21/03/2018 13:00

Người phụ nữ thuê ô tô rồi đem cầm lấy tiền tỉ bao "phi công trẻ"

Để có tiền tiêu xài và đi du lịch với "phi công trẻ", người đàn bà 30 tuổi đã chủ mưu thuê ô tô tự lái rồi làm giả giấy tờ mang đi cầm cố

Chiều 20-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố bị can và thực hiện bắt giam Nguyễn Thị Vinh (30 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và Hồ Triệu Phú Duy (22 tuổi, trú xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tố cáo của bà N.T.K.P (chủ một tiệm cầm đồ tại phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), Vinh cùng một thanh niên trẻ đã mang một chiếc ô tô với giấy đăng ký mang tên mình đến để cầm với số tiền 650 triệu đồng. 

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền và đến thời gian thanh lý hợp đồng, Vinh không đến lấy xe. Nghi ngờ, bà P. kiểm tra thì phát hiện giấy tờ xe của Vinh là giả.

 Người đàn bà thuê ô tô rồi đem cầm lấy tiền tỉ bao phi công trẻ - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Vinh.

Cũng trong thời gian bà P. bị lừa, bà N.T.H (trú xã Tam Phú, TP Tam Kỳ) cũng nhận cầm của Vinh 1 xe ô tô.

Sau khi kiểm tra CMND, giấy đăng ký xe, hộ khẩu... đầy đủ, bà H. cầm xe của Vinh với giá 650 triệu đồng. 

Khi hết thời hạn cầm xe mà không thấy Vinh đến để thanh lý hợp đồng nên bà H. gọi điện cho Vinh. Tuy nhiên, số điện thoại mà Vinh đưa cho bà H luôn trong tình trạng không liên lạc được.

 Người đàn bà thuê ô tô rồi đem cầm lấy tiền tỉ bao phi công trẻ - Ảnh 2.

"Phi công trẻ" Hồ Triệu Phú Duy

Riêng đối với tiệm cầm đồ của anh N.V.C (TP Tam Kỳ), sau khi cầm xe của Vinh với giá 500 triệu đồng, anh C kiểm tra giấy tờ mà Vinh đưa và nghi ngờ đây là giấy tờ giả nên giao lại xe cho Vinh và buộc Vinh trả lại tiền ngay tại chỗ…


Sau khi nhận đơn tố giác của các nạn nhân, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành điều tra, truy xét, xác định tung tích, lai lịch của Nguyễn Thị Vinh cùng tình nhân trẻ tuổi là Hồ Triệu Phú Duy và tiến hành bắt giữ. Qua đấu tranh, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội.Theo Thân Lai (CAND)

Tin liên quan

Viết bình luận

Xưng làm ở VTV khi thổi nồng độ cồn, bị công an tạm giữ khẩn cấp
29/9/2023 548
(NLĐO)- Vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, Nguyễn Quang Hưng đến cơ quan chức năng trình ra 3 thẻ công tác ở VTV, Hưng sau đó bị tạm giữ vì các thẻ này đều là giả
Chồng sát hại vợ rồi lao vào bóp cổ cháu trai học lớp 7
29/9/2023 548
(NLĐO) - Sau khi siết cổ vợ đến chết, người chồng có tiền sử bệnh tâm thần đã xông vào bóp cổ cháu trai học lớp 7
Mâu thuẫn lúc uống rượu, cầm dao "xử" bạn nhậu
29/9/2023 548
(NLĐO) - Mâu thuẫn trong lúc uống rượu, sẵn hơi men trong người, T. liền cầm dao "xử" luôn bạn nhậu
Vợ yêu nhắn tin cho chồng "chuẩn bị 10 tỉ đồng chuộc vợ con, báo công an sẽ giết cả hai"
28/9/2023 548
(NLĐO)- Muốn thử thách tình cảm và phản ứng của chồng, người vợ đã dùng tài khoản mạng xã hội của mình để nhắn tin cho chồng "chuẩn bị 10 tỉ đồng chuộc vợ con, nếu báo công an sẽ giết cả hai"