19/05/2022 02:15

Bất an khi chạy xe máy trên đường

Để hạn chế tình trạng lộn xộn, ngang nhiên vi phạm luật giao thông, cần áp dụng rộng khắp, đồng bộ việc xử phạt nguội bằng camera trên các tuyến đường của thành phố

Tôi trở thành tài xế xe ôm bất đắc dĩ vì con bị tai nạn giao thông gãy tay, chưa thể tự đi xe máy được. Hằng ngày phải 4 lượt đi về trên đường ở TP HCM, tôi thật sự bất an do một số người bất chấp luật lệ khi tham gia giao thông.

Đường Hai Bà Trưng luôn trong tình trạng ùn ứ giao thông, nhất là gần giao lộ Hai Bà Trưng - Điện Biên Phủ và Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu. Quan sát giao lộ Hai Bà Trưng - Võ Thị Sáu, tôi thấy dòng xe bị dồn ứ kéo dài gần đến chợ Tân Định, người tham gia giao thông phải chờ 2-3 lần đèn tín hiệu giao thông mới qua được ngã tư.

Do xe bị dồn ứ, một số người tìm cách leo lề, khi gặp chướng ngại vật lại "tạt" xuống lòng đường dù dòng xe đang di chuyển rất đông. Tôi là người thận trọng, chạy xe chậm sát lề đường mà có lần vẫn bị một thanh niên leo lên lề rồi lại xuống đường, tạt đầu xe làm tôi té ngã.

Chưa kể, khi một giao lộ bị dồn ứ, giao lộ kế tiếp cũng bị theo nên người tham gia giao thông, trong đó có cả xe buýt, tranh thủ vượt qua giao lộ khi đèn tín hiệu giao thông vừa chuyển màu. Tôi đã chứng kiến cùng lúc 2 vụ va chạm giao thông của 4 người chạy xe máy qua giao lộ Hai Bà Trưng - Điện Biên Phủ. Cũng không hiếm cảnh nhiều xe sang đường dù đã bật tín hiệu nhưng vẫn có người cố tình vượt qua dẫn đến va quệt.

Thiết nghĩ để hạn chế tình trạng lộn xộn, ngang nhiên vi phạm luật giao thông, cần áp dụng rộng khắp, đồng bộ việc xử phạt nguội bằng camera trên các tuyến đường của thành phố; đồng thời kẻ thêm vạch sơn dưới lòng đường dành cho xe hai bánh rẽ phải nhằm giảm số phương tiện giao thông phải dừng chờ đèn xanh.

Bùi Hiển

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhập nhằng việc thu hồi đất
5 giờ trước 548 1k
Người dân TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có nhiều đơn thư phản ánh dù họ có hồ sơ, giấy tờ đầy đủ nhưng khi thu hồi thực hiện dự án thì đất trở thành "vắng chủ"
Bác sĩ nước ngoài thi chứng chỉ hành nghề là cần thiết
8 giờ trước 548 1k
Ngành y tế TP HCM kiến nghị Quốc hội sớm thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), trong đó cần quy định bác sĩ nước ngoài muốn hành nghề khám, chữa bệnh tại Việt Nam bắt buộc phải qua kỳ thi chứng chỉ hành nghề, bắt buộc phải thông thạo tiếng Việt và nói tiếng Việt khi khám bệnh.
Đã xác minh, lấy lời khai các bên liên quan
12 giờ trước 548 1k
Ông B.N.M.Đ (hẻm 195 đường số 28, phường 6, quận Gò Vấp, TP HCM) phản ánh bị hàng xóm hành hung, đe dọa tính mạng, hủy hoại tài sản, ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần, cuộc sống…
Đám cưới "có 1 không 2" ở Bình Phước
1/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Hơn 800 khách mời tham dự đám cưới chúc mừng cô dâu, chú rể bằng những ly nước ngọt hay nước suối.
Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!

Đừng cho mình quyền đứng trên người khác!

(NLĐO)- Không cần trải qua một khóa công tác xã hội nào, không cần học lại những bài học đạo đức cấp 1…, chỉ cần đừng cho mình quyền đứng trên người khác, mỉa mai, xem thường người kém may mắn...