21/07/2017 09:36

Mực hấp gừng cho ngày cuối tuần

(NLĐO) – Bấy giờ bạn đã có món mực hấp gừng thơm ngon chấm kèm cùng nước mắm cay cay, ngòn ngọt.

Mực hấp gừng cho ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Mực hấp gừng

Từ lâu mực là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình vì dễ chế biến lại ngon cơm. Mực có thể xào, chiên, nướng, hấp, nấu lấu… và món nào cũng hấp dẫn, thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với chúng tôi để làm món mực hấp gừng cho ngày cuối tuần nhé!

Nguyên liệu:


Mực hấp gừng cho ngày cuối tuần - Ảnh 2.

Mực tươi

- Mực: 500 gam

- Gừng: 100 gam

- Rượu trắng

- Hành lá, ớt, tỏi, chanh...

- Rau xà lách

- Gia vị: Nước mắm, đường, bột nêm…

Mực hấp gừng cho ngày cuối tuần - Ảnh 3.

Gia vị cho món mực hấp gừng

Cách làm:

- Mực làm sạch, rửa sạch với nước pha rượu trắng rồi để ráo. Ướp mực với chút bột nêm để khoảng 15 phút cho thấm.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch. Lấy phân nửa xắt sợi, phần còn lại giã nhuyễn cùng 2 tép tỏi và 2 muỗng đường.

- Hành lá lặt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc.

Mực hấp gừng cho ngày cuối tuần - Ảnh 4.

Mực hấp gừng

Trong khi chờ mực thấm, bạn làm nước mắm gừng ăn kèm cùng mực hấp như sau: Cho hỗn hợp gừng, tỏi ra chén, vắt thêm 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, khuấy cho hỗn hợp tan đều sao cho nước mắm sền sệt. Cuối cùng cho ớt vào là bạn đã có chén nước mắm gừng thơm ngon.

Mực hấp gừng cho ngày cuối tuần - Ảnh 5.

Nước mắm gừng ăn kèm với mực

Xếp mực vào vỉ hấp, cho gừng xắt sợi và ớt lên trên. Đem mực đi hấp cách thủy khoảng 10 phút (đừng hấp quá lâu, mực sẽ bị teo và mất độ giòn). Khi mực chín cho hành lá vào và tắt bếp.


Mực hấp gừng cho ngày cuối tuần - Ảnh 6.

Hấp mực khoảng 10 phút

Lấy một cái đĩa xếp rau xà lách bên dưới. Lấy mực ra khỏi vỉ hấp và xắt khoanh, xếp ra đĩa. Trang trí gừng, hành lá và ớt lên trên cùng.


Mực hấp gừng cho ngày cuối tuần - Ảnh 7.

Xếp mực ra đĩa, trang trí gừng, ớt, hành lên trên

Bấy giờ bạn đã có món mực hấp gừng thơm ngon chấm kèm cùng nước mắm cay cay, ngòn ngọt. Món này rất hấp dẫn để bạn lai rai với bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình vào những ngày cuối tuần.

Mực hấp gừng cho ngày cuối tuần - Ảnh 8.

Mực hấp gừng rất hợp để lai rai với bạn bè trong ngày cuối tuần

Chúc các bạn thành công!


Bài và ảnh: Hà Khánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Những loại cà phê độc và lạ mà có thể bạn chưa từng nghe
23/9/2022 548 1k
Chỉ có 1 loại "cà phê trứng" mới được thịnh hành ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng với thế giới vẫn được xem là cà phê độc và lạ nhé. Cách pha những loại cà phê độc và lạ dưới đây cũng không phức tạp, không cầu kì nhiều, nguyên liệu cũng khá dễ tìm ở Việt Nam, nhưng sự kết hợp với những nguyên liệu này có lẽ bạn chưa từng nghĩ đến.
Người Việt chi gần 8.500 tỉ đồng/năm cho trà sữa!
19/9/2022 548 1k
Ở các thành phố lớn của Việt Nam, văn hóa trà sữa ngày càng đậm nét, trở thành một phần của lối sống đô thị hiện đại. Không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài người trẻ xếp hàng chờ mua ở những tiệm trà sữa hoành tráng hay những quán trà sữa vỉa hè... Nhưng trà sữa thực sự có lợi cho sức khỏe không?
Nutifood đầu tư vào Thụy Điển, hướng đến thị trường 5 tỉ dân
18/9/2022 548 1k
Nutifood đã có cú "lội ngược dòng" khi mua 51% cổ phần Cawells - một thương hiệu thực phẩm bổ sung của Thụy Điển giữa làn sóng các thương hiệu thực phẩm Việt đang bị nước ngoài thâu tóm.
Lợi, hại của cà phê và những cách pha cà phê phổ biến
14/9/2022 548 1k
Bên cạnh tác dụng không mấy tích cực từ việc tiêu thụ quá nhiều, uống cà phê ở mức vừa phải lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn

Bình thường bạn hay dùng nấm kim châm, nấm bào ngư để xào, nấu canh hoặc ăn lẩu thì nay hãy thử làm nấm kim châm, nấm bào ngư chiên giòn nhé. Đảm bảo ngon tuyệt đấy!