20/11/2014 07:07

Cà phê nhai luôn ly ở Sài Gòn

(CPN) – Ly cà phê độc đáo có một không hai tại TP HCM đang gây sốt. Nhiều khách hàng phải đến liên tục 3-4 ngày vẫn chưa có dịp thưởng thức.

 

Để lâu, cà phê thấm ra bánh, lúc đó ăn bánh càng ngon.

Ly cà phê có thể nhai luôn ly

 

Cà phê nhai luôn ly xuất hiện từ lâu trên thế giới nhưng tại Việt Nam còn khá mới mẻ. Ly cà phê mang tên cookiefee là sự kết hợp ăn ý giữa chiếc bánh hình ly và cà phê Ý.

Tinh tế ở chỗ lớp bánh ở đây vừa đủ xốp để thấm chút cà phê nhưng lại không thấm quá nhanh làm mất độ giòn hoặc khiến cà phê chảy tràn ra ngoài. Bí quyết là, trước khi đổ cà phê vào ly, thợ làm bánh đã kỳ công phết kín lớp sô cô la ở mặt trong của ly. Nhờ đó, ly cà phê tưởng mong manh, dễ vỡ này lại giữ được lâu, đủ để bạn vừa chậm rãi thưởng thức cà phê, vừa hàn huyên với bạn bè.

Cà phê nhai luôn ly ở Sài Gòn

Cà phê phải là cà phê arabica 100%, được pha bằng máy pha cà phê của Ý để ra nguyên chất cà phê espressco. Nếu đã quen dùng cà phê trong nước, bạn sẽ lập tức nhăn mặt vì quá đắng. Nhưng đã nếm một lần thì lại muốn thử hương vị tiếp theo.

Nâng niu ly cà phê có hình dáng bắt mắt, bạn chẳng nỡ ăn, chỉ muốn nhấm nháp chút vị đắng cà phê, hít hà hương thơm ngọt ngào của bánh mới nướng. Thử cắn một xíu thành ly, độ giòn xốp của bánh hòa quyện vị thơm lừng của sô cô la, vị đắng của cà phê khiến bạn chỉ muốn lập tức ngấu nghiến cả ly.

 

Để lâu, cà phê thấm ra bánh, lúc đó ăn bánh càng ngon.

Để lâu, cà phê thấm ra bánh, lúc đó ăn bánh càng ngon.

Càng để lâu, cà phê thấm vào bánh càng nhiều. Khi cà phê cạn thì bánh đã đậm đà lắm rồi. Lúc ấy, còn chần chừ, tiếc nuối gì mà không nuốt toàn bộ ly cà phê vào bụng.

 

Lớp bánh vừa đủ xốp để thấm chút cà phê mà không bị thấm quá nhanh.

Lớp bánh vừa đủ xốp để thấm chút cà phê mà không bị thấm quá nhanh.

Lớp bánh vừa đủ xốp để thấm chút cà phê mà không bị thấm quá nhanh.

Lớp bánh vừa đủ xốp để thấm chút cà phê mà không bị thấm quá nhanh.

 

Ngon quá, nhiều bạn nữ khéo tay chỉ muốn về nhà làm thử ngay món cà phê lạ lùng này. Nhưng mọi chuyện đâu dễ dàng đến thế! Làm bánh không khó, nguyên liệu cũng cơ bản thôi, quanh quẩn chỉ gồm bơ, trứng, sữa, vani. Tuy nhiên, để chế biến ra chiếc bánh hình ly dòn, xốp, ăn ngon những giữ được lâu, không nhão, gãy khi đổ cà phê vào đòi hỏi sự khéo léo và kỳ công chỉ có ở thợ làm bánh lành nghề.

 

Thưởng thức ly cà phê nhai luôn ly

Thưởng thức ly cà phê nhai luôn ly

 

Tin không vui lắm cho những bạn đang muốn thưởng thức ngay cookiefee. Trước bạn, đã có nhiều người xếp hàng hoặc đợi nhiều ngày nhưng vẫn chưa uống được. Theo anh Trần Thanh Tùng, chủ quán cà phê MIB (đường Trần Quang Khải, quận 1, TP HCM), ly cà phê làm thủ công, lại quá chú trọng đến chất lượng, giá chỉ 10.000 đồng nên khách đến rất đông. Dù khách phiền lòng nhưng mỗi ngày, quán làm hết công suất mới chỉ đáp ứng được hơn 100 ly, bánh vừa ra lò 15 phút đã hết.

 

P.Linh Ảnh: T.Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

20 năm ăn phở ngon nhất ở Mỹ, tôi vẫn nhớ tô phở quê mình
16/11/2019 548 1k
Dẫu bao nhiêu năm sống ở xứ người, nhưng chỉ cần nhìn thấy tô cơm kèm chai nước mắm, nghe lồng lộng mùi phở từ xa, là bao nhiêu món ngon Tây Tàu đều sẵn sàng bỏ hết.
5 món ăn nên thử ở Ba Vì trong mùa hoa dã quỳ
13/11/2019 548 1k
Thịt đà điểu, thị dê, gà đồi, bánh tẻ hay các món ăn làm từ sữa là đặc sản ở vùng đất này.
Những thức uống ấm lòng khi Hà Nội vào tiết trời đông
10/11/2019 548 1k
Bên cạnh những món ăn nóng hổi hay sốt cay tê đầu lưỡi, các thức uống khói bay nghi ngút cũng là lựa chọn được nhiều người chào đón khi gió mùa về.
Người lưu giữ hồn quê miền Cửu Long qua những thước phim chân thật
7/11/2019 548 1k
Gần 10 năm qua, khán giả truyền hình đã có thói quen đón xem chương trình ĐẶC SẢN MIỀN SÔNG NƯỚC được phát sóng trên đài THĐT 1 (Đài truyền hình Đồng Tháp) cũng như các kênh ở hải ngoại và lúc nào cũng được đông đảo bà con yêu mến.
7 đặc sản nên thử trong mùa tam giác mạch

7 đặc sản nên thử trong mùa tam giác mạch

Cháo ấu tẩu, bánh cuốn Đồng Văn, thắng dền, bánh tam giác mạch là những món du khách không nên bỏ lỡ khi tới Hà Giang.