08/04/2020 12:19

59 tấn gạo “lên xe” về với người khó khăn 24 quận, huyện TP HCM

(NLĐO) - Sáng 8-4, Thành đoàn TP HCM tổ chức trao tặng các vật phẩm và trang thiết bị chống lây lan dịch Covid-19 với tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng để hỗ trợ người dân khó khăn trên địa bàn TP.

59 tấn gạo, 35.500 trứng gà, 2.000 thùng mì gói, 6.000 chai nước chấm, 2 tấn trái cây, 6.000 phần trà và đồ hộp, 12.000 khẩu trang, 6.000 bánh xà phòng được trao cho 24 Quận - Huyện Đoàn. Từ đây, các tình nguyện viên sẽ chuyển quà đến tận tay bà con có hoàn cảnh khó khăn.

59 tấn gạo “lên xe” về với người khó khăn 24 quận, huyện TP HCM - Ảnh 1.

Đoàn viên vận chuyển gạo lên xe. Ảnh: LÊ VĨNH

Được biết, mỗi người dân sẽ nhận được 10kg gạo, 10 gói mì, 1 chai nước chấm, 1 vỉ gồm 6 trứng gà, 2 khẩu trang vải và trái cây. Đối tượng mà chương trình hướng đến là những người trên 60 tuổi, người neo đơn có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đoàn viên, thanh niên chuyển gạo lên xe. Clip: LÊ VĨNH

Để có được những phần quà trên, Thành Đoàn TP HCM đã kêu gọi đoàn viên thanh niên, các đơn vị trực thuộc, các tổ chức hội (Hội Doanh Nhân Trẻ TP HCM, TW Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam), văn nghệ sĩ… chung tay ủng hộ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

59 tấn gạo “lên xe” về với người khó khăn 24 quận, huyện TP HCM - Ảnh 3.

Ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn TP HCM, chia sẻ: "Khi Thành Đoàn phát động thì có rất nhiều đơn vị tham gia ủng hộ, mọi người đều chung tay, đồng lòng để cùng với TP vượt qua thời gian cách ly xã hội, chiến thắng đại dịch".

Nghệ sĩ Đại Nghĩa và bạn bè ủng hộ hơn 57 tấn gạo

Thông qua lời kêu gọi trên trang cá nhân, nghệ sĩ Đại Nghĩa đã quyên góp được hơn 57 tấn gạo để ủng hộ những người khó khăn vì dịch bệnh covid-19.

"Trong thời điểm cách ly xã hội, cuộc sống của nhiều người sẽ gặp khó khăn. Vì vậy, Nghĩa đã kêu gọi bạn bè cùng chung tay để giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn này" - nghệ sĩ Đại Nghĩa chia sẻ.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa chia sẻ tại buổi trao tặng gạo

Đại Nghĩa cho biết trước đây, anh và các mạnh thường quân cũng đã tổ chức tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở TP HCM. Tuy nhiên, hoạt động này chỉ mang tính nhỏ lẻ. Được sự kết nối của nghệ sĩ Quỳnh Hoa và Thành đoàn TP HCM, Đại Nghĩa đã ủng hộ hơn 57 tấn gạo để các tình nguyện viên mang đến cho bà con khó khăn trên địa bàn TP HCM.

Lê Vĩnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Báo Người Lao Động tuyển Thư ký Tòa soạn, Phóng viên...
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phục vụ cho nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới, Báo Người Lao Động tổ chức tuyển dụng nhiều vị trí quan trọng: Thư ký Tòa soạn; phóng viên, chuyên viên hành chính, truyền thông, phát hành...
Một xã bị "tra tấn" bởi 5 mỏ đá
10 giờ trước 548 1k
Theo người dân, khói bụi ô nhiễm khiến họ ngộp thở nhưng vẫn cố cầm cự. Điều họ lo sợ nhất chính là mỗi khi các mỏ đá nổ mìn, đá bay tứ tung văng vào nhà, đâm thủng mái. Lỡ như đá bay trúng người, không mất mạng cũng sẽ thương tật.
“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm”
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chiều 14-6, trước hàng rào phong tỏa của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, một chiếc xe dừng lại. Chị Nguyệt Thanh cùng các thành viên trong gia đình hối hả chuyển hơn 300 phần cơm gửi vào các y – bác sĩ đang cách ly.
Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch": Nghĩa tình và trách nhiệm
14 giờ trước 548 1k
Những phần quà của chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" hết sức kịp thời và ý nghĩa; là nguồn động viên, giúp sức rất lớn đối với người dân gặp khó khăn và lực lượng tuyến đầu
Phớt lờ quy định chống dịch của UBND TP HCM

Phớt lờ quy định chống dịch của UBND TP HCM

Dọc bờ sông Sài Gòn, từ ven Công viên Bến Bạch Đằng (quận 1) tới khu vực Bán đảo Thanh Đa (quận Bình Thạnh), đến gầm cầu Bình Phước (quận 12)… có rất nhiều địa điểm mà người dân mang cần câu ra...