18/06/2020 13:24

Cấm dịch vụ đòi nợ thuê là quyết định đúng đắn

(NLĐO) - Quốc hội vừa chính thức thông qua quy định cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê trong Luật Đầu tư (sửa đổi). Dư luận rất đồng tình với quyết định này và cho rằng cấm dịch vụ đòi nợ thuê là đúng, vì dịch vụ này gây bất ổn cho xã hội.

Đã có 90,27% tổng số đại biểu Quốc hội tán thành việc cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê, và đề nghị cấm "kinh doanh dịch vụ đòi nợ".

Cấm là đúng rồi

Nhiều bạn đọc đồng tình nên cấm loại hình kinh doanh này bởi gần như 100% các công ty đòi nợ thuê là các băng nhóm xã hội đen cho vay nặng lãi, núp bóng để hoạt động. Điều đáng buồn là nhiều thanh niên từ bỏ ruộng vườn lên TP, bám theo các băng nhóm đòi nợ thuê để sống và trở nên bất hảo.

Bạn đọc Hương bày tỏ: "Cấm dịch vụ đòi nợ thuê là một quyết định đúng và rất phù hợp với ý nguyện đại đa số người dân. Cấm dịch vụ này sẽ thiết thực giúp chấm dứt nạn xã hội đen, làm loạn xã hội để kiếm tiền bất chính".

Cấm dịch vụ đòi nợ thuê là quyết định đúng đắn - Ảnh 1.

Đã có 90,27% tổng số đại biểu Quốc hội tán thành việc cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê và đề nghị cấm “kinh doanh dịch vụ đòi nợ”.

Bạn đọc Trinh Xuan Anh cho rằng: "Cấm dịch vụ đòi nợ thuê là đúng, song một đất nước đang phát triển thì cũng sẽ phát sinh nhiều hình thức tội phạm, do vậy cần phải có những bộ luật đi trước đủ mạnh để nghiêm trị kẻ phạm tội".

Cùng suy nghĩ với bạn đọc Trịnh Xuan Anh, bạn đọc Nguyễn Thị Cẩm Loan kỳ vọng: "Mong nhà nước sớm có những biện pháp mạnh tay với những người giật nợ, vì cấm dịch vụ đòi nợ thuê sẽ có nguy cơ gia tăng tình trạng giật nợ, phải có giải pháp hóa giải vấn nạn này!".

Sống và làm việc theo pháp luật

Nhiều bạn đọc cho rằng không thể áp dụng dịch vụ đòi nợ thuê tại Việt Nam. Ở nước ta dịch vụ này đang bị biến dạng một cách phổ biến thành côn đồ núp bóng công ty đòi nợ thuê gây bất ổn xã hội.

"Chúng ta có luật pháp, cần gì phải cho hoạt động đòi nợ thuê. Một xã hội có luật pháp và người dân sống và làm việc theo pháp luật thì không thể chấp nhận có thành phần gọi là "xã hội đen" làm khó người dân"- nhiều bạn đọc nêu ý kiến.

Bạn đọc Nguyễn Phi Luật Tân đề xuất: "Hãy cải cách tư pháp để người dân tin tưởng và tranh chấp công bằng trước pháp luật".

Đức Huy

Tin liên quan

Viết bình luận

Phải chấm dứt tận diệt chim trời!
2/12/2020 548 1k
Khu mua bán chim trời được bày bán cận kề các khu bảo tồn nổi tiếng ở miền Tây. Cảnh tượng chặt đầu, làm thịt và khò lửa chim, rắn hoang dã diễn ra công khai và trước mặt khách tham quan
Đừng lơ là với Covid-19
2/12/2020 548 1k
Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đã đến lúc phải thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt
Chợ "nhảy" chiếm đường
2/12/2020 548 1k
Nhiều năm nay, chợ "nhảy" xuất hiện gần cổng Khu Công nghiệp Linh Trung 2, trên đường Ngô Chí Quốc, thuộc địa bàn phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức (TP HCM), gây nhiều bức xúc
Phải chăng ta đang tự đánh mình?
1/12/2020 548 1k
Không chỉ chuyện cấp bằng giả của Trường ĐH Đông Đô mà cả chuyện cấp bằng ĐH, cao học quá dễ dàng của một số trường cũng đáng báo động
Người mẹ đau đớn cầu cứu "chậm 1 ngày là mất hy vọng" khi con thơ bị tim bẩm sinh

Người mẹ đau đớn cầu cứu "chậm 1 ngày là mất hy vọng" khi con thơ bị tim bẩm sinh

(NLĐO) - Cùng lúc tai họa liên tục giáng xuống một gia đình nghèo ở Quảng Bình khi chồng bị tai nạn, đứa con út mang bệnh tim và câm điếc bẩm sinh khiến người mẹ trẻ gần như kiệt quệ, bất lực.