VnMoney 05/06/2017 15:26

Từ 7-6, Lotte Mart bán bí đỏ "giải cứu" 2.200 đồng/kg

(NLĐO)- Lotte Mart đã thu mua hơn 20 tấn bí đỏ của các hộ dân ở xã Cư Yang, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk, dự kiến sẽ bán lại tại 8 siêu thị Lotte Mart ở miền Nam với giá 2.200 đồng/kg.

Theo bà Lê Thị Kim Liên, Giám đốc thu mua rau quả Lotte Mart, để có mức giá này, Lotte Mart hỗ trợ tất cả chi phí vận chuyển, lưu kho, bảo quản, xét nghiệm và kêu gọi người tiêu dùng tiêu thụ giúp bà con nông dân, đồng thời bán hàng không lợi nhuận, thậm chí còn bù lỗ một phần chi phí để hỗ trợ người trồng. "Giá thu mua từ Lotte Mart cao hơn giá thương lái, phần nào giúp bà con giảm lỗ. Dự kiến, từ ngày 7-6 bí đỏ Đắk Lắk sẽ có mặt ở các siêu thị Lotte Mart miền Nam. Đây là đợt thu mua đầu tiên. Nếu sức tiêu thụ khả quan, Lotte Mart sẽ tiếp tục thu mua và phân phối trên toàn hệ thống.

Từ 7-6, Lotte Mart bán bí đỏ giải cứu 2.200 đồng/kg - Ảnh 1.

Bí đỏ thu hoạch tại Đắk Lak chờ chở về các Lotte Mart ở miền Nam tiêu thụ

Ngoài việc tham gia "giải cứu" bí đỏ lần này, Lotte Mart còn đề xuất các giải pháp hợp tác lâu dài với địa phương nhằm tránh lặp lại tình trạng được mùa mất giá như hiện nay. Theo đó, siêu thị đặt hàng địa phương trồng một số loại nông sản được thị trường tiêu thụ mạnh như khoai lang. Lotte Mart sẽ hỗ trợ đầu ra, góp phần tiêu thụ nông sản ổn định cho bà con nông dân.

Từ 7-6, Lotte Mart bán bí đỏ giải cứu 2.200 đồng/kg - Ảnh 2.

Nông dân Cư Yang thu hoạch bí đỏ

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, xã Cư Yang hiện có hơn 200 hộ dân trồng 135 ha bí đỏ, thu hoạch hơn 2.700 tấn và hiện còn 200 – 300 tấn chưa tiêu thụ được. Diện tích trồng bí đỏ tại Cư Yang năm nay tăng gấp đôi so với năm trước, lại được mùa nên giá giảm mạnh. Giá bán đầu vụ 3.000 đồng/kg, sau đó giảm còn 1.500 đồng/kg, có thời điểm thương lái ngưng mua hoặc chỉ mua 300-500 đồng/kg. Thời gian qua, cũng có một số đoàn đến hỗ trợ "giải cứu", giá thu mua nhích lên 1.100 đồng - 1.300đồng/kg.

Từ 7-6, Lotte Mart bán bí đỏ giải cứu 2.200 đồng/kg - Ảnh 3.

Chuyên viên kiểm soát chất lượng của Lotte Mart kiểm mẫu bí đỏ tại ruộng


T. Nhân
từ khóa :

Viết bình luận

ADB vinh danh BIDV là “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam” hai năm liên tiếp
2 giờ trước 548 1k
Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa công bố các ngân hàng đạt giải thưởng của Chương trình Tài trợ thương mại (TFP), tại Singapore.
Bóp chặt túi tiền chờ khuyến mãi
7 giờ trước 548 1k
Chi tiêu dè xẻn, tiết kiệm hết mức và… chờ những đợt giảm giá thật sự để bung tiền ra mua sắm, tập trung vào thực phẩm và các sản phẩm cần thiết đã trở thành “cẩm nang” của nhiều bà nội trợ.
iPhone 8 “ế”, cổ phiếu Apple tụt dốc
8 giờ trước 548 1k
Cổ phiếu của Apple vừa trải qua đợt giảm nhiều nhất trong hơn một tháng sau khi một nhà phân tích độc lập cho biết nhu cầu với iPhone 8 thấp hơn đáng kể so với những mẫu điện thoại bán chạy nhất thế giới.
Gửi tiết kiệm online liệu có an toàn?
9 giờ trước 548 1k
Vì lệnh giao dịch trong gửi tiết kiệm online được thực hiện bởi chính khách hàng nên nhân viên nhà băng cũng khó có thể can thiệp.