18/01/2017 20:44

Bàn về chuyện thưởng Tết

Cứ vào cuối năm, một trong những câu mà nhiều người khi chào hỏi nhau quan tâm là: “Tết này anh/chị/em được thưởng bao nhiêu?”. Đó cũng là chủ đề nóng trên báo chí và cả mạng xã hội bên cạnh vé tàu - xe ngày Tết.

Đối với những doanh nghiệp (DN) ăn nên làm ra, việc khen thưởng cho người đóng góp vào sự phát triển của DN như là lẽ đương nhiên, không quá áp lực. Thế nhưng, có những DN làm ăn thua lỗ, cố gắng trả đủ thu nhập hằng tháng cho người lao động (NLĐ) đã là một nỗ lực, ngày Tết cộng thêm vào lương 50.000-100.000 đồng gọi là khích lệ nhân viên đồng cam cộng khổ với DN vượt qua khó khăn cũng là một sự cố gắng đáng ghi nhận.

Từng có nhiều ý kiến cho rằng nên chuyển thưởng cuối năm thành các khoản thưởng cuối tháng. Như vậy, tổng số tiền thưởng định kỳ của mỗi nhân viên không mất đi mà chỉ dàn trải ra, cũng là bớt gánh nặng vào mỗi cuối năm cho DN.

Trước khi bàn về vấn đề này, thử nêu câu hỏi: “Đối tượng nào cần thưởng Tết nhất?”. Câu trả lời là những người làm công ăn lương, nhất là công nhân trong các khu chế xuất, khu công nghiệp… Đồng lương thấp, họ mong Tết để được thêm lương tháng 13 cộng với khoản tiền thưởng, có một số tiền kha khá nhằm trang trải, mua sắm, phụ giúp gia đình…

Tuy nhiên, khoản thưởng gộp vào cuối năm lại tạo ra một dòng tiền chi rất lớn, gây sức ép lên ngân quỹ DN khiến không ít DN dùng biện pháp tiêu cực như cứ đến khoảng tháng 10, tháng 11 lại tìm cách… cắt giảm biên chế, sa thải bớt nhân viên. Thu nhập “đột biến” dịp Tết cũng gây “sức ép” ngược lên NLĐ khi thu nhập bình quân hằng tháng không đủ đóng thuế thu nhập cá nhân nhưng gộp các khoản thưởng và lương lại vô tình vượt qua mốc 9 triệu đồng, đủ để “thuế thổi bay thưởng Tết”.

Ngược lại, nếu dàn đều khoản thưởng ra các tháng, thu nhập dịp Tết cũng… bình thường như các tháng khác, sẽ làm giảm sự háo hức (cũng là một động lực làm việc) của NLĐ.

Vì vậy, nên chia thưởng cuối năm ra thưởng mỗi quý, kết hợp với các thưởng lễ, Tết trong các quý đó. Ví dụ, thưởng quý I (tháng 1, 2, 3) nên đưa vào cuối tháng 4 kết hợp với khoản thưởng lễ Giỗ tổ mùng 10-3 và lễ 30-4. Thưởng quý II nên đưa vào cuối tháng 6 (có kết hợp thưởng lễ 1-5). Thưởng quý III nên đưa vào tháng 9 (kết hợp thưởng lễ 2-9). Riêng thưởng quý IV không chi tiền trong tháng 12 mà đưa vào dịp trước Tết, kết hợp lương tháng 13. Như vậy, vừa duy trì một khoản thu nhập tương đối cho NLĐ chi tiêu Tết vừa giảm sức ép lên vai DN. Khi thu nhập của NLĐ đầy đặn hơn trong mỗi quý, họ cũng có động lực và gắn bó với công ty hơn.

Đinh Sơn Tùng

Tin liên quan

Viết bình luận

Clip: Ngang nhiên chích điện bắt cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cá rô phi, cá trê, cá hồng... sau khi bị chích điện sẽ được đem bán ở chợ hoặc các quán nhậu
Đừng để cái ác tồn tại ngay trong nhà!
28/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Cái ác phải bị trừng phạt, người gây nên tội ác phải trả giá. Bản án nghiêm khắc này sẽ luôn là điều mà cái ác đang luẩn quẩn đâu đó trong xã hội và trong một số ít người phải nhìn thấy mà thức tỉnh, chừa đường lui cho người và cho mình. Đặc biệt trong nhà không được tồn tại cái ác, đó là nguồn cơn của mọi đau khổ.
Đồng Nai: Khổ vì thiếu thông tin dự án treo hơn 20 năm
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Cả trăm hộ dân ở ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom hơn 20 năm bị “treo” bởi dự án Khu công nghiệp Hố Nai.
Thể lệ cuộc thi viết "NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU"
26/11/2022 548 1k
Tiếp nối thành công của cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 1, Ban Tổ chức - Báo Người Lao Động vừa phát động cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 2. Dưới đây là những thông tin quan trọng dành cho các tác giả dự thi
Lắng nghe người dân hiến kế: Số hóa dữ liệu để minh bạch nhà ở xã hội

Lắng nghe người dân hiến kế: Số hóa dữ liệu để minh bạch nhà ở xã hội

Rà soát, thống kê, cập nhật chi tiết thông tin, số liệu các dự án nhà ở xã hội sẽ giúp TP HCM xây dựng được cơ sở dữ liệu dùng chung trong một lĩnh vực vốn rất "nóng" và có nhiều di biến động