05/06/2017 22:36

Bỏ hoang trạm tìm kiếm xe buýt

Sau khi tìm hiểu và phản ánh tình trạng trạm thông tin du lịch nhếch nhác đăng trên Trang Bạn đọc Báo Người Lao Động, qua quan sát thực tế tại khu vực trung tâm TP HCM, tôi thấy còn có nhiều trạm thông tin xe buýt (TTXB) cũng rơi vào tình trạng tương tự trạm thông tin du lịch.

Hầu hết các trạm TTXB trên các con đường ở quận 1 và quận 3 đều không hoạt động đã lâu. Người dân khi cần tra cứu tuyến xe buýt tại trạm đều không thể được.

Điển hình, trạm TTXB trước số nhà 218 Điện Biên Phủ (quận 3) xuống cấp nghiêm trọng, màn hình tối thui, đế trạm bong tróc xấu xí, gần như bỏ phế. Dọc đường Nguyễn Du (quận 1), trước cổng Bệnh viện Nhi Đồng 2 có một trạm TTXB còn khá mới, sạch sẽ nhưng khi vào trong thì màn hình không sử dụng được (ảnh) trong khi lượng người dân đến khám chữa bệnh ở đây khá đông, nhu cầu tìm hiểu cách thức đi lại bằng xe buýt rất cao. Hay trạm TTXB trước cổng Sở Y tế TP (đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1), màn hình cũng "tắt điện"…

Bỏ hoang trạm tìm kiếm xe buýt - Ảnh 1.

Tìm kiếm khá lâu, tôi mới thấy có một trạm TTXB còn hoạt động trên đường Hai Bà Trưng (nằm giữa đường Nguyễn Văn Chiêm và Lê Duẩn, quận 1). Ở trạm này xuất hiện đầy đủ thông tin mà người dân hay du khách cần tới. Từ trên màn hình, tôi biết được đơn vị thực hiện là Sở Giao thông Vận tải TP, đơn vị vận hành và phát triển là Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP, Vietbando, DatVietVAC.

Thiết nghĩ, những trạm TTXB được xây dựng với số tiền không nhỏ nay lại bỏ hoang là một sự lãng phí rất lớn. Rất mong cơ quan có trách nhiệm bảo dưỡng để tận dụng tối đa công năng của các công trình được đầu tư từ ngân sách và tiền thuế của người dân.


Bài và ảnh: Nguyễn Minh Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đừng để cái ác tồn tại ngay trong nhà!
28/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Cái ác phải bị trừng phạt, người gây nên tội ác phải trả giá. Bản án nghiêm khắc này sẽ luôn là điều mà cái ác đang luẩn quẩn đâu đó trong xã hội và trong một số ít người phải nhìn thấy mà thức tỉnh, chừa đường lui cho người và cho mình. Đặc biệt trong nhà không được tồn tại cái ác, đó là nguồn cơn của mọi đau khổ.
Đồng Nai: Khổ vì thiếu thông tin dự án treo hơn 20 năm
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Cả trăm hộ dân ở ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom hơn 20 năm bị “treo” bởi dự án Khu công nghiệp Hố Nai.
Thể lệ cuộc thi viết "NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU"
26/11/2022 548 1k
Tiếp nối thành công của cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 1, Ban Tổ chức - Báo Người Lao Động vừa phát động cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 2. Dưới đây là những thông tin quan trọng dành cho các tác giả dự thi
Học sinh ngộ độc thực phẩm: Đừng để lặp lại bài học đau xót!
25/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Thật đau lòng khi đưa con em mình đến trường, nghĩ rằng ở đó các bé được bồi dưỡng về kiến thức, chăm sóc tinh thần, sức khỏe chu đáo thì bỗng dưng có tin dữ báo về...
Thất thu ngân sách là từ đây!

Thất thu ngân sách là từ đây!

Vụ việc hàng chục cán bộ, công chức ngành thuế, trong đó nhiều cán bộ, công chức có chức vụ, quyền hạn cao, bị cơ quan chức năng khởi tố để điều tra về các tội danh "Nhận hối lộ", "Thiếu trách...