VnMoney 07/12/2017 11:02

“Bỏ túi” mẹo tiết kiệm điện đơn giản khi giá điện tăng

Khi mà giá điện bắt đầu tăng thì bạn cần "bỏ túi" một số mẹo tiết kiệm điện trong mùa đông đơn giản mà rất hiệu quả dưới đây.

“Bỏ túi” mẹo tiết kiệm điện đơn giản khi giá điện tăng - Ảnh 1.

 Để không phải lo lắng về hóa đơn tiền điện mỗi tháng khi giá điện tăng, bạn có thể áp dụng một số mẹo tiết kiệm điện đơn giản ngay trong mùa đông này. (Ảnh News-gazette)
“Bỏ túi” mẹo tiết kiệm điện đơn giản khi giá điện tăng - Ảnh 2.

 Bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu của các hộ gia đình trong mùa đông. Để vừa tiết kiệm điện vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng, bạn chỉ nên bật bình nóng lạnh 15 - 30 phút trước khi dùng để tránh lãng phí điện. (Ảnh Aristongroup)

“Bỏ túi” mẹo tiết kiệm điện đơn giản khi giá điện tăng - Ảnh 3.

 Bạn nên chú ý đến việc cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn. Cách nhiệt tốt sẽ giúp ngôi nhà giảm thiểu đáng kể sự thất thoát nhiệt, từ đó giúp bạn tiết kiệm điện tốt hơn. (Ảnh Remcuasaigon)

“Bỏ túi” mẹo tiết kiệm điện đơn giản khi giá điện tăng - Ảnh 4.

Bạn cũng có thể dùng thảm trải sàn, treo rèm cửa sổ hoặc gắn thêm viền cao su xung quanh các cánh cửa để tăng nhiệt độ cho ngôi nhà. (Ảnh Noithatntk)

“Bỏ túi” mẹo tiết kiệm điện đơn giản khi giá điện tăng - Ảnh 5.

 Nếu gia đình bạn sử dụng các thiết bị sưởi điện, bạn nên bảo trì và vệ sinh bộ phận tản nhiệt để tránh hao tổn điện năng. (Ảnh Lamsao)

“Bỏ túi” mẹo tiết kiệm điện đơn giản khi giá điện tăng - Ảnh 6.

Đồng thời, khi sử dụng các thiết bị này, bạn nên căn chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp để tránh lãng phí điện năng. (Ảnh Imgur) 


“Bỏ túi” mẹo tiết kiệm điện đơn giản khi giá điện tăng - Ảnh 7.

 Với hệ thống chiếu sáng, bạn nên sử dụng các loại bóng đèn led tiết kiệm điện thay cho các loại đèn compact hay bóng đèn sợi đốt thông thường. (Ảnh Powertime)

“Bỏ túi” mẹo tiết kiệm điện đơn giản khi giá điện tăng - Ảnh 8.

Một nguyên tắc bạn và các thành viên trong gia đình luôn luôn phải nhớ nếu muốn tiết kiệm điện, đó là: tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. (Ảnh Pinimg) 


Theo Kiến thức

Viết bình luận

Nhà tôi sống 'lay lắt' khi vay tiền mua nhà
14/12/2017 548 1k
Dù tôi đã cố chắt bóp chi tiêu, chồng vẫn cho rằng hoang phí và bắt phải lập bảng excel ghi rõ những gì đã mua trong tháng.
Kinh nghiệm mua ô tô giá tốt dịp cuối năm
14/12/2017 548 1k
Thị trường ô tô cuối năm luôn sôi động nhưng đây có phải là thời điểm thích hợp để mua xe giá “hời”?
VPBank “thắng lớn” giải thưởng và danh hiệu uy tín trong năm 2017
14/12/2017 548 1k
Trong một năm đạt được thành công nổi bật về kết quả kinh doanh, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng đã đạt 20 giải thưởng và danh hiệu do các tổ chức uy tín trong và ngoài nước trao tặng.
iPhone giảm giá hàng loạt
14/12/2017 548 1k
Thị trường cuối năm chứng kiến màn hạ giá cả triệu đồng của iPhone 8, 8 Plus chính hãng, trong khi giá nhiều model đời cũ cũng giảm nhẹ.
Vợ chồng tôi mua nhà để buộc mình phải tiết kiệm

Vợ chồng tôi mua nhà để buộc mình phải tiết kiệm

Kiếm 50 triệu mỗi tháng nhưng mua sắm hết sạch, chị Lan chỉ để dành được tiền khi ép bản thân phải trả nợ định kỳ.