11/07/2022 07:26

7 năm chờ đoạn đường... 1,1 km

Dù có đất, người dân không thể xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống do đường được đầu tư nửa chừng

Văn phòng đại diện Báo Người Lao Động tại Khánh Hòa nhận được phản ánh của người dân thuộc khu vực Đất Lành, xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang về việc gần 7 năm nay, đường nối giữa khu đô thị ở xã Vĩnh Thái và khu tái định cư Đất Lành đầu tư nửa chừng khiến người dân không thể xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống.

7 năm vẫn là bãi sình lầy

Ông Trần Tuấn Minh cho biết từ năm 2015, ông mua đất khu đô thị ở xã Vĩnh Thái để định cư lâu dài. Nhiều hộ dân phía trong dự án được chủ đầu tư làm đường ổn định đã xây nhà ở, nếu hoàn công được tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định. Thế nhưng, lô đất của ông Minh có mặt tiền đường Phong Châu theo quy hoạch chỉ còn một đoạn dài 1,1 km nhưng hiện vẫn là bãi sình lầy nên gần 7 năm nay, dù có đất nhưng ông không thể xây dựng nhà cửa để ổn định cuộc sống.

Không chỉ người dân trong dự án mà người dân sống tại khu vực này cũng thấp thỏm lo âu. Bà Đặng Thị Hoa cho biết gia đình bà nằm trong khu vực giải tỏa để làm đường, hạ tầng. Song, do đường không triển khai nên gia đình bà vẫn ở tạm bợ, nhà hư cũng không dám xây sửa.

7 năm chờ đoạn đường... 1,1 km - Ảnh 1.

Đường kết nối trung tâm TP Nha Trang với khu tái định cư Đất Lành 7 năm nay vẫn là bãi sình lầy

Theo ghi nhận thực tế, đường từ trung tâm TP Nha Trang qua cầu Phong Châu vào khu vực Đất Lành khá rộng với lòng đường khoảng 20 m. Ở đầu bên kia đường Phong Châu đã làm được một đoạn rồi bỏ dở. Người dân sống khu vực này phải đi vòng qua con đường cũ rất hẹp, tiềm ẩn tai nạn.

Chủ đầu tư khu đô thị nằm bên đường Phong Châu cho biết đoạn đường có chiều dài chưa xây dựng 1,1 km này thuộc tuyến đường nhà nước đầu tư. Người dân khu vực này đã nhiều lần phản ánh bức xúc nhưng ngoài tầm giải quyết của chủ đầu tư. Để phát triển khu vực này, rất cần đầu tư kết nối 2 đoạn đường.

Chờ dự án Tỉnh lộ 3

UBND xã Vĩnh Thái cho biết khu vực Đất Lành đã có quy hoạch, có kế hoạch làm đường nhưng còn nhiều vướng mắc về giải phóng mặt bằng, về chủ trương đầu tư của tỉnh nên hiện vẫn chưa được triển khai.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Khánh Hòa, cho biết sẽ kiểm tra lại thông tin nói trên. Theo ông, khu vực Đất Lành sẽ được đầu tư tuyến đường từ dự án Tỉnh lộ 3 nối huyện Cam Lâm và TP Nha Trang.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu vực phía Tây Nam TP Nha Trang đang có nhiều dự án kết nối Nha Trang - Cam Lâm, mang tính chất động lực phát triển kinh tế địa phương. Tỉnh Khánh Hòa đang đầu tư xây dựng Tỉnh lộ 3 dài 13 km, khởi công ngày 5-10-2020 và dự kiến hoàn thành ngày 20-12-2021 - đến nay đã trễ tiến độ 7 tháng.

Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh Khánh Hòa cho biết Thủ tướng đã phê duyệt danh mục dự án phát triển tích hợp thích ứng - tiểu dự án tỉnh Khánh Hòa với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 3.200 tỉ đồng. Đường Vành đai 3 sẽ kết nối các dự án ở trục dọc đường Phong Châu, như: Dự án khu đô thị Sông Tắc, Thanh Phong, khu trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa..., giúp thay đổi diện mạo khu vực phía Tây TP Nha Trang.

Bài và ảnh: KỲ NAM

Tin liên quan

Viết bình luận

CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Bánh chưng Việt theo bước người xa xứ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những chiếc bánh chưng bày trên ban thờ của mỗi gia đình người Việt xa xứ đã nói hộ nỗi nhớ quê hương, hướng về cội nguồn dân tộc của những người con sống xa Tổ quốc.
Hãy bảo đảm an toàn cho mình và cho người!
3 giờ trước 548 1k
Hàng loạt câu chuyện về các phượt thủ gặp tai nạn ở khắp nơi trên hành trình du xuân Quý Mão đã được các cơ quan truyền thông phản ảnh.
TÁI DIỄN NẠN ĂN XIN TRÊN ĐƯỜNG PHỐ (*): Cần những giải pháp đồng bộ để xử lý
4 giờ trước 548 1k
Nâng cao điều kiện kinh tế - xã hội, chính sách an sinh tốt, hạn chế nạn thất nghiệp… cùng sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền, sự ủng hộ của người dân
Cuộc thi viết "Hương vị Tết": Bánh chưng xanh của ngoại
3/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Thời hiện đại, nhiều gia đình chọn đặt bánh chưng cho ngày Tết vì sự tiện lợi và nhanh gọn. Gia đình tôi cũng không ngoại lệ, nhưng chỉ lựa chọn một “cửa hàng” độc quyền - bánh chưng nhà ngoại.
Nhịp cầu nối những bờ vui

Nhịp cầu nối những bờ vui

Tại lễ khởi công xây dựng cầu nông thôn ở Sóc Trăng, "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" đã trao bảng tượng trưng tặng 50 suất cho học sinh nghèo vượt khó