18/06/2020 13:24

Cấm dịch vụ đòi nợ thuê là quyết định đúng đắn

(NLĐO) - Quốc hội vừa chính thức thông qua quy định cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê trong Luật Đầu tư (sửa đổi). Dư luận rất đồng tình với quyết định này và cho rằng cấm dịch vụ đòi nợ thuê là đúng, vì dịch vụ này gây bất ổn cho xã hội.

Đã có 90,27% tổng số đại biểu Quốc hội tán thành việc cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê, và đề nghị cấm "kinh doanh dịch vụ đòi nợ".

Cấm là đúng rồi

Nhiều bạn đọc đồng tình nên cấm loại hình kinh doanh này bởi gần như 100% các công ty đòi nợ thuê là các băng nhóm xã hội đen cho vay nặng lãi, núp bóng để hoạt động. Điều đáng buồn là nhiều thanh niên từ bỏ ruộng vườn lên TP, bám theo các băng nhóm đòi nợ thuê để sống và trở nên bất hảo.

Bạn đọc Hương bày tỏ: "Cấm dịch vụ đòi nợ thuê là một quyết định đúng và rất phù hợp với ý nguyện đại đa số người dân. Cấm dịch vụ này sẽ thiết thực giúp chấm dứt nạn xã hội đen, làm loạn xã hội để kiếm tiền bất chính".

Cấm dịch vụ đòi nợ thuê là quyết định đúng đắn - Ảnh 1.

Đã có 90,27% tổng số đại biểu Quốc hội tán thành việc cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê và đề nghị cấm “kinh doanh dịch vụ đòi nợ”.

Bạn đọc Trinh Xuan Anh cho rằng: "Cấm dịch vụ đòi nợ thuê là đúng, song một đất nước đang phát triển thì cũng sẽ phát sinh nhiều hình thức tội phạm, do vậy cần phải có những bộ luật đi trước đủ mạnh để nghiêm trị kẻ phạm tội".

Cùng suy nghĩ với bạn đọc Trịnh Xuan Anh, bạn đọc Nguyễn Thị Cẩm Loan kỳ vọng: "Mong nhà nước sớm có những biện pháp mạnh tay với những người giật nợ, vì cấm dịch vụ đòi nợ thuê sẽ có nguy cơ gia tăng tình trạng giật nợ, phải có giải pháp hóa giải vấn nạn này!".

Sống và làm việc theo pháp luật

Nhiều bạn đọc cho rằng không thể áp dụng dịch vụ đòi nợ thuê tại Việt Nam. Ở nước ta dịch vụ này đang bị biến dạng một cách phổ biến thành côn đồ núp bóng công ty đòi nợ thuê gây bất ổn xã hội.

"Chúng ta có luật pháp, cần gì phải cho hoạt động đòi nợ thuê. Một xã hội có luật pháp và người dân sống và làm việc theo pháp luật thì không thể chấp nhận có thành phần gọi là "xã hội đen" làm khó người dân"- nhiều bạn đọc nêu ý kiến.

Bạn đọc Nguyễn Phi Luật Tân đề xuất: "Hãy cải cách tư pháp để người dân tin tưởng và tranh chấp công bằng trước pháp luật".

Đức Huy

Tin liên quan

Viết bình luận

Lắng nghe người dân hiến kế: Nâng tầm di sản văn hóa của Cần Giờ
2 giờ trước 548
Là huyện duy nhất của TP HCM giáp biển, việc đẩy mạnh phát triển du lịch ở Cần Giờ là cần thiết nhưng phải đặt trong tổng thể phát triển đô thị sinh thái để có các giải pháp phù hợp
CLIP: Thả trăn đất nặng 24kg về rừng
22/9/2023 548
(NLĐO) - Sau hơn 20 ngày tiếp nhận, cơ quan kiểm lâm đã tiến hành thả cá thể trăn đất về rừng trong điều kiện sức khỏe tốt
Chế tài trong đấu giá biển số xe
22/9/2023 548
Đấu giá biển số xe "siêu đẹp" đã đạt được những kết quả đáng mừng, khi nhà nước có thêm tiền thu ngân sách, người dùng có thêm lựa chọn số đẹp cho chiếc xe của mình.
LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ: Phát huy mạnh mẽ vai trò của báo chí
21/9/2023 548
Sự vào cuộc tích cực, công tâm, khách quan của báo chí TP HCM sẽ giúp tạo sự đồng thuận, thông suốt trong quá trình triển khai thực hiện nghị quyết phát triển thành phố; bảo đảm việc tuân thủ các quy định của pháp luật
Lắng nghe người dân hiến kế: Giải pháp TP HCM thu hút đầu tư

Lắng nghe người dân hiến kế: Giải pháp TP HCM thu hút đầu tư

Hoàn thiện các dự án giao thông; đổi mới cơ chế quản lý, nhất là cơ chế tự chủ về tài chính; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao... để thu hút các nhà đầu tư chiến lược