25/06/2020 11:26

Bị mời làm việc vì đặt biển cảnh báo "chạy chậm, lộ nhỏ..."

(NLĐO) - Một hộ dân ở Cà Mau bị UBND xã mời làm việc do đặt biển cảnh báo "chạy chậm, lộ nhỏ, lộ bể, lộ ngập" nhằm thông báo người tham gia giao thông chú ý để đảm bảo an toàn.

Ngày 25-6, theo phản ánh của ông Phạm Thành Thật (ngụ ấp Phấn Thạnh, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), con lộ bê tông 1,5m về trụ sở sinh hoạt ấp do làm lâu năm nên bị xuống cấp.

Bị mời làm việc vì đặt biển cảnh báo chạy chậm, lộ nhỏ... - Ảnh 1.

Đoạn đường nơi ông Thật đặt biển cảnh báo

Tuy đã qua nhiều lần sửa chữa nhưng vào mùa mưa hay triều cường dâng cao thì đoạn đường này thường xuyên bị ngập khiến cho việc di chuyển, buôn bán của người dân gặp khó; tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.

Với mục đích thông báo cho người tham gia giao thông biết để đảm bảo an toàn, ông Thật đã đặt biển cảnh báo với nội dung: "Chú ý: chạy chậm, lộ nhỏ, lộ bể, lộ ngập".

Bị mời làm việc vì đặt biển cảnh báo chạy chậm, lộ nhỏ... - Ảnh 2.

Giấy mời làm việc của UBND xã Thạnh Phú

Tuy nhiên, cách đây 2 ngày, UBND xã Thạnh Phú đã có giấy mời ông Thật đến trụ sở xã để làm việc. Nội dung giấy mời nêu rõ: "Trao đổi một số nội dung có liên quan đến việc lắp đặt biển chú ý: Chạy chậm, lộ nhỏ, lộ bể, lộ ngập trên tuyến quốc lộ 1A đến trụ sở sinh hoạt ấp… "

Ngoài ra, nội dung giấy mời còn khẳng định nếu ông Thật vắng mặt không lý do, mọi thắc mắc về sau UBND xã không chịu trách nhiệm.

VÂN DU

Tin liên quan

Viết bình luận

[eMagazine] - ATM thực phẩm miễn phí: 12,5 ngày ấm áp
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) LTS: Với trách nhiệm vì cộng đồng – xã hội của người làm báo, trong thời gian qua, Báo Người Lao Động đã triển khai nhiều chương trình sau mặt báo hướng đến việc bảo vệ biên cương của Tổ quốc và những mảnh đời kém may mắn.
LƯU Ý: TP HCM tạm ngưng hoạt động thể chất, sinh hoạt hội nhóm... ở công viên
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Tạm dừng hoạt động đối với các khu trò chơi thiếu nhi, khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ trong công viên, mảng xanh ở TP HCM
Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế": Thiết thực vì sự phát triển của TP HCM
14/5/2021 548 1k
Nhà báo Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, có những chia sẻ xoay quanh cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế", cũng như các hoạt động ý nghĩa sau mặt báo của báo chí TP nói chung, Báo Người Lao Động nói riêng
Nét đẹp đời thường (*): Những người nghèo làm từ thiện
13/5/2021 548 1k
Họ là người lao động tự do, còn nghèo khó nhưng sẵn sàng góp công, góp sức làm từ thiện, giúp người cùng cảnh ngộ
Nét đẹp giữa đời thường (*): Ông Hùng "bao đồng"

Nét đẹp giữa đời thường (*): Ông Hùng "bao đồng"

10 năm nay, mỗi năm, gia đình ông Hùng trao gần 50 suất học bổng (trị giá 1,5-3 triệu đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quận