24/02/2021 16:50

Bé gái 7 tuổi bị phỏng, gia đình đưa về nhà chờ chết: Rất cần sự giúp đỡ

(NLĐO) – Vì không có tiền chữa trị nên gia đình định đưa bé gái 7 tuổi bị phỏng nặng về nhà … chờ chết. Rất may, các bác sĩ đã tận tình khuyên giải, vận động giúp đỡ.

Ngày 24-2, đại diện Báo Người Lao Động đã tới Bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM trao cho gia đình em Y Hạ (7 tuổi, trú xã Văn Lem, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum) 5,5 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ.

Vào đúng ngày mùng 1 Tết (12-2) vừa qua, em Y Hạ đốt rác gần nhà thì không may bị lửa bén vào quần áo. Nghe tiếng con kêu khóc, người mẹ vội chạy tới thì thấy người Y Hạ như ngọn đuốc liền dập lửa rồi tức tốc đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu trong tình trạng phỏng trên 60% cơ thể.

Bé gái 7 tuổi bị phỏng, gia đình đưa về nhà chờ chết: Rất cần sự giúp đỡ - Ảnh 1.

Em Y Hạ bị phỏng rất nặng phải chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum xuống Bệnh viện Nhi đồng 2 chữa trị

Tới ngày 17-2, Y Hạ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định nhưng hôm sau thì bệnh viện này trả cháu về lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Các bác sĩ xác định để cứu Y Hạ cần chuyển vào TP HCM mới được điều trị tốt hơn.

Tuy nhiên, lúc này gia đình Y Hạ lại không đồng ý, định đưa con về nhà…chờ chết. Nguyên nhân là vì gia cảnh nghèo khó, không có tiền chữa trị. Hơn nữa, ngoài Y Hạ thì còn có 4 người con khác, nếu đưa đi TP HCM thì sẽ không có người chăm sóc, làm việc tại nhà.

Ông A Long (41 tuổi, cha Y Hạ) kể gia cảnh rất nghèo khó, cơm chạy ăn từng bữa nên không có khả năng đưa con vào TP HCM điều trị. "Vì không có tiền điều trị và sợ con có điều trị cũng không qua khỏi nên chúng tôi mới có ý định đưa cháu về nhà" – ông Long kể.

Bé gái 7 tuổi bị phỏng, gia đình đưa về nhà chờ chết: Rất cần sự giúp đỡ - Ảnh 2.

Đại diện Báo Người Lao Động trao phần tiền giúp đỡ gia đình Y Hạ

Thấy vậy, các bác sĩ đã động viên, thuyết phục để gia đình đồng ý đưa Y Hạ đi chữa trị. Qua thời gian dài, nhờ người thân tác động, cha mẹ Y Hạ đã đồng ý đưa con đi TP HCM chữa trị.

Bên cạnh đó, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cũng quyên góp, kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ cho cháu Y Hạ. Tới tối 19-2, cháu Y Hạ đã được đưa từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tới Bệnh viện Nhi đồng 2, TP HCM tiếp tục chữa trị.  

Hiện tại, cháu Y Hạ đang được các bác sĩ tích cực chữa trị. Tuy nhiên, chi phí chữa trị và chi phí sinh hoạt trong thời gian tới còn nhiều tốn kém, rất cần sự giúp đỡ của bạn đọc.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về số tài khoản: 117000004884, Ngân hàng TM-CP Công thương Việt Nam - Chi nhánh TP HCM, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động, nội dung: Giúp cháu bé Y Hạ bị phỏng nặng ở Kon Tum

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Xem xét dừng trạm thu phí gây bức xúc khách hành hương ở Châu Đốc
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều hộ kinh doanh xung quanh khu vực Miếu Bà Chúa Xứ ở phường Núi Sam bức xúc việc ngành chức năng TP Châu Đốc đặt biển báo giới hạn xe khách và đặt trạm thu phí ôtô gây khó khăn trong hoạt động kinh doanh.
Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Không cần trải qua một khóa công tác xã hội nào, không cần học lại những bài học đạo đức cấp 1…, chỉ cần đừng cho mình quyền đứng trên người khác, mỉa mai, xem thường người kém may mắn hơn mình.
Clip: Ngang nhiên chích điện bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cá rô phi, cá trê, cá hồng... sau khi bị chích điện sẽ được đem bán ở chợ hoặc các quán nhậu
Đừng để cái ác tồn tại ngay trong nhà!
28/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Cái ác phải bị trừng phạt, người gây nên tội ác phải trả giá. Bản án nghiêm khắc này sẽ luôn là điều mà cái ác đang luẩn quẩn đâu đó trong xã hội và trong một số ít người phải nhìn thấy mà thức tỉnh, chừa đường lui cho người và cho mình. Đặc biệt trong nhà không được tồn tại cái ác, đó là nguồn cơn của mọi đau khổ.
Học sinh ngộ độc thực phẩm: Đừng để lặp lại bài học đau xót!

Học sinh ngộ độc thực phẩm: Đừng để lặp lại bài học đau xót!

(NLĐO)- Thật đau lòng khi đưa con em mình đến trường, nghĩ rằng ở đó các bé được bồi dưỡng về kiến thức, chăm sóc tinh thần, sức khỏe chu đáo thì bỗng dưng có tin dữ báo về...