18/06/2020 13:24

Cấm dịch vụ đòi nợ thuê là quyết định đúng đắn

(NLĐO) - Quốc hội vừa chính thức thông qua quy định cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê trong Luật Đầu tư (sửa đổi). Dư luận rất đồng tình với quyết định này và cho rằng cấm dịch vụ đòi nợ thuê là đúng, vì dịch vụ này gây bất ổn cho xã hội.

Đã có 90,27% tổng số đại biểu Quốc hội tán thành việc cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê, và đề nghị cấm "kinh doanh dịch vụ đòi nợ".

Cấm là đúng rồi

Nhiều bạn đọc đồng tình nên cấm loại hình kinh doanh này bởi gần như 100% các công ty đòi nợ thuê là các băng nhóm xã hội đen cho vay nặng lãi, núp bóng để hoạt động. Điều đáng buồn là nhiều thanh niên từ bỏ ruộng vườn lên TP, bám theo các băng nhóm đòi nợ thuê để sống và trở nên bất hảo.

Bạn đọc Hương bày tỏ: "Cấm dịch vụ đòi nợ thuê là một quyết định đúng và rất phù hợp với ý nguyện đại đa số người dân. Cấm dịch vụ này sẽ thiết thực giúp chấm dứt nạn xã hội đen, làm loạn xã hội để kiếm tiền bất chính".

Cấm dịch vụ đòi nợ thuê là quyết định đúng đắn - Ảnh 1.

Đã có 90,27% tổng số đại biểu Quốc hội tán thành việc cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê và đề nghị cấm “kinh doanh dịch vụ đòi nợ”.

Bạn đọc Trinh Xuan Anh cho rằng: "Cấm dịch vụ đòi nợ thuê là đúng, song một đất nước đang phát triển thì cũng sẽ phát sinh nhiều hình thức tội phạm, do vậy cần phải có những bộ luật đi trước đủ mạnh để nghiêm trị kẻ phạm tội".

Cùng suy nghĩ với bạn đọc Trịnh Xuan Anh, bạn đọc Nguyễn Thị Cẩm Loan kỳ vọng: "Mong nhà nước sớm có những biện pháp mạnh tay với những người giật nợ, vì cấm dịch vụ đòi nợ thuê sẽ có nguy cơ gia tăng tình trạng giật nợ, phải có giải pháp hóa giải vấn nạn này!".

Sống và làm việc theo pháp luật

Nhiều bạn đọc cho rằng không thể áp dụng dịch vụ đòi nợ thuê tại Việt Nam. Ở nước ta dịch vụ này đang bị biến dạng một cách phổ biến thành côn đồ núp bóng công ty đòi nợ thuê gây bất ổn xã hội.

"Chúng ta có luật pháp, cần gì phải cho hoạt động đòi nợ thuê. Một xã hội có luật pháp và người dân sống và làm việc theo pháp luật thì không thể chấp nhận có thành phần gọi là "xã hội đen" làm khó người dân"- nhiều bạn đọc nêu ý kiến.

Bạn đọc Nguyễn Phi Luật Tân đề xuất: "Hãy cải cách tư pháp để người dân tin tưởng và tranh chấp công bằng trước pháp luật".

Đức Huy

Tin liên quan

Viết bình luận

Xôn xao dân Bình Phước phải mua xăng ở tiệm tạp hóa 30.000 đồng/lít
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Qua kiểm tra, trên địa bàn xã có 2 điểm tạp hóa mua xăng về bán lẻ cho người dân để hưởng chênh lệch.
Hiệu trưởng nói gì về thông tin "không nộp tiền bảo dưỡng điều hòa sẽ bị chia lớp"?
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bà Trần Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Chung (Đông Anh, TP Hà Nội) đã phản hồi về thông tin học sinh nào không đóng "tiền bảo dưỡng điều hoà, 200 ngàn đồng/học sinh/5 năm" sẽ bị chia lớp.
Trao giải cuộc thi “Lắng nghe người dân hiến kế” lần 3: Tình yêu, kỳ vọng của người dân với TP HCM
16 giờ trước 548 1k
Mỗi tác phẩm gửi đến cuộc thi thực sự là những kế sách, giải pháp, ý tưởng hay, đóng góp cho sự phát triển và vươn lên không ngừng của thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
Trao giải cuộc thi “Lắng nghe người dân hiến kế” lần 3: Một cuộc thi sáng tạo, ý nghĩa
17 giờ trước 548 1k
Các tác giả đoạt giải mong muốn cuộc thi sẽ ngày càng được nâng tầm, trở thành một cuộc thảo luận, hiến kế cho sự phát triển của TP HCM cũng như của quốc gia
Dự án ngàn tỉ gặp khó vì tranh chấp đất

Dự án ngàn tỉ gặp khó vì tranh chấp đất

Quá trình triển khai dự án đã phát sinh tranh chấp đất nằm trong vùng dự án do việc sang nhượng đất nhập nhằng giữa các hộ được đền bù với một số cá nhân khác