15/03/2021 14:38

Bóng golf "oanh tạc" làm bể mái tôn, cửa kính và uy hiếp người dân ở Quảng Bình

(NLĐO) - Bể mái ngói, cửa kính vì bóng golf rơi thẳng vào nhà là chuyện thường ngày của nhiều hộ dân sống gần với khu tập golf Trường Thịnh. Không những vậy, họ không dám cho trẻ ra ngoài vì sợ trái bóng golf rơi trúng đầu, đe dọa tính mạng.

Gần 1 năm nay, nhiều hộ dân ở thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình liên tục trải qua những ngày tháng "ăn không ngon, ngủ không yên" bởi lúc nào cũng phải cảnh giác những quả bóng golf "bất thình lình" rơi vào nhà, đe doạ tính mạng của người thân trong gia đình.

Bóng golf oanh tạc làm bể mái tôn, cửa kính và uy hiếp người dân ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Bóng golf được đánh từ sân tập golf của khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort Quảng Bình rơi thẳng vào gây lủng mái tôn nhà dân

Sự việc oái ăm trên xuất phát từ việc các tay golf tại sân tập golf bên trong Khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort Quảng Bình thuộc Tập đoàn Trường Thịnh, đánh bóng mạnh bay qua lưới chắn, rơi thằng vào nhà dân ở ngay phía trước. Khu vực sân tập golf của Sun Spa Resort Quảng Bình cách nhà dân chỉ đúng một hàng rào.

Chỉ chừng một năm nay, bà Nguyễn Thị Cơn (56 tuổi, ngụ thôn Mỹ Cảnh) đã nhặt được khoảng 100 quả bóng golf từ trong sân nhà, trên mái ngói, thậm chí ngay cả trong chuồng lợn. Bóng golf từ "trên trời" rơi xuống khiến mái ngói, tâm lợp fibro xi măng của gia đình thủng nhiều chỗ, chị Cơn tháng nào cũng phải gọi người tới thay mới.

Bóng golf oanh tạc làm bể mái tôn, cửa kính và uy hiếp người dân ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Gần 100 quả bóng golf là số lượng mà bà Cơn thu lượm từ trong vườn và nhà

Bóng golf oanh tạc làm bể mái tôn, cửa kính và uy hiếp người dân ở Quảng Bình - Ảnh 3.

Bóng golf "đi lạc" nằm rải rác trên mái ngói nhà dân

"Nhiều tháng qua lúc nào gia đình tôi cũng lo sợ vì những quả bóng golf "từ trên trời" rơi xuống. Mấy mái ngói hay tấm lợp fibro xi măng bị thủng cả, hễ mưa xuống là nhà bị dột nước; tháng nào cũng phải gọi người tới thay. Bức xúc lắm nhưng chừ nằm yên chịu trận chứ không biết làm cách nào" - bà Cơn bức xúc.

Bóng golf oanh tạc làm bể mái tôn, cửa kính và uy hiếp người dân ở Quảng Bình - Ảnh 4.

Cửa kính nhà chị Nguyễn Thị Kiều Oanh vừa thay mới, sau khi bị bóng gofl "oanh tạc" khiến kín vụn vỡ

Theo phản ánh của nhiều hộ dân, việc bóng golf rơi xuống làm thủng mái nhà là chuyện thường ngày. Lo nhất vẫn là đám trẻ con trong xóm, vì thời điểm các cháu ra ngoài sân chơi cũng là lúc những tay golf bắt đầu bài tập.

"Có những lúc quả bóng golf lao vun vút ngang qua đầu các cháu nhỏ mà hãi hùng. Bóng còn làm kính nhà, mái tôn bể huống chi là vào người tụi trẻ; nhỡ mà trúng thì nhập viện như chơi. Buổi trưa nằm ngủ, thi thoảng lại cứ nghe đùng 1 tiếng trên mái tôn" - chị Nguyễn Thị Kiều Oanh (46 tuổi, ngụ thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh) lo lắng.

Bóng golf oanh tạc làm bể mái tôn, cửa kính và uy hiếp người dân ở Quảng Bình - Ảnh 5.

Chị Oanh luôn lo lắng cho đám trẻ khi ra ngoài sân nhà chơi sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng

Theo chị Oanh, cách đây khoảng 2 tuần, khi cả gia đình và bạn bè đang ngồi chơi trước hiên nhà, bỗng xuất hiện một quả "đạn lạc" bay thẳng vào làm bể cửa kính khiến mọi người bỏ chạy tán loạn, trẻ con khóc thét. Từ đó, chị cũng ít khi mời bạn bè, người thân về nhà chơi vì sợ tai nạn không may ập đến.

Bóng golf oanh tạc làm bể mái tôn, cửa kính và uy hiếp người dân ở Quảng Bình - Ảnh 6.

Bên trong sân tập golf của khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort Quảng Bình thuộc Tập đoàn Trường Thịnh

Người dân thôn Mỹ Cảnh cho biết đã nhiều lần phản ánh UBND xã Bảo Ninh, tuy nhiên không ai tin có chuyện bóng golf đánh từ sân tập golf của khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort Quảng Bình thuộc Tập đoàn Trường Thịnh rơi vào nhà dân. Vì thế, đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa vào cuộc giải quyết.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã Bảo Ninh - cho biết đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa nhận được phản ánh của người dân về việc bóng golf từ sân tập của khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort Quảng Bình rơi vào nhà. Tuy nhiên sẽ cho cơ quan chức năng xác minh, làm rõ việc này.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Xem xét dừng trạm thu phí gây bức xúc khách hành hương ở Châu Đốc
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều hộ kinh doanh xung quanh khu vực Miếu Bà Chúa Xứ ở phường Núi Sam bức xúc việc ngành chức năng TP Châu Đốc đặt biển báo giới hạn xe khách và đặt trạm thu phí ôtô gây khó khăn trong hoạt động kinh doanh.
Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Không cần trải qua một khóa công tác xã hội nào, không cần học lại những bài học đạo đức cấp 1…, chỉ cần đừng cho mình quyền đứng trên người khác, mỉa mai, xem thường người kém may mắn hơn mình.
Clip: Ngang nhiên chích điện bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cá rô phi, cá trê, cá hồng... sau khi bị chích điện sẽ được đem bán ở chợ hoặc các quán nhậu
Đừng để cái ác tồn tại ngay trong nhà!
28/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Cái ác phải bị trừng phạt, người gây nên tội ác phải trả giá. Bản án nghiêm khắc này sẽ luôn là điều mà cái ác đang luẩn quẩn đâu đó trong xã hội và trong một số ít người phải nhìn thấy mà thức tỉnh, chừa đường lui cho người và cho mình. Đặc biệt trong nhà không được tồn tại cái ác, đó là nguồn cơn của mọi đau khổ.
Học sinh ngộ độc thực phẩm: Đừng để lặp lại bài học đau xót!

Học sinh ngộ độc thực phẩm: Đừng để lặp lại bài học đau xót!

(NLĐO)- Thật đau lòng khi đưa con em mình đến trường, nghĩ rằng ở đó các bé được bồi dưỡng về kiến thức, chăm sóc tinh thần, sức khỏe chu đáo thì bỗng dưng có tin dữ báo về...