22/04/2015 22:31

Bít đường làm nhà ga, dân hết lối đi

Mới đây, người dân ngụ trên đường Trương Đăng Quế (phường 1 và phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM) phản ánh đến Báo Người Lao Động về việc từ nhiều tháng qua, con đường này bị chắn ngang bởi hàng rào hành lang an toàn đường sắt ga Gò Vấp.

Dẫn chúng tôi đi lòng vòng qua các con hẻm nhỏ, bà Nguyễn Thụy Thảo (ngụ 76/10/4 Trương Đăng Quế) cho biết đường này có từ thời Pháp thuộc, đến năm 2012 được UBND TP HCM đổi tên là Trương Đăng Quế. Từ đường này, người dân ở phường 1 có thể qua phường 3 và đường Phạm Văn Đồng. Sau khi đường bị bít, họ phải đi đường vòng. Những nhà có xe hơi phải đi ngược ra đường Hoàng Hoa Thám rồi tìm lối khác để đi. “Nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn, xe chữa cháy không biết đi đường nào vào bởi các tuyến đường bên cạnh đều hẹp” - bà Trương Thị Hòa (ngụ 12/2 Trương Đăng Quế) lo lắng.

 

Đường Trương Đăng Quế (quận Gò Vấp) bị bức tường chắn ngang, bít lối đi của người dân

Đường Trương Đăng Quế (quận Gò Vấp) bị bức tường chắn ngang, bít lối đi của người dân

Điều đáng nói là chỉ khi thấy đơn vị thi công rào chắn rồi xây hàng rào, người dân mới biết đường Trương Đăng Quế bị “xẻ đôi”. Ngay cả những hộ dân bị thu hồi đất cũng chỉ được thông báo mục đích là để làm lại ga tránh tàu chứ không biết đường sẽ bị bít kín. “Nếu ngành đường sắt bít lối này thì phải làm đường khác để người dân có lối đi, không thể bít hết như vậy được. Hơn nữa, ga này từ lâu ít được khai thác, chỉ sử dụng khi phải tránh tàu đột xuất. Trong khi đó, khoảng cách từ ga Hòa Hưng đến ga Bình Triệu chừng 10 km, có nhất thiết phải có ga Gò Vấp hay không?” - bà Hòa băn khoăn.

Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ UBND quận Gò Vấp để làm rõ những phản ánh của người dân nhưng không nhận được phản hồi.

 

Sỹ Đông

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Cá trắm kho riềng của chị chồng
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lần đầu tôi được ăn món cá trắm kho riềng là cách đây hơn chục năm, khi tôi theo người yêu, là chồng tôi bây giờ, về quê anh ăn Tết, ra mắt gia đình.
CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Mong mỗi mùa xuân đều được thấy ba đổ bánh xèo
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Má đi xa rồi nhưng ba đã đem Tết về cho mấy đứa con bằng những cái bánh xèo vò chấm mắm nêm ngon tê tái, để thằng út hít hà: "Y chang như má đổ ba ơi!"
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Món kẹo trứng thằn lằn và lời gửi gắm của mẹ
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Hàng chục năm qua, dịp Tết đến mẹ vẫn mua vài gói kẹo trứng thằn lằn về tiếp khách, hàm ý nhắc các con tuy cuộc sống đã đổi thay nhưng đừng bao giờ quên quá khứ vươn lên từ nghèo khó.
Thấm thía những cái Tết xa quê!
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Hơn 3 năm xa quê, sinh sống và làm việc tại Philippines, nỗi nhớ Tết quê hương luôn thường trực trong tôi. Nếu có ai đó hỏi tôi, ăn Tết xa quê cảm giác như thế nào, tôi không ngần ngại trả lời: "Xa quê, đâu thấy Tết".
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Hai cái Tết ở một miền rừng

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Hai cái Tết ở một miền rừng

(NLĐO) - Dù còn nhiều nghèo khó nhưng với người Vân Kiều chúng tôi, Tết Nguyên đán, Tết Mừng lúa mới vẫn vui như ngày hội. Ở đó, trong những gian bếp nhà sàn là tình yêu thương của người mẹ.