27/01/2021 14:43

Báo Người Lao Động đoạt Giải Nhì Giải báo chí du lịch TP HCM 2020

(NLĐO) – Nhóm tác giả của Báo Người Lao Động đã đoạt Giải Nhì Giải báo chí du lịch TP HCM năm 2020 với loạt bài "Du lịch Việt bật dậy sau Covid-19".

Ngày 27-1, Sở Du lịch TP HCM và Hội Nhà báo TP đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng báo chí du lịch TP HCM lần thứ XI năm 2020.

Giải báo chí viết về du lịch TP HCM năm 2020 đã nhận được 95 tác phẩm của 24 đơn vị báo, đài TP HCM và trung ương đóng trên địa bàn TP gửi tham gia. Trong đó, 24 tác phẩm thuộc thể loại phát thanh - truyền hình; 64 tác phẩm thuộc thể loại báo điện tử - báo in; 7 tác phẩm thuộc thể loại phóng sự ảnh báo chí.

Sau một thời gian chấm giải, Ban Tổ chức đã chọn được 22 giải thưởng, gồm 3 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Ở thể loại báo điện tử - báo in, Ban Tổ chức đã chọn ra được 11 giải. Trong đó, 1 giải Nhì được trao cho nhóm tác giả của Báo Người Lao Động với loạt bài "Du lịch Việt bật dậy sau Covid-19" của nhóm tác giả Thái Phương, Yến Anh, Kỳ Nam, Bích Vân, Hợp Phố, Tử Trực, Trần Thường, Bích Ngọc, Hoàng Tuấn, Cao Nguyên, Đình Thi. 

Giải Nhất thể loại này được trao cho nhóm tác giả của Báo Tuổi Trẻ với tác phẩm "Ấn tượng Việt Nam: Tìm ý tưởng để mở tour hấp dẫn kéo khách trở lại".

Báo Người Lao Động đoạt Giải Nhì Giải báo chí du lịch TP HCM 2020 - Ảnh 1.
Báo Người Lao Động đoạt Giải Nhì Giải báo chí du lịch TP HCM 2020 - Ảnh 2.

Đại diện nhóm tác giả của Báo Người Lao Động nhận giải Nhì Giải báo chí du lịch TP HCM năm 2020

Ở thể loại phóng sự ảnh, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho phóng viên Hoàng Tuyết và Mạnh Linh của Báo Tin tức (TTXVN) với tác phẩm "Trên 3.000 phụ nữ đồng diễn áo dài trên phố đi bộ Nguyễn Huệ". Giải Nhì thể loại phóng sự ảnh được trao cho phóng viên Hùng Khoa, Báo Quân đội Nhân dân Việt Nam, với tác phẩm "Kết hợp cổ điển kiến trúc, hiện đại trong sự phát triển TP HCM"…

Ở thể loại phát thanh và truyền hình, Ban Tổ chức chọn ra được 8 giải. Giải Nhất được trao cho phóng viên Hữu Nghị, Phi Yến (Đài Tiếng nói Nhân dân TP HCM) với loạt bài "Du lịch thông minh: Hành trình số hóa những trải nghiệm"; giải Nhì được trao cho nhóm phóng viên của Đài Truyền hình TP HCM với tác phẩm "Liên kết vùng du lịch nhìn từ góc độ người trong cuộc".

Ông Dương Vũ Thông, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM đã biểu dương tất cả tác giả dự thi và cho rằng dù đạt giải hay không, tất cả phóng viên đều góp phần tích cực cổ vũ, động viên các thành viên doanh nghiệp du lịch, thúc đẩy phong trào kích hoạt và phát triển ngành du lịch của TP HCM và nhà nước.

Năm nay, rất nhiều tác phẩm báo chí của các nhà báo đã phản ánh đúng thực tế ngành du lịch trong năm qua và tạo hiệu ứng xã hội tích cực. Nhiều tác phẩm báo chí giới thiệu về ấm thực Việt Nam, ẩm thực TP HCM cho khách du lịch; du lịch gắn với truyền thống cách mạng, gắn kết với di tích lịch sử văn hóa, nông thôn, sông nước miền Tây…

Một số bài báo trong loạt bài đạt giải Nhì của Báo Người Lao Động:


Tin-ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhà ở xã hội: Cần khai thông điểm nghẽn
1 giờ trước 548 1k
Nếu Chính phủ cho phép phân cấp, phân quyền mạnh mẽ hơn để địa phương chuyển đổi quỹ đất công song song với hoàn chỉnh hạ tầng thì có thể thực hiện được mục tiêu phát triển nhà ở xã hội
Phú Quốc: Bị đơn cưỡng chế nguyên đơn ngay trước ngày tòa xử án
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND TP Phú Quốc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của người dân đang khởi kiện mình để giao cho nhà đầu tư ngay trước ngày TAND Cấp cao tại TP HCM chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.
Sở GTVT TP HCM lưu ý gì khi đổi giấy phép lái xe trực tuyến?
27/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 nhằm tiết kiệm thời gian đi lại của người dân cũng như phục vụ người dân tốt hơn.
Mái che dọc đường Lê Lợi, TP HCM: Hãy nhìn xa và sâu!
27/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Dù làm gì thì cũng nên căn cứ từ đặc điểm thời tiết, khí hậu, địa hình, kiến trúc, cảnh quan đến văn hóa, thói quen tận dụng kinh tế mặt tiền… của từng nơi.
CUỘC THI ẢNH “THIÊNG LIÊNG CỜ TỔ QUỐC”: Vùng trời bình yên

CUỘC THI ẢNH “THIÊNG LIÊNG CỜ TỔ QUỐC”: Vùng trời bình yên

Tác giả Xuân Đạt (Thừa Thiên - Huế) tham dự cuộc thi "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" với loạt ảnh về lá Quốc kỳ hiện diện không thể thiếu trong muôn mặt đời sống. Cuộc thi tiếp tục nhận ảnh dự thi...