08/08/2022 08:00

Cải tiến báo in vì bạn đọc, cùng bạn đọc

Sau một thời gian chuẩn bị, nhật báo Người Lao Động bắt đầu thực hiện cải tiến nội dung và hình thức trình bày, kể từ hôm nay 8-8-2022.

Số báo đầu tuần bên cạnh những chuyên trang thường kỳ còn có các trang và mục/ chuyên mục mới. Cụ thể, ở cụm Kinh tế có trang Khởi nghiệp: phản ánh, cập nhật chính sách hỗ trợ của Nhà nước dành cho các dự án khởi nghiệp (start-up), vườn ươm doanh nghiệp (DN); giới thiệu những dự án/ DN/ doanh nhân khởi nghiệp thành công và chia sẻ bài học kinh nghiệm cho người khác; thông tin về phong trào khởi nghiệp ở TP HCM và các tỉnh - thành, qua đó khuyến khích DN, doanh nhân đổi mới sáng tạo...

Ở mảng Thời sự, chúng tôi có thêm mục "Đặt hàng" - qua đây, đặt vấn đề với các cơ quan hữu quan, với nhà chức trách về vấn đề nóng đang tồn đọng, ảnh hưởng tới quốc kế dân sinh, cần được giải quyết cấp thời. Ở trang Lý tưởng sống, bên cạnh chuyên mục chính "Xây dựng Đảng", có thêm hai mục luân phiên là "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" và "Đấu tranh các luận điệu sai trái".

Với những số báo khác trong tuần, ngoài việc sắp xếp lại bố cục và tần suất trang/ mục hợp lý, chúng tôi tăng dung lượng thông tin lao động - việc làm với 6 chuyên trang Lao động - Việc làm hằng tuần. Nội dung Công nghệ & cuộc sống cũng được điều chỉnh đúng và sát đối tượng bạn đọc hơn, bắt kịp diễn biến chuyển đổi số. Đây là hai lĩnh vực thời thượng, được quan tâm rất lớn hiện nay.

Đáng chú ý, trong số báo cuối tuần phát hành ngày chủ nhật, chúng tôi có hai trang mới là Gen Z và Gia đình. Với định hướng nội dung quan tâm đến giới trẻ nhiều hơn, đồng thời gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống cốt lõi, hai trang báo này sẽ giúp Người Lao Động "trẻ", năng động và "mềm mại" hơn, có chiều sâu hơn.

Cũng trên số báo cuối tuần còn có chuyên mục "Quan sát & Bình luận" tại trang Thời sự quốc tế. Đề tài ở lĩnh vực này cũng sẽ tiệm cận hơn với tình hình Việt Nam, với người Việt Nam. Trong đó, để gắn kết chặt chẽ với kiều bào ta ở nước ngoài, chúng tôi mở trang Người Việt bốn phương trong số báo phát hành ngày thứ bảy.

Ngoài ra, những tác phẩm dự thi viết, thi ảnh đặc sắc tiếp tục được đăng trên các chuyên trang nội dung của Báo Người Lao Động, gồm: Lòng tốt quanh ta, Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm, Thiêng liêng cờ Tổ quốc, Người Thầy kính yêu.

Hình thức trình bày báo mới mẻ, theo hướng hiện đại, khoa học, trang nhã.

Báo Người Lao Động theo đuổi phương châm làm báo Nhanh - Hay - Chính xác - Trách nhiệm - Nhân văn. Bên cạnh tuyến nội dung chất lượng cao "Dành cho bạn đọc VIP" có thu phí trên báo điện tử mà chúng tôi đã giới thiệu, báo in cũng sẽ thường xuyên có những tác phẩm báo chí được đầu tư công phu. Mọi nỗ lực đổi mới của chúng tôi không nhằm gì khác ngoài mục đích đồng hành với độc giả, phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn.


Ban Biên Tập

Tin liên quan

Viết bình luận

Dự án ngàn tỉ gặp khó vì tranh chấp đất
3 giờ trước 548 1k
Quá trình triển khai dự án đã phát sinh tranh chấp đất nằm trong vùng dự án do việc sang nhượng đất nhập nhằng giữa các hộ được đền bù với một số cá nhân khác
Cảnh giác với chiêu trò gây sốt đất
5 giờ trước 548 1k
Mới đây, mạng xã hội lại lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người tụ tập ở khu đất trồng cây điều, cao su, nhiều người mặc đồng phục chạy toát mồ hôi để chốt cọc các lô đất cho khách hàng.
Tấm bảng chỉ dẫn bị nghiêng
9 giờ trước 548 1k
Trên đường DT743, đoạn tiếp giáp ranh giới giữa TP Thủ Đức (TP HCM) và TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) có một tấm bảng chỉ dẫn với nội dung thông báo cho người đi đường biết bắt đầu vào địa phận TP Dĩ An.
Người dân quận 12 giao nộp khỉ quý hiếm
3/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Một cá thể khỉ khoảng 4,3 kg thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, vừa được người dân giao nộp cho Chi cục Kiểm lâm TP HCM để thả về môi trường tự nhiên.
Đồng loạt kiểm tra quán karaoke, bar, vũ trường ở Đắk Lắk

Đồng loạt kiểm tra quán karaoke, bar, vũ trường ở Đắk Lắk

(NLĐO) - Lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt kiểm tra và xử phạt 68 quán karaoke, bar, vũ trường vi phạm về PCCC.