28/09/2021 12:25

Cán bộ, chiến sĩ công an hiến máu giúp bệnh nhi nghèo

(NLDO) - 3 cháu bé đều bị bệnh tan máu bẩm sinh, cần tiếp máu thuộc nhóm O và AB nhưng không tìm được nguồn, 5 cán bộ công an thuộc huyện Buôn Đôn lập tức có mặt...

Ngày 28-9, Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết trưa 27-9, nhận tin báo tại trung tâm có một cháu trai 9 tháng tuổi, một cháu gái 21 tháng tuổi và 1 cháu trai 7 tuổi đều bị bệnh tan máu bẩm sinh, cần tiếp máu thuộc nhóm O và AB nhưng tại trung tâm không tìm được nguồn, 5 cán bộ công an thuộc huyện Buôn Đôn đã lập tức có mặt để hiến máu.

Đó là đại uý Vũ Hồng Dương, cán bộ Công an xã Ea Huar và 4 cán bộ Công an huyện Buôn Đôn, gồm: Thượng uý Nguyễn Văn Hậu, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH; trung uý Trần Tất Hồng Ngọc, đội Cảnh sát giao thông - trật tự; đại uý Phạm Ngọc Trường và thượng uý Phạm Văn Ánh, đều ở Đội Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH. 

Ngay trong buổi chiều, 3 bệnh nhi trên đã được các bác sĩ truyền máu do các cán bộ trên hiến tặng.

Cán bộ, chiến sĩ công an hiến máu giúp bệnh nhi nghèo - Ảnh 1.
Cán bộ, chiến sĩ công an hiến máu giúp bệnh nhi nghèo - Ảnh 2.
Cán bộ, chiến sĩ công an hiến máu giúp bệnh nhi nghèo - Ảnh 3.

Các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Buôn Đôn hiến máu giúp 3 bệnh nhi ở Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn.

Cũng trong ngày, hạ sỹ Lăng Văn Hùng - chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH số 6 (đóng ở huyện Buôn Đôn) cũng đã hiến một đơn vị máu nhóm B để truyền cho ông Nguyễn Văn Cư, một người cao tuổi cùng lúc bị đa bệnh, suy kiệt đang điều trị tại trung tâm.

Sự có mặt kịp thời của các cán bộ chiến sĩ công an để san sẻ những giọt máu hồng của chính mình giúp đỡ các bệnh nhân, đã tạo thêm những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp đối với các y, bác sỹ, bệnh nhân, gia đình và người dân địa phương.

Tin - Ảnh: TRỌNG TÍNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Đừng dung dưỡng thói ứng xử tùy tiện!: Chớ xem thường "chuyện nhỏ"
13 giờ trước 548 1k
Thói ứng xử tùy tiện có thể ban đầu là hành vi nhỏ nhưng nếu không được nhắc nhở, rèn giũa, thậm chí dung dưỡng sẽ gây ra những hậu quả lớn
Về được đến nhà, tôi mừng muốn khóc!
15 giờ trước 548 1k
Không biết đã vượt qua bao nhiêu đoạn đường ngập sâu, tôi mới có thể về đến nhà. Chỉ biết đôi chân tê cứng, người lạnh run, nhìn đồng hồ đã hơn 20 giờ. Thấy con trai lao ra đón, tôi mừng muốn khóc!
Sớm đưa kỹ năng PCCC vào chương trình giáo dục
16/8/2022 548 1k
Không chỉ cần có kiến thức PCCC mà quan trọng không kém là phải có kỹ năng xử lý tình huống đạt mức độ thuần thục, nhuần nhuyễn khi đối mặt sự cố cháy, nổ.
Nhếch nhác
16/8/2022 548 1k
Bảng lộ trình tuyến xe buýt trên đường Bình Lợi (phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM) đã bị phai màu, lem nhem, khó đọc, cần được thay mới (ảnh).
Bệnh viện cần được an toàn

Bệnh viện cần được an toàn

Liên tục trong thời gian gần đây, nhiều vụ gây mất an ninh trật tự đã xảy ra tại bệnh viện.