24/04/2022 03:33

100 suất học bổng tặng học sinh nghèo ở Thừa Thiên - Huế

Ngày 23-4, nhiều học sinh dân tộc thiểu số của 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được các thầy cô, đoàn viên thanh niên đưa đến huyện Quảng Điền để nhận học bổng từ chương trình Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số do Báo Người Lao Động phối hợp thực hiện.

Lễ trao học bổng diễn ra trong khuôn khổ lễ khởi động hoạt động an sinh xã hội nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, do Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế phối hợp với Quỹ Hoa Hòa Bình tổ chức.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng bà Trương Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Giám đốc Quỹ Hoa Hòa Bình; ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế; ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã đến dự, thăm hỏi, động viên và trao tận tay 100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh. Trong đó, 25 suất trao cho học sinh huyện A Lưới, 25 suất cho học sinh huyện Nam Đông và 50 suất cho học sinh huyện Quảng Điền.

Dù vượt gần 100 km từ sáng sớm, vượt đèo dốc về nhận học bổng nhưng các học sinh rất vui vì lần đầu được đến TP Huế tham quan, vào rạp xem phim và nhận học bổng. Em Đặng Thị Tường Vi (học sinh lớp 7 Trường Tiểu học và THCS xã Hồng Hạ, huyện A Lưới) là một trong 12 học sinh của trường được nhận học bổng. Vi là con thứ hai trong gia đình có 3 anh chị em, gia cảnh khó khăn. Mẹ của Vi thường đau ốm nên mọi việc đều do cha gánh vác. Vì vậy, sau buổi đến trường, Vi phải giúp mẹ làm việc nhà, cùng cha lên rẫy phụ việc. Tuy vất vả nhưng cô học sinh người dân tộc Cơ Tu này luôn cố gắng học tập, thường xuyên đạt thành tích học sinh giỏi. "Nghe tin em được nhận học bổng cha mẹ mừng lắm. Mẹ bảo sẽ dùng số tiền này mua heo về nuôi để có thu nhập" - Vi khoe.

100 suất học bổng tặng học sinh nghèo ở Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao học bổng hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số tại tỉnh Thừa Thiên - Huế

Anh Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế, cho biết chương trình học bổng này có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa yêu thương, hướng đến cộng đồng; là nguồn động viên kịp thời, giúp các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống, học tập. "Đây cũng là hoạt động hết sức ý nghĩa trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI, tạo nên màu sắc mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh Thừa Thiên - Huế" - anh Hoài nhìn nhận.

Những suất học bổng ý nghĩa trên được trích từ chương trình Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khởi phát hơn 15 năm qua. Năm 2022, Báo Người Lao Động được giao nhiệm vụ tiếp tục quản lý và thực hiện chương trình học bổng này.

Đến nay, chương trình Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đã trao tặng 420 suất học bổng với tổng số tiền 740 triệu đồng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số các tỉnh Kiên Giang, Đồng Tháp, An Giang, Long An, Tây Ninh, Bình Phước và Thừa Thiên - Huế.

Được biết, chương trình khởi động chuỗi hoạt động an sinh xã hội của Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế phối hợp với Quỹ Hoa Hòa Bình tổ chức có tổng kinh phí hơn 1,2 tỉ đồng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Hoa Hòa Bình, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, Tổ đình Tường Vân và nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Bài và ảnh: Quang Nhật

Tin liên quan

Viết bình luận

Đừng để cái ác tồn tại ngay trong nhà!
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cái ác phải bị trừng phạt, người gây nên tội ác phải trả giá. Bản án nghiêm khắc này sẽ luôn là điều mà cái ác đang luẩn quẩn đâu đó trong xã hội và trong một số ít người phải nhìn thấy mà thức tỉnh, chừa đường lui cho người và cho mình. Đặc biệt trong nhà không được tồn tại cái ác, đó là nguồn cơn của mọi đau khổ.
Đồng Nai: Khổ vì thiếu thông tin dự án treo hơn 20 năm
27/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Cả trăm hộ dân ở ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom hơn 20 năm bị “treo” bởi dự án Khu công nghiệp Hố Nai.
Thể lệ cuộc thi viết "NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU"
26/11/2022 548 1k
Tiếp nối thành công của cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 1, Ban Tổ chức - Báo Người Lao Động vừa phát động cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 2. Dưới đây là những thông tin quan trọng dành cho các tác giả dự thi
Học sinh ngộ độc thực phẩm: Đừng để lặp lại bài học đau xót!
25/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Thật đau lòng khi đưa con em mình đến trường, nghĩ rằng ở đó các bé được bồi dưỡng về kiến thức, chăm sóc tinh thần, sức khỏe chu đáo thì bỗng dưng có tin dữ báo về...
Thất thu ngân sách là từ đây!

Thất thu ngân sách là từ đây!

Vụ việc hàng chục cán bộ, công chức ngành thuế, trong đó nhiều cán bộ, công chức có chức vụ, quyền hạn cao, bị cơ quan chức năng khởi tố để điều tra về các tội danh "Nhận hối lộ", "Thiếu trách...