập nước ngày càng trầm trọng, hãy thẳng thắn nhìn nhận đúng thực tế và sớm có những giải pháp hữu hiệu. Dưới đây là góp ý nhân đọc loạt bài "Lấn kênh, chiếm rạch ở TP HCM" trên Báo Người Lao Động
Xe khách vào trung tâm TP HCM: "Cấm hẳn' hay "hạn chế"?
7/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Nếu các tuyến metro, xe buýt đáp ứng hành trình từ nhà tới bến xe ngoại thành thì có thể cấm luôn…
Cuộc thi ảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc”: Biết ơn cội nguồn
7/8/2022 548 1k
Các tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" năm 2022-2023 thể hiện lòng biết ơn, tri ân những người đã xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đâu chỉ là việc tăng tiền lương, thưởng

Đâu chỉ là việc tăng tiền lương, thưởng

Ngoài nỗi lo "cơm áo gạo tiền", áp lực trong công việc..., nhiều CB-CC-VC nghỉ việc còn do chính sách, cơ chế sử dụng lao động hoặc môi trường làm việc thiếu sự năng động, sáng tạo..