09/06/2019 13:20

Cần Thơ chỉ đạo khẩn vụ "Sống trong khu "đại gia" Diệu Hiền xài điện giá "cắt cổ"

(NLĐO) - Lãnh đạo TP Cần Thơ yêu cầu Sở Công thương kiểm tra việc thu tiền điện của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Diệu Hiền.


Này 9-6, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa yêu cầu Sở Công thương kiểm tra việc thu tiền điện của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Diệu Hiền (Công ty Diệu Hiền).

Cần Thơ chỉ đạo khẩn vụ Sống trong khu đại gia Diệu Hiền xài điện giá cắt cổ - Ảnh 1.

Văn bản chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ

Vào ngày 5-6, Báo Người Lao Động đã đăng tải bài viết "Sống trong khu "đại gia" Diệu Hiền nhưng phải xài điện câu đuôi giá "cắt cổ". Bài viết phản ánh, hơn 100 hộ dân sống trong khu dân cư (KDC) Diệu Hiền (phường Phú Thứ, quận Cái Răng) phải xài điện câu đuôi của Công ty Diệu Hiền từ nhiều năm nay với giá cao hơn giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bán. Theo đó, vào tháng 2, giá bán điện của Công ty Diệu Hiền cho hộ dân là 3.200 đồng/kWh, đến tháng 3 tăng lên 3.500 đồng/kWh, và tháng 4 là 3.970 đồng/kWh (cao hơn khoảng 1.000 đồng/kWh so với mức giá điện mới do EVN công bố). Điều này, làm nhiều hộ dân rất bức xúc.

Cần Thơ chỉ đạo khẩn vụ Sống trong khu đại gia Diệu Hiền xài điện giá cắt cổ - Ảnh 2.

Phiếu thu tiền điện của hộ bà Nguyễn Thị Ngọc Hằng tăng qua từng tháng và cao hơn giá điện Nhà nước

Trước phản ánh của Báo Người Lao Động, ngày 6-6, ông Trương Quang Hoài Nam đã trực tiếp cùng Thanh tra Sở Công Thương đến KDC Diệu Hiền và gặp gỡ một số hộ dân về vấn đề cung ứng điện. Sau khi kiểm tra các hóa đơn tiền điện mà các hộ dân cung cấp, ông Trương Quang Hoài Nam giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND quận Cái Răng, Công ty Điện lực TP Cần Thơ xử lý vấn đề cùng 1 KDC Diệu Hiền đang tồn tại 2 hệ thống điện với 2 biểu giá điện khác nhau, xảy ra tình trạng không công bằng trong cung ứng điện.

Cần Thơ chỉ đạo khẩn vụ Sống trong khu đại gia Diệu Hiền xài điện giá cắt cổ - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở Công thương khẩn trương việc kiểm tra thu tiền điện của Công ty Diệu Hiền

Ông Nam cũng yêu cầu Sở Công thương khẩn trương có kết luận về việc tổ chức thu tiền điện của Công ty Diệu Hiền. Trường hợp thu sai quy định phải xử lý vi phạm và hoàn trả tiền thu sai cho các hộ sử dụng điện. Sở Công Thương khẩn trương thực hiện và báo cáo UBND TP kết quả thực hiện trong tháng 6-2019.

Tin - ảnh: Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Những nỗi sợ vô hình của nghề giáo
11 giờ trước 548 1k
Đã có những buổi lên lớp nhìn học sinh mình, rồi khi về nhà nhìn những đứa nhỏ nhà mình, tôi lại bật khóc
Lo lộ thông tin cá nhân
13 giờ trước 548 1k
Thực tế là hiện nay, nhiều cổ đông quan tâm cũng như những kẻ lạ, kẻ gian hoàn toàn có thể vào trang web của doanh nghiệp để tìm hiểu hoạt động của doanh nghiệp hoặc đánh cắp thông tin cá nhân được công khai ở đó nhằm mục đích lừa đảo.
Đồng loạt kiểm tra quán karaoke, bar, vũ trường ở Đắk Lắk
2/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt kiểm tra và xử phạt 68 quán karaoke, bar, vũ trường vi phạm về PCCC.
Khi người trẻ chọn sống độc thân
2/10/2022 548 1k
Xã hội hiện đại, người trẻ có tư duy mở trong hôn nhân. Trong đó, áp lực và các biến cố có thể xảy ra đối với người bạn đời là nguyên nhân làm cho người trẻ chần chừ lập gia đình
Những quy định có hiệu lực từ tháng 10-2022

Những quy định có hiệu lực từ tháng 10-2022

Tài khoản định danh có thể thay thế căn cước công dân; xử lý những thông tin sai trái trên internet; mức giá đăng kiểm ôtô tăng 10.000 đồng là những quy định có hiệu lực từ tháng 10-2022