24/04/2022 03:33

100 suất học bổng tặng học sinh nghèo ở Thừa Thiên - Huế

Ngày 23-4, nhiều học sinh dân tộc thiểu số của 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được các thầy cô, đoàn viên thanh niên đưa đến huyện Quảng Điền để nhận học bổng từ chương trình Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số do Báo Người Lao Động phối hợp thực hiện.

Lễ trao học bổng diễn ra trong khuôn khổ lễ khởi động hoạt động an sinh xã hội nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, do Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế phối hợp với Quỹ Hoa Hòa Bình tổ chức.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng bà Trương Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Giám đốc Quỹ Hoa Hòa Bình; ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế; ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã đến dự, thăm hỏi, động viên và trao tận tay 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh. Trong đó, 25 suất trao cho học sinh huyện A Lưới, 25 suất cho học sinh huyện Nam Đông và 50 suất cho học sinh huyện Quảng Điền.

Dù vượt gần 100 km từ sáng sớm, vượt đèo dốc về nhận học bổng nhưng các học sinh rất vui vì lần đầu được đến TP Huế tham quan, vào rạp xem phim và nhận học bổng. Em Đặng Thị Tường Vi (học sinh lớp 7 Trường Tiểu học và THCS xã Hồng Hạ, huyện A Lưới) là một trong 12 học sinh của trường được nhận học bổng. Vi là con thứ hai trong gia đình có 3 anh chị em, gia cảnh khó khăn. Mẹ của Vi thường đau ốm nên mọi việc đều do cha gánh vác. Vì vậy, sau buổi đến trường, Vi phải giúp mẹ làm việc nhà, cùng cha lên rẫy phụ việc. Tuy vất vả nhưng cô học sinh người dân tộc Cơ Tu này luôn cố gắng học tập, thường xuyên đạt thành tích học sinh giỏi. "Nghe tin em được nhận học bổng cha mẹ mừng lắm. Mẹ bảo sẽ dùng số tiền này mua heo về nuôi để có thu nhập" - Vi khoe.

100 suất học bổng tặng học sinh nghèo ở Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao học bổng hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số tại tỉnh Thừa Thiên - Huế

Anh Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế, cho biết chương trình học bổng này có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa yêu thương, hướng đến cộng đồng; là nguồn động viên kịp thời, giúp các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống, học tập. "Đây cũng là hoạt động hết sức ý nghĩa trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI, tạo nên màu sắc mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh Thừa Thiên - Huế" - anh Hoài nhìn nhận.

Những suất học bổng ý nghĩa trên được trích từ chương trình Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khởi phát hơn 15 năm qua. Năm 2022, Báo Người Lao Động được giao nhiệm vụ tiếp tục quản lý và thực hiện chương trình học bổng này.

Đến nay, chương trình Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đã trao tặng 420 suất học bổng với tổng số tiền 740 triệu đồng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số các tỉnh Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang, Long An, Tây Ninh, Bình Phước và Thừa Thiên - Huế.

Được biết, chương trình khởi động chuỗi hoạt động an sinh xã hội của Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế phối hợp với Quỹ Hoa Hòa Bình tổ chức có tổng kinh phí hơn 1,2 tỉ đồng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Hoa Hòa Bình, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, Tổ đình Tường Vân và nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Bài và ảnh: Quang Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhà ở xã hội: Cần khai thông điểm nghẽn
4 giờ trước 548 1k
Nếu Chính phủ cho phép phân cấp, phân quyền mạnh mẽ hơn để địa phương chuyển đổi quỹ đất công song song với hoàn chỉnh hạ tầng thì có thể thực hiện được mục tiêu phát triển nhà ở xã hội
Phú Quốc: Bị đơn cưỡng chế nguyên đơn ngay trước ngày tòa xử án
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND TP Phú Quốc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của người dân đang khởi kiện mình để giao cho nhà đầu tư ngay trước ngày TAND Cấp cao tại TP HCM chuẩn bị đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.
Sở GTVT TP HCM lưu ý gì khi đổi giấy phép lái xe trực tuyến?
27/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 nhằm tiết kiệm thời gian đi lại của người dân cũng như phục vụ người dân tốt hơn.
Mái che dọc đường Lê Lợi, TP HCM: Hãy nhìn xa và sâu!
27/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Dù làm gì thì cũng nên căn cứ từ đặc điểm thời tiết, khí hậu, địa hình, kiến trúc, cảnh quan đến văn hóa, thói quen tận dụng kinh tế mặt tiền… của từng nơi.
CUỘC THI ẢNH “THIÊNG LIÊNG CỜ TỔ QUỐC”: Vùng trời bình yên

CUỘC THI ẢNH “THIÊNG LIÊNG CỜ TỔ QUỐC”: Vùng trời bình yên

Tác giả Xuân Đạt (Thừa Thiên - Huế) tham dự cuộc thi "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" với loạt ảnh về lá Quốc kỳ hiện diện không thể thiếu trong muôn mặt đời sống. Cuộc thi tiếp tục nhận ảnh dự thi...