24/09/2015 00:00

Độc đáo buffet... khoai!

(CPN) – Từ các loại khoai bình dị, dễ tìm ở bất cứ vùng quê nào, các đầu bếp thuộc Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist đã biến hóa chúng trở thành những món ăn đầy màu sắc, mùi vị thật hấp dẫn. Buffet khoai: sản phẩm "độc nhất vô nhị" của trường này.

Theo chia sẻ của một đại diện Ban giám hiệu Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist (địa chỉ số 23/8 Hoàng Việt, P.4, Q.Tân Bình, TP HCM), ý tưởng làm buffet khoai hình thành từ một lần ban giám hiệu được mời tham dự buổi quảng bá khoai tây của nước ngoài. Họ chỉ có mỗi khoai tây nhưng chế biến nhiều món và bán được, tạo dựng thương hiệu tốt. Họ khiến khoai tây trở nên đặc biệt theo cách riêng dù rằng nếu so với nước ta nguyên liệu khoai tây chẳng lạ lẫm gì.

 

Một góc buffet khoai tại Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist ngày 5-9
Một góc buffet khoai tại Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist ngày 5-9

 


Bạn đã thấy món bánh ít trần nhân khoai nào đẹp và hấp dẫn thế này chưa?

Bạn đã thấy món bánh ít trần nhân khoai nào đẹp và hấp dẫn thế này chưa?

 

Bánh ít trần nhân khoai màu sắc khác
Bánh ít trần nhân khoai màu sắc khác

 


Tôm cuộn nhân khoai

Tôm cuộn nhân khoai

 

Nước ta ngoài khoai tây còn vô số các loại khoai khác: môn, lang... rất tươi, ngon có ở Đà Lạt cũng như nhiều vùng khác. Vậy tại sao chúng ta không chế biến các món ăn, bánh, chè... từ những loại khoai này đúng tiêu chuẩn và cũng có thể mang sang nước ngoài giới thiệu với nước bạn. Từ ý tưởng này, tập thể Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist đã sáng tạo và chế biến ra nhiều món ăn tập hợp thành buffet khoai độc đáo.

 

Món xôi nhân khoai
Món xôi nhân khoai

 

Món khoai mì xào
Món khoai mì xào

 


Bánh trôi nước nhân khoai nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay.

Bánh trôi nước nhân khoai nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay.

 

Buffet này chỉ mới được thực hiện hai lần, lần mới nhất là phục vụ các thí sinh, khách mời dự Lễ trao giải cuộc thi “Bí truyền của mẹ” do Báo Người Lao Động phối hợp với Ajinomoto Vietnam tổ chức ngày 5-9. Các món trong buffet khoai rất phong phú: ít trần khoai, bánh khoai tạo hình quả lê, chiên giòn, chè trôi nước nhân khoai, chè khoai môn, xôi khoai mì, khoai mì xào trộn dừa, vịt hầm khoai môn... Điểm đặc biệt ngoài hương vị thơm ngon, ngọt đặc trưng của khoai, các món đều có màu sắc rất đẹp, bắt mắt. Nếu không tự mình thưởng thức, nếm thử các món, thật khó có thể nghĩ chúng được làm từ nguyên liệu khoai.

M.Khuê. Ảnh: Hoàng Triều

Viết bình luận

Hương vị quê hương: Bún mắm... xuyên thế kỷ
9 giờ trước 548 1k
Một con hẻm nhỏ trên đại lộ Hùng Vương (TP.Quảng Ngãi) có cái tên rất ngộ: Hẻm “mặn mà”. Hỏi ra mới biết trong hẻm có quán bún mắm ngon nổi tiếng mà “chiều dài” tới hai đời lận.
Nấu một nồi khổ qua mùa dịch
9/6/2021 548 1k
Chẳng cần đến Tết đâu, mùa dịch này ta cùng nấu một nồi khổ qua, để mong cho niềm vui sẽ tới, những ngày vất vả bỏ lại phía sau mình.
Canh cua rau đay ăn giữa ngày hè
8/6/2021 548 1k
Hương vị thơm ngọt của rau đay và cua đồng hòa quyện, bên cạnh là bát cà muối trắng, giòn, chỉ mới nhìn thôi đã đủ thèm.
Về rừng ăn lẩu mắm U Minh
6/6/2021 548 1k
"Ác với nhau chi bằng trêu lẩu mắm, thương nhau lắm thì về xứ U Minh", câu nói chơi nhưng mà thiệt. Sập mưa. Rau rừng rộ lên, dân rừng U Minh dễ hay "tạo nghiệp" khi "bẹo hàng" món lẩu mắm đầy bông.
5 thức quà ăn chơi ở phố người Hoa

5 thức quà ăn chơi ở phố người Hoa

Đặt chân đến chợ Phùng Hưng ở quận 5, du khách như lạc vào thiên đường ẩm thực của người Hoa với nhiều món bánh mặn, ngọt thơm ngon.