15/03/2017 10:30

Tự làm thịt ốp pô xe máy cho những chuyến đi phượt

(NLĐO)- Còn gì tuyệt vời hơn khi trên những cung đường phượt bạn lại cùng bạn bè nghỉ chân bên bờ suối, đồi thông hay rừng cây xanh mát để thưởng thức món thịt ốp pô này.

Hiện nay nhiều bạn trẻ chọn cho mình những chuyến đi phượt đường dài với phương tiện di chuyển bằng xe máy. Việc đi lại bằng xe máy có rất nhiều điều thú vị, giúp mọi người luôn chủ động thời gian và cảm nhận được hết vẻ đẹp trên các cung đường. Không chỉ vậy, việc di chuyển bằng xe máy còn giúp chúng ta chế biến được món ăn ngay trong lúc đi lại.

Món thịt ốp pô là sự sáng tạo của các bạn trẻ trên những cung đường phượt bởi thịt được nướng chín bằng sức nóng của pô xe khi chúng ta di chuyển. Món thịt ốp pô ăn nóng thơm ngon và rất tiện lợi cho đoàn phượt khi di chuyển đến những vùng đất hoang sơ hay những chuyến xuyên rừng. Vậy làm sao để có món thịt ốp bô ngon? Hãy cùng tôi chế biến món này nhé!

Nguyên liệu để làm món thịt ốp bô xe máy
Nguyên liệu để làm món thịt ốp bô xe máy

Nguyên liệu:

- Thịt heo (ba rọi rút sườn)

- Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, sa tế, hành khô...

- Giấy bạc, kẽm (loại kẽm mềm dễ buộc) và kìm.

Chế biến:

Thịt ba rọi heo cắt miếng dày từ 4 - 5cm, dài 25 - 30cm. Dùng dao khứa 4 đường dọc theo miếng thịt (tránh làm đứt miếng thịt) để giúp thịt nhanh thấm gia vị và dễ chín.

Ướp thịt cùng hành khô, sa tế, muối, mắm, bột ngọt... để thịt thấm khoảng 15 phút.

Cắt giấy bạc rộng từ 25 - 30cm, trải giấy bạc ra, đặt thịt heo vào, gói lại cho chặt.


Thịt được quấn giấy bạc rồi dùng kẽm buộc vào bô xe

Thịt được quấn giấy bạc rồi dùng kẽm buộc vào bô xe

Tiếp theo ốp gói thịt vào pô xe (nếu xe bạn có chắn pô thì ốp bên phần không chắn nhé). Dùng dây kẽm quấn chặt miếng thịt vào bô (quấn nhiều dây, nhiều vòng quanh bô thì diện tích tiếp xúc của thịt càng nhiều, thịt chín đều), dùng kìm xiết chặt phần thịt đã ốp lại.

Nổ xe máy và di chuyển cho đến khi thịt có mùi thơm thì bạn nên dừng lại, kiểm tra và trở phần còn lại của thịt cho tiếp xúc với pô xe.

Thịt ốp bô thơm ngon
Thịt ốp bô thơm ngon

Món thịt ốp bô có thể ăn kèm với cơm nắm hay bánh mì. Món này chấm kèm muối vừng hoặc tương ớt, thêm ít rau sống, dưa leo… càng ngon. Còn gì tuyệt vời hơn khi trên những cung đường phượt bạn lại cùng bạn bè nghỉ chân bên bờ suối, đồi thông hay rừng cây xanh mát để thưởng thức món thịt ốp pô này. Chúc các bạn thành công.

Bài và ảnh: Phú Thái

Tin liên quan

Viết bình luận

Yến sào tinh chế VIETFARM: Trọn vẹn giá trị dinh dưỡng
17/8/2022 548 1k
Tâm niệm mang đến những sản phẩm an toàn và đặc trưng của vùng đất Ninh Thuận đến tay người tiêu dùng, VIETFARM đã phát triển thêm dòng sản phẩm yến sào Phan Rang
Làm bánh tráng chay chiên giòn cho mùa Vu lan
16/8/2022 548 1k
Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay làm món bánh tráng chay chiên giòn hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.
Về quê lụa Tân Châu xì xụp với... lía
14/8/2022 548 1k
Về quê lụa Tân Châu bạn đã được thưởng thức món... lía chưa? Hãy tìm đến món ngon, bổ rẻ này vì nó góp phần tạo nên danh tiếng ẩm thực ở xứ lụa.
Ngọt thanh, dân dã món canh don nấu hẹ
6/8/2022 548 1k
Canh don nấu hẹ là một một ăn mang đậm hương vị ẩm thực miền Trung. Món canh ngọt thanh, dân dã này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên.
Món ăn gây "nghiện" khi đến Cà Mau

Món ăn gây "nghiện" khi đến Cà Mau

Người dân Cà Mau không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra nhiều món ăn được chế biến từ các loài đặc sản địa phương để phục vụ thực khách được tốt nhất và cua biển xốt cá mòi là một trong những món ăn...