VnMoney 05/12/2017 13:12

Chân dung tỷ phú nghìn tỷ mới xuất hiện trên sàn chứng khoán Việt

Đại gia Tô Như Toàn, tỷ phú mới xuất hiện trên sàn chứng khoán, đang là tâm điểm của dư luận khi sở hữu khối tài sản nghìn tỷ.


Đại gia Tô Như Toàn, tỷ phú mới xuất hiện trên sàn chứng khoán, vượt mặt cả tỷ phú Đặng Thành Tâm là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest (Văn Phú Invest - mã chứng khoán VPI). Hiện, ông Toàn nắm tới 25% vốn, tương ứng 40 triệu cổ phiếu VPI.

Tính theo giá chốt phiên giao dịch tuần này, giá trị cổ phiếu ông Tô Như Toàn nắm giữ lên đến 1.432 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty cổ phần đầu tư THG Holding là công ty riêng của ông Toàn cũng nắm giữ lượng cổ phiếu tương đương 1.343 tỷ đồng.

Em của ông Toàn là ông Tô Như Thắng cũng nắm 11,3 triệu cổ phiếu tương ứng 7,06% vốn điều lệ của Văn Phú – Invest. Tính theo giá chốt phiên giao dịch chào sàn, giá trị cổ phiếu ông Thắng nắm giữ đạt ngưỡng 405 tỷ đồng.

Ngoài ra, vợ và con ông Toàn mỗi người nắm giữ 4 triệu cổ phiếu. Tổng giá trị cổ phiếu VPI của gia đình tỷ phú Tô Như Toàn tương đương 2.255 tỷ đồng.

Như vậy, việc đưa Văn Phú – Invest lên sàn niêm yết không những đưa ông Toàn lọt danh sách tỷ phú “nghìn tỷ” mà giá trị tài sản trên sàn chứng khoán còn vượt qua nhiều tên tuổi lừng danh thị trường chứng khoán như “sếp lớn” Kido Trần Lệ Nguyên, chủ tịch doanh nghiệp vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) Cao Thị Ngọc Dung hay sếp Kinh Bắc (KBC) Đặng Thành Tâm.

Chân dung tỷ phú nghìn tỷ mới xuất hiện trên sàn chứng khoán Việt - Ảnh 1.

Ông Tô Như Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest

 Ông Toàn là cổ đông lớn nhất của Văn Phú – Invest, Văn Phú – Invest hiện có vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng, và ở mức giá đang giao dịch, giá trị vốn hoá lên đến 5.728 tỷ đồng, cao hơn nhiều công ty bất động sản có tiếng khác đang niêm yết và chỉ kém Phát Đạt, Đất Xanh, Khang Điền, Vingroup và Novaland.

Được biết, trước khi niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội vào ngày 28/11, Văn Phú - Invest đang nắm giữ nhiều tài sản và đất vàng trị giá khủng. 
Theo Kiến Thức

Viết bình luận

Nhà tôi sống 'lay lắt' khi vay tiền mua nhà
14/12/2017 548 1k
Dù tôi đã cố chắt bóp chi tiêu, chồng vẫn cho rằng hoang phí và bắt phải lập bảng excel ghi rõ những gì đã mua trong tháng.
Kinh nghiệm mua ô tô giá tốt dịp cuối năm
14/12/2017 548 1k
Thị trường ô tô cuối năm luôn sôi động nhưng đây có phải là thời điểm thích hợp để mua xe giá “hời”?
VPBank “thắng lớn” giải thưởng và danh hiệu uy tín trong năm 2017
14/12/2017 548 1k
Trong một năm đạt được thành công nổi bật về kết quả kinh doanh, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng đã đạt 20 giải thưởng và danh hiệu do các tổ chức uy tín trong và ngoài nước trao tặng.
iPhone giảm giá hàng loạt
14/12/2017 548 1k
Thị trường cuối năm chứng kiến màn hạ giá cả triệu đồng của iPhone 8, 8 Plus chính hãng, trong khi giá nhiều model đời cũ cũng giảm nhẹ.
Vợ chồng tôi mua nhà để buộc mình phải tiết kiệm

Vợ chồng tôi mua nhà để buộc mình phải tiết kiệm

Kiếm 50 triệu mỗi tháng nhưng mua sắm hết sạch, chị Lan chỉ để dành được tiền khi ép bản thân phải trả nợ định kỳ.