09/05/2017 09:45

Trốn chồng đi nhà nghỉ, 2 phụ nữ ở Đồng Nai "muối mặt"

Sau khi kết bạn với những phụ nữ đã có chồng trên mạng xã hội, kẻ gian đã dụ họ vào nhà nghỉ "mây mưa"

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa đang thụ lý điều tra 2 vụ cưỡng đoạt tài sản với cùng một thủ đoạn: Sau khi kết bạn với những phụ nữ đã có chồng trên mạng xã hội, kẻ gian đã dụ họ vào nhà nghỉ "mây mưa" rồi quay lại hình ảnh nhạy cảm để tống tiền.

Mới đây nhất là vụ Trần Đình Trọng (35 tuổi, quê tỉnh Thái Bình) “tống tiền” chị T. (38 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa), chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Ngoại tình, gặp phải kẻ gian

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 9-2016, Trọng lên mạng xã hội làm quen với chị T., một phụ nữ đã có chồng. Đến tháng 3-2017, hai người bắt đầu hẹn hò ngoài đời thật, rồi đưa nhau vào các nhà nghỉ ở TP.Biên Hòa “tâm sự”. Trong một lần vào nhà nghỉ P.N (phường Trung Dũng, TP Biên Hòa), Trọng đã sử dụng điện thoại di động quay lại cảnh ân ái với bạn gái.

Quan hệ tình cảm được một thời gian, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn, chị T. đã nói lời chia tay với Trọng. Lúc này, Trọng nảy sinh ý định dùng những đoạn clip ghi cảnh ân ái của 2 người để “tống tiền” chị T.

Nghĩ là làm, Trọng gửi đoạn clip “nóng” cho chị T. kèm theo lời đe dọa nếu chị không đưa Trọng 10 triệu đồng thì Trọng sẽ gửi clip cho chồng và người thân của chị biết. Sợ bị chồng phát hiện mối quan hệ ngoài luồng của mình, vào ngày 5-4, chị T. đã chuyển cho Trọng 10 triệu đồng theo yêu cầu.

Thấy việc chiếm đoạt tiền từ chị T. khá dễ, Trọng tiếp tục đe dọa để buộc chị phải chuyển thêm 15 triệu đồng vào tài khoản của Trọng. Đến thời điểm đã hẹn (ngày 18-4), chưa thấy chị T. chuyển tiền cho mình, Trọng đã nhắn tin và gửi clip “nóng” cho một người em của chị T. để gây áp lực.

Đến lúc này, chị T. buộc phải trình báo sự việc với cơ quan công an. Ngày 29-4, khi Trọng hẹn chị T. đến nhà nghỉ S.N (ở phường Trung Dũng) để “nói chuyện” thì bị công an mời về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Trọng đã thừa nhận hành vi sử dụng clip “nóng” để tống tiền chị T.

Yêu phải “Sở Khanh”

Sử dụng thủ đoạn tương tự như Trọng, Võ Hoàng Tuấn (40 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) chủ động đưa bạn gái vào nhà nghỉ “tâm sự” để dùng điện thoại di động chụp lại cảnh “nóng” và sử dụng làm công cụ để tống tiền.

Theo điều tra, Tuấn và chị L. (ngụ TP.Biên Hòa) quen biết nhau qua mạng xã hội từ tháng 12-2016. Sau một thời gian quen biết, cả hai đã hẹn nhau vào nhà nghỉ “tâm sự”. Những lần như vậy, Tuấn đều sử dụng điện thoại di động ghi lại hình ảnh nhạy cảm của 2 người để “làm kỷ niệm”.

Cùng với việc thường xuyên rủ người tình vào nhà nghỉ “tâm sự”, từ đầu tháng 1-2017 đến cuối tháng 2-2017, Tuấn đã nhiều lần hỏi mượn tiền của chị L. (tổng cộng hơn 76 triệu đồng). Đến cuối tháng 3-2017, chị L. hỏi về số tiền Tuấn đã mượn thì Tuấn nói làm ăn bị thua lỗ nên không có tiền trả. Thấy chị L. đòi tiền nhiều lần, Tuấn thẳng thừng tuyên bố sẽ không trả nợ, đồng thời gửi một số hình ảnh nhạy cảm giữa 2 người cho chị L. và đe dọa nếu chị vẫn đòi nợ sẽ gửi hình cho chồng chị L. biết.

Sợ bị chồng phát hiện chuyện ngoại tình, chị L. đã không dám đòi tiền Tuấn. Tuy nhiên, “nắm thóp” chị L., Tuấn tiếp tục dùng ảnh “nóng” để tống tiền chị.

Ngày 5-4, Tuấn nhắn tin yêu cầu chị L. chuyển vào tài khoản của Tuấn 50 triệu đồng, nếu không sẽ “gửi tặng” người thân của chị những hình ảnh nhạy cảm của 2 người.

Quá lo sợ, chị L. đã đưa cho Tuấn 10 triệu đồng, nhưng đối tượng tiếp tục đe dọa và buộc chị phải gửi thêm 50 triệu đồng. Ngày 14-4, chị L. gửi thêm 10 triệu đồng nữa cho Tuấn. Như vậy, ngoài việc mượn hơn 76 triệu đồng không trả, Tuấn còn chiếm đoạt của chị L. 20 triệu đồng.

Nhiều lần bị Tuấn đe dọa gửi ảnh “nóng” cho người thân để tống tiền, chị L. quyết định đến cơ quan công an trình báo sự việc. Qua xác minh, Công an TP.Biên Hòa đã bắt giữ Tuấn để phục vụ công tác điều tra.

Thụ lý điều tra 2 vụ án sử dụng hình ảnh “nóng” để cưỡng đoạt tài sản bạn gái nêu trên, một cán bộ công an cho rằng để xảy ra sự việc có một phần lỗi của người bị hại. Dù đã có gia đình, nhưng họ vẫn lén lút quan hệ ngoài luồng để rồi khi sập bẫy của kẻ gian không dám tiết lộ, tạo điều kiện cho kẻ gian chiếm đoạt tài sản.


Theo Trần Danh (Báo Đồng Nai)

Tin liên quan

Viết bình luận

Từ Hà Nội vào Thanh Hóa gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tiền vàng
28/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, Nguyễn Tiến Đạt đã đột nhập vào nhiều nhà dân ở Thanh Hóa trộm cắp tiền vàng… bằng thủ đoạn đi xe máy từ Hà Nội vào Thanh Hóa quan sát nhà dân ven đường sơ hở để ra tay.
Bắt người phụ nữ đi xe máy chở 72 bánh heroin
3/2/2022 548 1k
Phá chuyên án ma túy lớn, các lực lượng chức năng của Bộ đội Biên phòng đã bắt quả tang người phụ nữ đang vận chuyển 72 bánh heroin trên chiếc xe máy.
Triệu tập hàng chục thanh niên đi xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn
11/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Sầm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc và bước đầu đã triệu tập hàng chục thanh thiếu niên đi xe máy lạng lách, bốc đầu gây bức xúc ở Sầm Sơn.
Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ
1/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Mâu thuẫn vợ chồng, Trần Văn Tròn mua dao và thuốc diệt chuột về giết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.
Tin người lạ, người phụ nữ bị lừa mất 90 triệu đồng

Tin người lạ, người phụ nữ bị lừa mất 90 triệu đồng

(NLĐO)- Dù không hề quen biết với nam thanh niên, thế nhưng khi người này thực hiện dịch vụ chuyển tiền qua mạng Viettelpay, một người phụ nữ ở Hà Nam vẫn đồng ý và bị người này lừa đảo, chiếm...