20/09/2019 13:47

Ai đứng sau lưng “ông trùm” nhà đất Alibaba?

(NLĐO) - Dư luận hài lòng khi cơ quan chức năng đã "sờ gáy" 2 nhân vật chủ chốt của Công ty Alibaba nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi xung quanh vụ án này cần có câu trả lời.

Bạn đọc Phong Trần thắc mắc: "Cần phải đánh đặt câu hỏi vì sao Công ty Alibaba tự tung tự tác một thời gian dài gây hậu quả rất nghiêm trọng đối với rất nhiều người mà không bị cơ quan chức năng đụng đến?". Cùng quan điểm, bạn đọc Huy bức xúc: "Điều quan trọng là "ai" đã đứng phía sau, chắc chắn phải có thì Alibaba mới dám làm càn và vẫn tồn tại được bao nhiêu năm qua".

Bạn đọc Trần Thời trăn trở: "Dựa vào cây đèn thần của "vị" nào mà "Alibaba và 40 tên cướp" tung hoành lừa đảo tiền của người dân như thế?".

Bạn đọc Dân Tui góp thêm: "Đầu tư hạ tầng rầm rộ từ lâu, mãi đến bây giờ mới lộ diện. Vậy chính quyền tại nơi đó quản lý địa bàn ra sao mà để Alibaba đào xới tưng bừng như chỗ không người?".

Ai đứng sau lưng “ông trùm” nhà đất Alibaba? - Ảnh 1.

Một dự án "ma" của Công ty Alibaba

Nhiều bạn đọc đã nêu ý kiến ở một góc nhìn khác: "Trong số cả trăm nhân viên của Alibaba, không ít người thừa biết "ông Luyện" bán đất ma nhưng vì tiền họ vẫn tiếp tay để lừa khách hàng. Các nhân viên, cộng tác viên của Alibaba lâu nay hưởng tiền hoa hồng khi tiếp tay lừa người mua, bán đất… cũng cần phải bị cơ quan chức năng xem xét xử lý".

Nhiều bạn đọc khác cũng đề xuất đằng sau Alibaba chắc chắn sẽ còn ít nhất "40 tên cướp" chẳng hề thua kém "ông trùm Luyện", cần phải "bắt" luôn để trừ hậu họa.

"Nếu ngay từ đầu các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý, thì đâu đến nỗi dẫn đến thảm họa như hôm nay. Có thể nói vụ án Alibaba ngoài việc xử lý "anh Luyện và đồng bọn", cũng cần phải lôi ra ánh sáng và xử lý nghiêm minh những "ai" đứng đằng sau "chống lưng" cho Alibaba lộng hành"- bạn đọc Trung Đài kết luận.

Hiếu Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Thanh chắn nguy hiểm
47 phút trước 548 1k
Thanh chắn bảo vệ cầu Tân Thuận 2 trên đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM) bị cong vẹo nghiêm trọng, có thể ngã đổ bất cứ lúc nào, nhất là vào mùa mưa bão, trong khi đây là cung đường có nhiều phương tiện qua lại mỗi ngày (ảnh).
Lo "lạm phát" sân bay
26/9/2022 548 1k
Phải xây dựng quy hoạch mạng lưới sân bay trên cả nước một cách hợp lý, có cơ sở khoa học; đưa ra những định lượng rõ ràng về năng suất sân bay, nhu cầu sử dụng…
TP HCM: Nhiều "tổ ong" lớn xuất hiện sau mưa
25/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Một số mặt đường tại TP HCM bị bong tróc, hư hỏng sau những trận mưa liên tiếp những ngày gần đây.
Cuộc thi ảnh “Thiêng liêng cờ Tổ quốc”: Cuộc sống yên bình
25/9/2022 548 1k
Các bức ảnh gửi tham gia cuộc thi "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" đều thể hiện tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc và quyết tâm bảo vệ, xây dựng đất nước giàu đẹp.
Dịch vụ cần công khai, minh bạch

Dịch vụ cần công khai, minh bạch

Tháng trước, tôi đến UBND xã để làm thủ tục gia hạn quyền sử dụng đất cho 3 sổ đỏ của tôi đã hết hạn. Trước khi đi, tôi photocopy một số giấy tờ liên quan để nộp vào hồ sơ khi cần.