03/01/2020 14:07

Khi người đàn bà U40 bức bách quá hóa liều!

Đang làm ăn thua lỗ, bị các con nợ đòi tiền ráo riết nên người đàn bà ấy đã nảy sinh ý định lừa người đàn ông quen biết và nhiều người khác

Từ vai trò là môi giới xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang New Zealand để “ăn” tiền phần trăm “hoa hồng”, Trần Thị Hoa (1980, trú xã Thạch Bằng, H. Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã lún sâu vào nợ nần. 

Khi quẫn bách, Hoa “nhận đại” là mình có thể đưa các lao động sang New Zealand bằng hình thức làm visa đi du lịch rồi sang đó sẽ bố trí công việc cho người lao động. 

“Ôm” hơn 1,8 tỷ đồng nhưng không đưa được ai “xuất ngoại”, người dân mới vỡ lẽ bị sập bẫy lừa của Hoa nên làm đơn tố cáo sự việc với cơ quan  công an.

Từ đơn tố cáo của người dân, lãnh đạo Phòng CSHS đã chỉ đạo đội nghiệp vụ vào cuộc điều tra xác minh làm rõ. 

Sau một thời gian vào cuộc điều tra, thu thập chứng cứ, tài liệu liên quan, cuối tháng 12- 2019, Phòng CSHS đã tiến hành bắt giữ Trần Thị Hoa về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại cơ quan CSĐT, biết không thể che giấu, Trần Thị Hoa đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, Hoa có chồng đang làm ăn và sinh sống tại New Zealand. Theo đường dây của chồng, Hoa biết đến một Cty XKLĐ tại TP  HCM.

Khi liên hệ với công ty này, Hoa được một phụ nữ tên T. hướng dẫn và nhận làm môi giới, trích phần trăm sau mỗi hợp đồng. Với một người đi XKLĐ sang New Zealand sẽ phải đóng 500 triệu đồng, trong đó Hoa sẽ được nhận lại 150 triệu đồng tiền hoa hồng.

Khi người đàn bà U40 bức bí quá hóa liều! - Ảnh 1.

Bị can Trần Thị Hoa.

Nếu 2 tháng sau, các lao động không thể “xuất ngoại” được thì Hoa phải trả lại tiền hoa hồng để chị T. hoàn tiền cho khách.

Theo thỏa thuận, đầu năm 2019, Hoa giới thiệu cho Công ty 2 trường hợp. Tiếp đó, đầu tháng 3- 2019, Hoa đưa ông Y. (trú Thạch Bằng, H.Lộc Hà) vào Cty ở TPHCM để gặp chị T. để làm visa đi New Zealand cho con gái tên là N. 

Đây là trường hợp thứ 3 mà Hoa đưa vào giới thiệu nên được chị T. trích lại 450 triệu đồng gọi là tiền hoa hồng môi giới. Tuy nhiên, cả 3 trường hợp này đều không thể “xuất ngoại” được, nhưng Hoa không hoàn tiền trả lại cho chị T. như đã thỏa thuận từ trước.

Đến tháng 5- 2019, ông Y. tiếp tục nhờ Hoa làm hồ sơ cho con gái tên là H.D. (chị gái của N.) đi New Zealand. Khi ông Y. nhờ Hoa làm hồ sơ cho con gái thì chị T. không hợp tác nữa vì Hoa chưa hoàn lại số tiền 450 triệu đồng trên. 

Đang nợ số tiền trên 2 tỷ đồng do làm ăn thua lỗ, bị các con nợ đòi tiền ráo riết nên Hoa đã nảy sinh ý định lừa ông Y. để lấy tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân. Mặc dù hợp đồng đầu cho cô con gái tên N. chưa thành công, nhưng khi nghe Hoa “vẽ” ra câu chuyện sẽ đưa H.D. sang New Zealand XKLĐ trong vòng 30- 45 ngày, bằng hình thức làm visa du lịch, sau khi sang New Zealand, sẽ thu xếp việc làm cho em H.D. Nếu không đi được Hoa sẽ trả lại tiền đầy đủ. Tin lời Hoa, ông Y. đã đưa trực tiếp cho Hoa số tiền 400 triệu đồng.

Ngoài ra, trong tháng 4 và tháng 5- 2019, cũng với chiêu thức trên, Trần Thị Hoa còn nhận hồ sơ và số tiền 900 triệu đồng của bà N. và bà P. (đều trú H.Lộc Hà) để làm thủ tục đi XKLĐ sang New Zealand cho con của 2 bà này. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của những người trên, Hoa đã sử dụng vào việc trả nợ và chi tiêu cá nhân. Tổng số tiền Hoa lừa các nạn nhân là 1,8 tỷ đồng.

Ngày 31- 12, Trung tá Nguyễn Phi Hải- Trưởng phòng CSHS- CA tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi củng cố hồ sơ phạm tội, Cơ quan CSĐT CA tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hoa về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hiện vụ án đang tiếp tục được đấu tranh mở rộng. Những ai là nạn nhân bị đối tượng Hoa lừa đảo sớm đến Phòng CSHS CA tỉnh Hà Tĩnh trình báo để được giúp đỡ.


Tin liên quan

Viết bình luận

Từ Hà Nội vào Thanh Hóa gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tiền vàng
28/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, Nguyễn Tiến Đạt đã đột nhập vào nhiều nhà dân ở Thanh Hóa trộm cắp tiền vàng… bằng thủ đoạn đi xe máy từ Hà Nội vào Thanh Hóa quan sát nhà dân ven đường sơ hở để ra tay.
Bắt người phụ nữ đi xe máy chở 72 bánh heroin
3/2/2022 548 1k
Phá chuyên án ma túy lớn, các lực lượng chức năng của Bộ đội Biên phòng đã bắt quả tang người phụ nữ đang vận chuyển 72 bánh heroin trên chiếc xe máy.
Triệu tập hàng chục thanh niên đi xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn
11/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Sầm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc và bước đầu đã triệu tập hàng chục thanh thiếu niên đi xe máy lạng lách, bốc đầu gây bức xúc ở Sầm Sơn.
Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ
1/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Mâu thuẫn vợ chồng, Trần Văn Tròn mua dao và thuốc diệt chuột về giết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.
Tin người lạ, người phụ nữ bị lừa mất 90 triệu đồng

Tin người lạ, người phụ nữ bị lừa mất 90 triệu đồng

(NLĐO)- Dù không hề quen biết với nam thanh niên, thế nhưng khi người này thực hiện dịch vụ chuyển tiền qua mạng Viettelpay, một người phụ nữ ở Hà Nam vẫn đồng ý và bị người này lừa đảo, chiếm...