VnMoney
24/04/2015 09:28

24 tuổi làm thành viên HĐQT công ty chứng khoán ngàn tỉ

In bài viết

Đại hội đồng cổ đông SSI đã bầu bổ sung thành viên Hội đồng Quản trị, trong đó có một nhân vật trẻ mới xuất hiện...

Ngày 23-4, đại hội đồng cổ đông Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) năm 2015 đã bầu bổ sung thành viên Hội đồng Quản trị, trong đó một nhân vật trẻ mới xuất hiện là ông Nguyễn Duy Khánh, sinh năm 1991, con trai Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng.

Là cử nhân tài chính, Đại học George Washington (Mỹ), Nguyễn Duy Khánh từng tham gia cùng McKinsey trong giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ của SSI năm 2010. Từ quá trình đó, Khánh cũng đã song hành cùng sự chuyển đổi và phát triển của SSI từ thời điểm 2010 đến nay.

Ông Nguyễn Duy Khánh, tân thành viên Hội đồng Quản trị SSI.
Ông Nguyễn Duy Khánh, tân thành viên Hội đồng Quản trị SSI.

Trao đổi với báo giới bên lề đại hội đồng cổ đông về lý do gia nhập Hội đồng Quản trị SSI, ông Nguyễn Duy Khánh cho biết muốn đóng vai trò cầu nối giữa nguồn tri thức trẻ được đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp tại các trường đại học danh tiếng ở nước ngoài và SSI.

“Tại SSI, tôi nhìn thấy cơ hội cho các bạn trẻ đã được đào tạo ở nước ngoài có thể đóng góp một cách tích cực. Là một người Việt đã tốt nghiệp tại Mỹ, có mạng lưới quan hệ trong giới du học sinh và hiểu biết về văn hóa làm việc tại cả Việt Nam và Mỹ, tôi có thể đóng góp với vai trò là cầu nối, khai thác nguồn lực này để đạt được những kết quả tốt nhất cho cả SSI và các bạn trẻ” - ông Khánh chia sẻ.

Tân thành viên Hội đồng Quản trị SSI cũng cho biết, trong quá trình học tập và làm việc tại Mỹ đã gây dựng được mạng lưới quan hệ khá tốt với các doanh nghiệp, tổ chức ở Mỹ và Việt Nam.

“Đó là một lợi thế mà tôi có thể tận dụng để hỗ trợ SSI và các bên liên quan tiếp cận và mở rộng kinh doanh tại thị trường Mỹ và các thị trường quốc tế, qua đó đóng góp nhiều hơn nữa cho SSI trong việc phát triển thị trường” - ông Khánh nói.

Ông Khánh là một trong những người đồng hành cùng quỹ SSI International Corp từ những ngày đầu thành lập, đến nay, quỹ SSI International Corp đã có những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận rất cao.

“Quá trình đồng hành này đã cho tôi nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư ở nước ngoài của SSI, làm sao để theo sát và tiếp tục sinh lời từ những khoản đầu tư đó. Tôi tin rằng với những kinh nghiệm, những kiến thức đã được đào tạo trong trường và hiểu biết về thị trường, văn hóa làm việc tại Mỹ, tôi có thể tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho SSI” - ông Khánh nói.

Là con trai Chủ tịch SSI, song ông Khánh khẳng định: “Tôi có thể khẳng định được vai trò của tôi là độc lập với vai trò của Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Tôi sẽ đưa ra những khuyến nghị/đề xuất cũng như tham gia giám sát hoạt động của SSI để Chủ tịch Hội đồng Quản trị đưa ra những quyết định đảm bảo SSI đạt được những mục tiêu chiến lược đề ra”.

“Tôi sẽ phối hợp xây dựng đội ngũ kế cận của SSI sao cho đáp ứng yêu cầu phát triển nhưng vẫn đảm bảo được văn hóa mà SSI đã xây dựng từ khi thành lập. Đồng thời xúc tiến cơ hội phát triển tại các thị trường quốc tế, đặc biệt là Mỹ” - Nguyễn Duy Khánh nói về kế hoạch tiếp theo của mình tại SSI.

Theo Nhật Bình (Vneconomy)
DataOnline đẩy mạnh Cloud VPS, chuẩn hóa hạ tầng mới thay thế VPS truyền thống

DataOnline đẩy mạnh Cloud VPS, chuẩn hóa hạ tầng mới thay thế VPS truyền thống

Thị trường 11:00

Trước nhu cầu vận hành trực tuyến tăng cao, DataOnline đẩy mạnh Cloud VPS nhằm chuẩn hóa hạ tầng, tối ưu chi phí và khắc phục hạn chế của VPS truyền thống.

Thị trường Đông Bắc TP HCM, khi hạ tầng định hình “bản đồ thời gian”

Thị trường Đông Bắc TP HCM, khi hạ tầng định hình “bản đồ thời gian”

Bất động sản 08:00

Khi TP HCM trở thành siêu đô thị đa cực, bất động sản không còn định giá theo khoảng cách mà dựa vào thời gian di chuyển, hạ tầng và tính hiện hữu của sản phẩm.

The Sensia hướng tới kiến tạo vị thế đô thị trung tâm mới cho thành Vinh

The Sensia hướng tới kiến tạo vị thế đô thị trung tâm mới cho thành Vinh

Thị trường 17:00

Trong tiến trình đô thị hóa mạnh mẽ, những khu vực gắn với sông nước tự nhiên trở thành yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển đô thị bền vững.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Doanh nhân 16:25

Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Đảng và Nhà nước đã trao Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho TS Nguyễn Thị Phương Thảo.

Khách hàng Vietcombank có thể liên kết trực tiếp tài khoản giao thông ePass

Khách hàng Vietcombank có thể liên kết trực tiếp tài khoản giao thông ePass

Ngân hàng 15:07

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty CP Giao thông số Việt Nam (Viettel ePass) thông báo mở rộng dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp

Techcombank hợp tác với Hội Tư vấn thuế Việt Nam hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thuế

Techcombank hợp tác với Hội Tư vấn thuế Việt Nam hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thuế

Ngân hàng 15:04

Từ ngày 1-1-2026, hơn 5 triệu hộ kinh doanh trên cả nước sẽ chuyển đổi hình thức nộp thuế từ thuế khoán sang kê khai theo doanh thu hoặc thu nhập thực tế.

Mở quán cà phê rộng 250m2, chỉ dưới 500 triệu đồng, được đội ngũ hơn 25 năm kinh nghiệm hỗ trợ

Mở quán cà phê rộng 250m2, chỉ dưới 500 triệu đồng, được đội ngũ hơn 25 năm kinh nghiệm hỗ trợ

Khởi nghiệp 15:04

Mở quán cà phê dưới 500 triệu cho không gian đến 250m² là hoàn toàn khả thi. Bài viết giúp bạn khởi nghiệp cafe – trà sữa ngay cả khi chưa có kinh nghiệm.