10/02/2021 08:26

Bạn trẻ mang yêu thương lên vùng cao

(NLĐO) – Với nhiều người, những ngày cuối năm là dịp dành cho gia đình, người thân. Nhưng có một nhóm bạn trẻ đã dành dịp này để mang yêu thương đến với hàng trăm trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số.

Đó là các bạn trẻ của câu lạc bộ (CLB) "Thiện– Nguyện Ánh Dương". Hơn 20 thành viên của CLB từ nhiều tỉnh, thành khác nhau nhưng cùng học tập và làm việc tại TP HCM. Sống xa nhà, xa quê, các bạn tập hợp lại để cùng nhau làm việc thiện.

Bạn trẻ mang yêu thương lên vùng cao - Ảnh 1.

Chuyến đi diễn ra vào 2 tuần trước Tết Nguyên đán.

Như thường lệ, 2 tuần trước Tết Nguyên đán, CLB sẽ thực hiện một chuyến đi thiện nguyện đến với các tỉnh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 

Năm nay, điểm đến là Trường Tiểu học Cư Pui I, huyện Krong Bông, tỉnh Đắk Lắk. Ngôi trường có hơn 80% là học sinh người dân tộc Ê-đê, 20% là người Mông, Dao và Kinh.

Bạn trẻ mang yêu thương lên vùng cao - Ảnh 2.

Đường đến điểm trường Tiểu học Cư Pui I khá khó khăn.

Tại đây, CLB đã tặng 655 phần quà (bao gồm balo, áo khoác, mì gói…) cho các em học sinh và 40 phần quà cho hộ dân khó khăn của địa phương. Ngoài ra, CLB còn tổ chức nhiều trò chơi dân gian, văn nghệ vui xuân, đón Tết cho các em học sinh cùng tham gia.

Bạn trẻ mang yêu thương lên vùng cao - Ảnh 3.

Kinh phí thực hiện chương trình là đóng góp của các thành viên trong CLB và mạnh thường quân.

Chia sẻ về chương trình, chị Kiều Hồng Hạnh, Chủ nhiệm CLB nói gần Tết là thời điểm mọi người bận rộn nhưng các thành viên trong CLB cố gắng dành thời gian để mang đến cho trẻ em vùng cao một cái Tết vui vẻ, ấm áp nhất. Chương trình lần này, CLB đã dành cho các em nhiều phần quà là dụng cụ học tập để khích lệ tinh thần học tập nên thấy các bé háo hức, chờ mong chương trình. “Bản thân mình và các thành viên của CLB cũng cảm thấy hạnh phúc" – chị Hạnh nói.

Bạn trẻ mang yêu thương lên vùng cao - Ảnh 4.

Từ sáng sớm, hơn 700 trẻ em trên địa bàn đã có mặt tại sân trường để chờ đợi chương trình diễn ra.

Bạn trẻ mang yêu thương lên vùng cao - Ảnh 5.

Sau 10 tiếng ngồi xe khách từ TP HCM đến điểm trường, các thành viên trong CLB liền bắt tay vào chuẩn bị chương trình.

Bạn trẻ mang yêu thương lên vùng cao - Ảnh 6.
Bạn trẻ mang yêu thương lên vùng cao - Ảnh 7.

Đào và mai được dựng ở sân trường.

Bạn trẻ mang yêu thương lên vùng cao - Ảnh 8.

Cùng nhau gói bánh chưng.

Bạn trẻ mang yêu thương lên vùng cao - Ảnh 9.
Bạn trẻ mang yêu thương lên vùng cao - Ảnh 10.
Bạn trẻ mang yêu thương lên vùng cao - Ảnh 11.
Bạn trẻ mang yêu thương lên vùng cao - Ảnh 12.

Các trò chơi dân gian thu hút các bạn nhỏ.

Trần Thái

Tin liên quan

Viết bình luận

Phải kiên quyết xử lý
2 giờ trước 548 1k
Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao với clip ghi lại hình ảnh tổ tuần tra thuộc Đội CSGT - Trật tự và Cơ động Công an thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) có hành vi đánh, đấm, thậm chí dùng dùi cui, mũ bảo hiểm tấn công 2 thiếu niên vi phạm luật giao thông.
Phân tích chi tiết vụ tổ cảnh sát đánh thiếu niên ở Sóc Trăng
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo luật sư Trần Nguyễn Duy Thăng, việc các cán bộ cảnh sát ở Sóc Trăng sử dụng vũ lực đánh thiếu niên là có dấu hiệu vi phạm của "Tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong khi thi hành công vụ".
Vụ tổ cảnh sát đánh, đá liên tục 2 thiếu niên: Quá sốc và buồn!
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Nhiều người thừa nhận không dám xem lại lần 2 clip tổ cảnh sát đánh, đá liên tục 2 thiếu niên vì quá sốc với những hành vi phản cảm của những chiến sĩ này
HỌC SINH ĐI XE MÁY TIỀM ẨN RỦI RO (*): Phải bắt đầu từ chế tài, phối hợp
29/9/2022 548 1k
Mọi nỗ lực của lực lượng chức năng và nhà trường trong việc ngăn chặn học sinh chưa đủ 18 tuổi đi xe máy trên 50 phân khối sẽ không hiệu quả khi cha mẹ quá chiều con
Học sinh đi xe máy: Tiềm ẩn rủi ro

Học sinh đi xe máy: Tiềm ẩn rủi ro

Nhiều phụ huynh sẵn sàng mua xe máy đắt tiền trên 50 phân khối để con em mình bằng bạn bè hoặc đơn giản là để trẻ tự đi đến trường cho tiện!