12/09/2017 21:52

Cần thay mới xe ở tuyến buýt số 55

Là một trong những tuyến buýt nội thành ở TP HCM có lộ trình dài (29,8 km), tuyến buýt số 55 (Công viên Phần mềm Quang Trung - Khu Công nghệ cao quận 9) chạy xuyên tâm TP, qua nhiều khu đô thị, khu dân cư và trường đại học, cao đẳng...

Vì vậy, lượng khách đi tuyến buýt này rất đông, những ngày bình thường 236 chuyến/ngày, ngày thứ bảy 190 chuyến/ngày và chủ nhật cũng đạt 146 chuyến/ngày. Khoảng cách giãn giữa các chuyến của các khung giờ cao điểm trung bình 4-5 phút, những khung giờ khác từ 6-15 phút/chuyến.

Với lượng khách đông và được xem là tuyến "trọng yếu" trong hệ thống giao thông công cộng của TP nhưng tôi thấy tuyến buýt 55 đã và đang xuống cấp trầm trọng về chất lượng xe. Suốt 2 năm "làm bạn" thường xuyên với tuyến buýt này (từ ngã tư Thủ Đức đi ngã tư Phú Nhuận), thật sự tôi rất ngao ngán khi ngồi trên những chiếc xe quá tồi tàn, khi xe chạy các khung cửa kính ở thành xe và ghế ngồi rung lắc rất mạnh. Phần da bọc, lớp nệm ghế trên một số xe bong tróc, dơ bẩn, hệ thống điều hòa hầu như không hoạt động khiến hành khách luôn nhễ nhại mồ hôi vì nóng bức. Đi trên tuyến xe này vào giờ cao điểm đầy ứ khách chen chúc nhau, không khác gì bị tra tấn.

TP kêu gọi người dân "Nào ta cùng buýt" nhưng để thu hút mọi người đi lại bằng xe buýt thì không thể sử dụng những chiếc xe "quá đát" như vậy. Lãnh đạo TP, Sở Giao thông Vận tải, Công ty Vận tải hành khách công cộng... cần sớm rà soát, thay mới những xe buýt quá cũ, nếu không thì khó trách vì sao hành khách "ngó lơ" xe buýt.

Đặng Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Xoa dịu nỗi đau, hướng đến tương lai
5 giờ trước 548 1k
Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu là dịp để người dân cùng cầu nguyện cho những nạn nhân Covid-19 và là niềm an ủi tinh thần cho người ở lại
Chiếm nhà chờ xe buýt để đậu xe
8 giờ trước 548 1k
Nhà chờ xe buýt trên đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thường xuyên bị ôtô đậu chiếm chỗ hành khách vào nhiều thời điểm trong ngày.
Phải giữ an toàn cho trẻ
10 giờ trước 548 1k
Cha mẹ, người thân là những người có trách nhiệm chính trong việc chăm sóc, bảo vệ con em mình. Tuyệt đối không nên chủ quan hoặc quá tin tưởng, "bỏ mặc" trẻ cho những người quen biết mà không có sự theo dõi, trông coi
Côn Đảo tồn đến hơn 70.000 tấn rác thải chưa được xử lý
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Khối lượng phát sinh chất thải rắn sinh hoạt của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang có xu hướng tăng nhanh. Trong khi đó, việc thu gom và xử lý rác thải lại đang quá tải.
Treo quảng cáo ở cột điện, cây xanh

Treo quảng cáo ở cột điện, cây xanh

Trên nhiều tuyến đường ở TP HCM, không khó bắt gặp cột điện, cây xanh bị đóng ốc vít để treo bảng hiệu quảng cáo (ảnh).